LaptopK1

Chi tiết cách thay màn hình Dell Precision 5560

Chi tiết cách thay màn hình Dell Precision 5560
Laptop Dell 5560 chắc chắn là sản phẩm nổi đình đám trong bộ sưu tập laptop của những tín đồ công nghệ… Bởi sản phẩm chất lượng cũng như độ bền cao. Màn hình 15,6 inch mang đến không gian hiển thị cực lớn. Độ phân giải Full HD cho ra hình ảnh sắc nét và vô cùng sống động. Màn hình mỏng hơn nên hình ảnh chân thực hơn bao giờ hết mang lại cảm giác hiện đại, tuyệt vời cho công việc hoặc giải trí..

                               Hình ảnh bài viết
                                                             Laptop Dell Precision 5560

Thế nhưng do sử dụng quá lâu hay vì một vài lý do khách quan đã khiến màn hình Laptop Dell 5560 của bạn không còn hiển thị được nữa, khi bị hỏng bạn cần phải thay màn hình mới để không bị gián tiếp hoạt động của chiếc Laptop. Bạn nên đem ngay chiếc laptop của mình tới Laptop K1 để được sửa chữa. Laptop K1 tự hào là nơi trao đổi mua bán các sản phẩm về laptop với giá tốt, uy tín nhất thị trường. Nếu bạn muốn tự tìm tòi cách thay màn hình tại nhà thì có thể tham khảo bài viêt dưới đây của Laptop K1 nhé!

I. Các vấn đề thường gặp ở màn hình Dell Precision 5560

1. Biểu hiện màn hình lỗi

Vì màn hình laptop Dell Precision 5560 rất mỏng, cụ thể là viền màn hình bên trái và phải chỉ có độ dày khoảng 4mm, còn viền màn hình trên và dưới có độ dày khoảng 7mm. Màn hình có kích thước 15,6 inch và độ phân giải FHD hoặc UHD. Viền mỏng giúp tăng diện tích hiển thị của màn hình và mang lại trải nghiệm thị giác tốt hơn cho người dùng. Chính vì vậy, đôi khi ta cũng không tránh khỏi việc vô tình gây ra những vấn đề rắc rối liên quan đến màn hình máy tính. Hoặc là do máy tính của bạn đã sự dụng quá lâu nên các linh kiện trong laptop sẽ bị hao mòn theo thời gian, chính vì vậy việc màn hình laptop Dell 5560 gặp vấn đề cũng là điều hết sức bình thường. Một số dấu hiệu các bạn có thể thấy rõ ràng như sau:

●    Màn hình Dell có điểm chết xuất hiện trên màn hình
●    Sọc, vỡ màn hình
●    Màn hình hiển thị không đồng đều và mờ
●    Màn hình laptop  tối mờ dần
●    Màn hình laptop bị mờ nhòe
●    Cảm ứng không hoạt động tốt, có điểm bị liệt cảm ứng

xem thêm: Thay Màn Hình Laptop Acer Nitro 5 Tiger

2. Các nguyên nhân có thể gặp phải

● Va đập hoặc va chạm mạnh: Nếu màn hình bị va đập hoặc va chạm mạnh, nó có thể gây ra các vết xước hoặc gây hư hỏng các phần của màn hình, dẫn đến các điểm chết hoặc khiến máy bị gãy hay hở bẹ cáp làm cho màn hình xuất hiện các đường sọc ngang, sọc dọc nhiều màu

● Độ tuổi của màn hình: Màn hình có tuổi thọ hữu hạn và nếu sử dụng quá lâu, nó có thể dẫn đến các vấn đề về hiển thị, bao gồm điểm chết, các vết ố và đốm mờ li ti xuất hiện trên màn hình.

Điều kiện môi trường: Nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác trong môi trường sử dụng cũng có thể gây ra các vấn đề về linh kiện bên trong bị hư hỏng ảnh hưởng tới hiển thị.

II. Hướng dẫn cách thay màn hình Dell Precision 5560

1. Những lưu ý trước khi thay màn hình

Trước khi thay màn hình cho Dell Precision 5560, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Xác định chính xác kiểu màn hình: Đầu tiên, bạn nên xác định kiểu màn hình phù hợp với Dell Precision 5560 của bạn:

●    Kích thước: 15.6 inch
●    Độ phân giải tối thiểu: Full HD (1920 x 1080 pixels)
●    Công nghệ màn hình: IPS (In-Plane Switching) hoặc WVA (Wide Viewing Angle)
●    Độ sáng: tối thiểu 300 nits
●    Tỉ lệ tương phản: tối thiểu 800:1

Bạn có thể chọn cho chiếc laptop màn hình 1920 x 1200 pixels hoặc 3840 x 2400 pixels

- Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy: Bạn nên chọn một nhà cung cấp màn hình đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của màn hình mới.

- Trước khi tháo màn hình cũ, hãy tắt máy tính và ngắt kết nối nguồn điện.

- Thực hiện thay thế màn hình cẩn thận: Khi thay thế màn hình, bạn nên thực hiện thao tác cẩn thận và theo hướng dẫn trong tài liệu hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn không tự tin, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia hoặc đưa máy tính của bạn đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

2. Chi tiết cách thay màn hình

Việc thay màn hình cho Dell Precision 5560 khá phức tạp và cần chú ý nhiều yếu tố, nếu bạn không tự tin và có kinh nghiệm với việc thay màn hình, bạn nên tìm đến địa chỉ bảo hành của Dell hoặc tới cửa hàng của Laptop K1 để được hỗ trợ, tư vấn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự thay màn hình, sau đây là một số bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị: 
➔    Tắt máy tính và ngắt kết nối nguồn điện. Chuẩn bị màn hình thay thế phù hợp với Dell Precision 5560. 
➔    Bạn cần một số công cụ cần thiết bao gồm: Tua vít, Thanh nạy, Nhíp và băng dính 2 mặt.

Bước 2: Tháo màn hình cũ: 
➔    dùng nhíp kỹ thuật để bóc Seal dán màn hình.