LaptopK1

Nâng cấp Ram và ổ cứng cho Laptop Gaming Lenovo Legion 5 Pro 2022

Nâng cấp Ram và ổ cứng cho Laptop Gaming Lenovo Legion 5 Pro 2022

Laptop Lenovo Legion 5 Pro 2022 là chiếc Laptop phân khúc đồ hoạ, Gaming, lập trình AI và chạy máy chủ máy ảo tốt nhất, mạnh nhất trong phân khúc dưới 40 triệu. Máy được trang bị phần cứng cực ok CPU i7 intel 12700H 14 lõi 20 luồng mạnh mẽ, Ram có thể nhận đến 64GB, ddr4, SSD Pcie tốc độ đọc lên đến gần 7GB/1s. Lenovo Legion 5 Pro 16IAH7 2022 có thể nói là phiên bản hoàn hảo nhất của dòng laptop gaming nhà Lenovo.

1.Ram

Ram là gì?

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ tạm của máy tính giúp lưu trữ thông tin hiện hành giúp CPU có thể truy xuất và xử lý.Tuy nhiên, khi mất nguồn điện cung cấp thì Ram không thể lưu trữ được dữ liệu. Dữ liệu trên Ram sẽ bị xóa khi thiết bị bị mất nguồn, tắt máy.

Dữ liệu của phần mềm được truyền từ ổ cứng và lưu trữ tại RAM khi người dùng mở ứng dụng trên laptop hoặc thiết bị di động. CPU truy xuất và lấy dữ liệu từ RAM và đáp ứng lại thao tác của người dùng.

 

Tại sao nên nâng cấp Ram cho laptop
 

Khi người dùng sử dụng chiếc laptop của mình vào những công việc như làm đồ họa, chơi game, các phần mềm chuyên dụng,...trong quá trình sử dụng lâu dài như thế sẽ khiến cho RAM nhanh nóng và giảm hiệu quả làm việc. Từ đó việc nâng cấp Ram trở nên cần thiết và được người dùng chú trọng nhiều hơn.

Lợi ích khi nâng cấp Ram

Làm việc hiệu quả hơn: Nâng cấp Ram là làm cho các máy tính trong mạng kết nối làm việc với nhau hiệu quả. Máy chủ cũng như máy tính cá nhân được nâng cấp để trao đổi dữ liệu với nhau nhiều hơn, nhanh hơn và mọi người cũng gia tăng năng suất làm việc.

Hiệu suất của máy được tăng lên: Khi thay RAM sẽ giúp nâng cấp tốc độ của máy tính nhưng điều này không có nghĩa bạn sử dụng RAM với dung lượng đạt mức “khủng” sẽ giúp máy tính đạt hiệu suất vượt trội.

Đa nhiệm mượt mà hơn: Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn thường mở nhiều chương trình cùng một lúc, chuyển đổi giữa chúng là thường xuyên và khối lượng công việc ngày càng "nặng", như thế đồng nghĩa với việc laptop của bạn phải làm việc gần như tối đa năng suất của nó, bộ nhớ chính vì thế mà ngày càng ít đi và không còn có thể đáp ứng nổi những ứng dụng tiên tiến sau này. Khi đó nâng cấp bộ nhớ RAM là điều cần thiết cho laptop hoạt động đa nhiệm trở nên một cách mượt mà, dễ dàng. Nó chắc hẳn mang lại cho bạn cảm giác phấn khích nhiều hơn khi làm việc, cảm nhận việc truy xuất dữ liệu từ ổ cứng sẽ nhanh hơn.

Thao tác trên Web nhanh hơn: Dung lượng Ram lớn hơn sẽ giúp hiển thị các trang trình duyệt của bạn nhanh hơn, Dữ liệu truy xuất trên bộ nhớ Ram nhiều hơn là truy xuất vào ổ cứng và điều này làm cho ổ cứng không bị chiếm dụng làm bộ nhớ tạm mỗi khi RAM đang lâm vào tình trạng thiếu hụt "vùng nhớ".

Chơi game mượt mà: Thêm bộ nhớ RAM laptop của bạn sẽ được hỗ trợ màu ở độ phân giải cao và mang lại cho bạn sức mạnh để tăng cường 3D, thể hiện nhân vật hành động trong game thật hơn và tuyệt vời hơn, kết cấu linh hoạt.
 

                        Những dòng laptop có Ram cao tại Laptop K1

 

xem thêm: Mua ngay Laptop Gaming Dell Alienware M15 R7

Hình ảnh bài viết

Laptop Gaming Dell Alienware M15 R7

 

xem thêm: Mua ngay Laptop Gaming Dell Alienware X17 R2