LaptopK1

Có nên mua laptop cũ HP Zbook 15 G2 ?

HP Zbook 15 là mẫu laptop thuộc phân khúc LAPTOP WORKSTATION của HP, ra đời thay thế cho HP Elitebook workstation 8570W đời trước.

Vậy, HP Zbook 15 còn phù hợp với các ứng dụng học tập và làm việc công nghệ mới hiện nay ?

Chúng ta sẽ đi đánh giá theo các tiêu chí thiết kế kế độ bền, cấu hình máy, khả năng nâng cấp thay thế và hiệu năng sử dụng.

Ngoại hình

Laptop máy trạm thuộc phân khúc cao nhất của các hãng laptop, nên được chăm chút về khả năng hoàn thiện sản phẩm rất tốt. HP Zbook 15 có bộ vỏ bằng hợp kim nhôm, khớp bản lề chắc khỏe mở được rộng 180 độ. Đạt tiêu chuẩn quân sự Mỹ Mil-STD 810G. Các viền máy bo tròn góc tạo cảm giác mềm mại và không quá thô như Dell M4800.

Hình ảnh bài viết

Bàn phím

Bàn phím dạng checklit cảm giác gõ phím chắc chắn, ko bị flex, đặc biệt bàn phím trên HP zbook 15 có chức năng chống tràn nước vào main khi chúng ta ko may đổ nước vào bàn phím, sẽ có 1 lỗ thoát nước nhỏ, tránh cho nướ chảy trực tiếp vào main.

Hình ảnh bài viết

Bộ vi xử lý

HP Zbook 15 được trang bị cấu hình Core i7 đời thế hệ 4, 4800MQ cho HP zbook G1 và 4810MQ cho HP Zbook G2.

Đây là loại CPU có hiệu năng cao xung nhip đạt 2.8Ghz turbo boots có thể lên đến 3.8Ghz 4 nhân 8 luồng, thích hợp cho các công việc cần đòi hỏi xử lý tính toán nhiều, như render, buid chương trình nặng, chạy máy ảo giả lập.

GPU card đồ họa rời

HP zbook 15 có 3 Option card đồ họa rời, AMD Firepro M5100, Nvidia Quadro K1100 và Nvidia Quadro K2100, hiệu năng tốt và phổ biến hơn cả là card rời Quadro chuyên dụng, phục vụ cho các phần mềm đồ họa nặng như autocad, 3dsmax, inventer, revit… chạy giả lập…

Về hỗ trợ game thì dòng card này không được tốt, chỉ chơi các game cơ bản như LOL, PUBG mobile, FFO4…

RAM

Khả năng nâng cấp ram của máy tối đa là 8 x 4 = 32GB RAM PC3L, thích hợp cho các công việc cần chạy máy ảo ổn định.

Ổ cứng

Máy có 1 khe ổ cứng 2.5inch và 1 khe SSD msata thường (bản G1) và m2 sata 2242( với bản G2)

Ngoài ra chúng ta có thể cắm thêm caddy bay ổ DVD để cắm thêm HDD 3.5inch.

Màn hình  trên HP Zbook có độ phân giải FHD 15.6inch chống chói, có option tấm nền TN và IPS. Cho góc nhìn rộng, và làm việc lâu ko bị nhức mỏi mắt.

Hình ảnh bài viết

Thời lượng pin  pin trên máy có dùng lượng 8 cell cho thời gian làm việc liên tục văn phòng được khoảng 2-3h, nếu các bạn làm việc đồ họa thì cần cắm sạc để có hiệu năng của VGA rời tốt nhất.

Tản nhiệt & hiệu năng hệ thống tản nhiệt 1 quạt cho CPU và GPU nên nhìn chung máy chạy khá nóng, nhưng vẫn trong ngưỡng cho phép

Các bài test cụ thể, đánh giá khả năng render của CPU

Cinebeech R15

Hình ảnh bài viết

Điểm benmark Furmark

Hình ảnh bài viết

Nhiệt độ card đồ họa rời chạy ổn định mở mức 70 độ C

Hình ảnh bài viết

Stress test aida64

Hình ảnh bài viết

Test các game thực tế, LOL, FFO4, PUBG mobile

Test khả năng render video với phần mềm AE

Với những ưu điểm trên thì HP zbook 15 vẫn hoàn toàn xứng đáng là một lựa chọn cho laptop làm đồ họa tốt.

Ưu điểm cấu hình cao, bền bỉ, và đặc biệt mức giá tốt nhất so với các máy cùng phân khúc như Dell M4800 hay Thinkpad W540.  

Trên đây là bài viết đánh giá của Laptop K1, có nên mua laptop HP Zbook 15 G2 hay không ? Các bạn đã và đang dùng dòng máy này hay cho ý kiến của mình phí bên dưới bài viết nhé, Cám ơn các bạn !

 

 

 

 

 

Giỏ hàng
Facebook Youtube Top