LaptopK1

Cách nâng cấp Ram ổ cứng Laptop Gaming Acer Nitro 5 Tiger 2022 AN515 58

Cách nâng cấp Ram ổ cứng Laptop Gaming Acer Nitro 5 Tiger 2022 AN515 58
Nhắc đến dòng Acer Nitro 5 Tiger thì người dùng không thể bỏ qua cách nâng cấp Ram và ổ cứng khi có nhu cầu lưu trữ hay xử lý đa nhiệm cao. Hôm nay, Laptop K1 sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nâng cấp Ram và ổ cứng Acer Nitro 5 Tiger một cách hiệu quả.

Hình ảnh bài viết


Tại sao cần nâng cấp Acer Nitro 5 Tiger AN515?
Bạn đang muốn cải thiện hiệu năng của máy hay các bộ phận gặp vấn đề, hỏng hóc? Hãy thay thế các linh kiện này nhưng để tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra thì bạn có thể mang máy đến cửa hàng Laptop K1 để được xử lý một cách tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức khám phá chiếc laptop của mình thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.
 
Chi tiết cách nâng cấp Ram và ổ cứng Acer Nitro 5 Tiger AN515.

Kiểm tra xem Laptop Acer Nitro 5 Tiger có thiếu Ram hay không?
Với Acer Nitro 5 Tiger AN515 i5 được trang bị dung lượng RAM 16GB cho nên khá thoải mái trong việc chơi game và sử dụng các tác vụ. Tuy nhiên, nếu bạn là người làm việc với các tác vụ như thiết kế đồ họa hoặc kiến trúc sư hay chiến các tựa game online,…thì bạn nên bổ sung thêm RAM sao cho đủ đáp ứng khối lượng công việc cần xử lý. Khi ra mắt Acer Nitro 5 Tiger thì máy được trang bị 2 khe cắm RAM được phép nâng cấp lên tối đa 64GB để phục vụ các nhu cầu mong muốn cao hơn dành cho người dùng.
Để kiểm tra lượng RAM còn lại trên máy tính của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:
- Bấm tổ hợp phím "Windows + R" trên bàn phím để mở hộp thoại Run.
- Gõ "dxdiag" và nhấn Enter để mở Công cụ kiểm tra DirectX.
- Chuyển sang tab "System" và xem thông tin về bộ nhớ RAM hiện tại của máy tính.

Cách nâng cấp Ram trên Acer Nitro 5 Tiger.

Hình ảnh bài viết

1. Tắt máy tính và rút sạc nguồn máy tính: Để truy cập vào khe cắm RAM trên Acer Nitro 5 Tiger AN515, bạn cần tháo ốc phía dưới của máy tính. Hãy đảm bảo rằng máy tính đã được tắt hoàn toàn trước khi tháo ốc.
2. Tháo cáp pin. Bấm nút bật nguồn để xả nốt điện tích trong tụ trên main. (bước này rất quan trong tránh bị sốc điện khi cắm Ram)
 3. Tìm khe cắm RAM trên Acer Nitro 5 Tiger AN515: Khe cắm RAM thường được đặt ở vị trí gần nhau và có dải màu trắng hoặc đen. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tra cứu trên trang web của Acer để tìm hiểu vị trí chính xác của khe cắm RAM.
 4. Tháo RAM cũ ra khỏi khe cắm: Nếu máy tính của bạn đã có RAM, hãy tháo RAM cũ ra khỏi khe cắm trước khi gắn RAM mới vào.

5. Gắn RAM mới vào khe cắm: Nhấn RAM mới vào khe cắm một cách chắc chắn. Hãy đảm bảo rằng RAM mới được cài đặt đúng cách và đã được khóa chặt vào chỗ.
6. Cắm lại cáp pin, bật nguồn thử, kiểm tra ram đã nhận hay chưa.
7. Nếu máy tính khởi động và Window bình thường ta tiến hành lắp lại ốc phía dưới máy tính: Sau khi RAM mới đã được gắn vào, hãy đóng lại ốc phía dưới của máy tính.
 Đánh giá chi tiết laptop gaming Acer Predator Helios 18 PH18 - Core i7 

 

Nâng cấp ổ cứng Acer Nitro 5 Tiger 
Xác định loại ổ cứng dùng nâng cấp Laptop Acer Nitro 5 Tiger AN515
Việc xác định loại ổ cứng là việc rất quan trọng bởi vì mỗi loại máy đều có các chân cắm khác nhau nên nếu mua sai chân cắm bạn sẽ không thể lắp vào máy được. Trong trường hợp Acer Nitro 5 Tiger AN515 thì ổ cứng nâng cấp có thể chọn 1 trong 2 loại ổ là : Chuẩn ổ SSD M.2 NVME hoặc là SSD SATA 3 (HDD) 2.5 inch.
Ưu điểm và nhược điểm khi nâng cấp ổ cứng SSD
Ổ cứng SSD M2
Ưu điểm là tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh.
Nhược điểm là giá thành khá cao.
Ổ cứng HDD
Ưu điểm là giá thành rẻ.
Nhược điểm là truy xuất dữ liệu khá chậm.