Bí Quyết Cách Cập Nhật Driver Card Màn Hình Intel , NVIDIA Nhanh Nhất

Nội dung bài viết

"Bí Quyết" Cách Cập Nhật Driver Card Màn Hình Intel , NVIDIA Nhanh Nhất

Cũng như bao thiết bị khác, card màn hình cần có driver để có thể giao tiếp với máy tính. Tuy nhiên, không phải lúc nào card cũng hoạt động một cách bền bỉ, trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi hoặc bị hư hỏng. Khi này, việc cập nhật card màn hình sẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Vì vậy hãy cùng LaptopK1 tìm hiểu về 3 cách cập nhật driver card màn hình nhanh chóng, dễ thực hiện nhất trong bài viết này nhé!

cap nhat driver card man hinh

Cập nhật driver card màn hình dành cho laptop

Có nên cập nhật driver card màn hình?

Việc cập nhật driver card màn hình sẽ giúp nâng cấp phiên bản phần mềm và cải thiện đáng kể hiệu năng của card màn hình. Hành động này cũng mang lại hiệu quả tương đối khi chơi game, đây là điều là mọi game thủ đều mong muốn khi cập nhật driver card màn hình. Mỗi bản cập nhật đều sẽ khiến card driver chạy tốt hơn, vì vậy không có lý do gì để từ chối việc nâng cấp driver card màn hình cho laptop của mình.

Cách 1: Sử dụng tính năng update tự động “Update driver” 

Đây là cách cập nhật driver card màn hình win 10 do tính tăng này chỉ có sẵn trên hệ điều hành windows 10. Việc cập nhật driver theo cách này khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện lần lượt theo 4 bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp các phím Windows + R. Sau đó, trong cửa sổ “Run” hãy gõ lệnh “devmgmt.msc” để mở cửa sổ Device Manager.

cap nhat driver card man hinh

Lựa chọn Device Manager 

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiện ra, hãy nhấp vào Display Adaptor.

Bước 3: Ở phía dưới là những mục VGA của máy laptop. Bạn hãy nhấn chuột phải để chọn mục Update Driver.

cap nhat driver card man hinh

Chọn Update Driver để tiếp tục cập nhật driver card màn hình

Bước 4: Cuối cùng, hãy chọn Search Automatically for Updated, hệ điều hành sẽ tự động tiến hành tím kiếm và cập nhật Driver software mới nhất về cho máy tính của bạn.

cap nhat driver card man hinh

Hệ thống sẽ tiến hành quét và cập nhật driver card màn hình cho laptop mà bạn không phải làm gì thêm

Cách 2: Tải trực tiếp về máy từ website và cập nhật thủ công

Có thể sử dụng đối với cách cập nhật driver card màn hình win 7 và cả win 10 trong trường hợp máy tính của bạn không được tích hợp sẵn tính năng tự update driver. Bạn có thể tìm kiếm và tải driver về từ website. Hãy thực hiện theo lần lượt 2 bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra xem hãng VGA hiện tại của máy tính là gì bằng cách bấm tổ hợp Windows + R, sau đó nhập lệnh “dxdiag”, cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ hiện ra. Chọn Display để có thể kiểm tra tên VGA của máy.

cap nhat driver card man hinh

Sử dụng lệnh Dxdiag để kiểm tra card đồ họa của laptop

Bước 2: Sau khi kiểm tra tên VGA, hãy truy cập vào website của nhà sản xuất card màn hình đó. Cụ thể:

cap nhat driver card man hinh

Xem tên của card đồ họa tại Chip type

Hướng dẫn cập nhật driver card màn hình NVIDIA

Cách 1: Truy cập vào website của NVIDIA và tìm Auto-Detect Your GPU. Khi này, trang web sẽ tự động quét và nhận diện driver trên máy tính, sau đó cung cấp link cập nhật. Bạn chỉ cần bấm tải về và tiến hành cài đặt cho máy tính của mình.

Cách 2: Truy cập vào website của NVIDIA và nhập những thông tin cần thiết bao gồm: 

  • Product Type: Card màn hình loại nào
  • Product Series: Card màn hình dòng nào
  • Product: Card màn hình tên gì
  • Operating System: Máy tính sử dụng hệ điều hành nào
  • Language: Ngôn ngữ.

cap nhat driver card man hinh

Giao diện những thông tin cần điền tại website của NVIDIA

Khi hoàn tất những thông tin trên, bạn chọn search để website tìm kiếm loại driver phù hợp. Hãy tải driver đó về và tiến hành cập nhật, sau đó khởi động máy và kiểm tra lại.

cap nhat driver card man hinh

Bấm download để hệ thống tải về và tiến hành cập nhật

Hướng dẫn cập nhật driver card màn hình Intel

Cách cập nhật driver card màn hình Intel vô cùng đơn giản, hãy truy cập vào trang chủ website của Intel, tìm kiếm nút Download Now có trên web và tiến hành cài đặt cho laptop. Làm theo những hướng dẫn có trên website để cập nhật driver card màn hình.

Hướng dẫn cập nhật driver card màn hình AMD

Cập nhật driver card màn hình AMD có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách dưới đây:

Trước tiên bạn hãy truy cập vào website của AMD và chọn hỗ trợ, hệ thống sẽ chỉ ra 3 cách sau:

  • Automatically Detect and install Your Driver: nghĩa là tìm kiếm và tự động cập nhật driver.
  • Manually Select Your Driver: nghĩa là tìm kiếm thủ công card driver phù hợp  bằng cách nhập thông tin card màn hình trên máy tính của bạn.
  • Latest AMD Drivers and Software nghĩa là tải bản driver mới nhất về laptop của bạn.

Cách 3: Sử dụng NVIDIA GeForce Experience

Ngoài 2 cách mà Laptop K1 đã đưa ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng phần mềm của NVIDIA. Hãng này đã cung cấp cho riêng người dùng của mình một ứng dụng có tên là NVIDIA GeForce Experience để có thể hỗ trợ việc cập nhật driver nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên cách này chỉ có thể sử dụng nếu máy tính của bạn được trang bị card màn hình NVIDIA

cap nhat driver card man hinh

Giao diện phần mềm GeForce Experience của NVIDIA

Bên cạnh đó, phần mềm này còn tối ưu hóa về game bằng cách tự động phân tích và nhận diện về cấu hình của trò chơi để đề xuất cấu hình tối ưu cho máy của mình. Bạn chỉ cần tải về máy phần mềm này từ web và tiến hành cài đặt là xong

Cách xác định laptop của bạn đang dùng driver card loại gì?

Nếu bạn không thể xác định được máy bạn hiện tại đang sử dụng loại card màn hình nào, hãy thực hiện theo những cách dưới đây để tìm ra loại driver card máy mình đang dùng nhé

Phương pháp loại trừ

Bạn hãy thực hiện theo các bước trong cách update driver cho card màn hình của NVIDIA theo hướng dẫn bên trên. Khi trang web tự động quét driver card màn hình trên máy bạn và đúng với hãng NVIDIA, sẽ có link cập nhật để bạn có thể tiến hành cập nhật cho laptop của mình. Tuy nhiên nếu trang web đưa ra thông báo không tìm thấy driver card màn hình thì driver máy bạn đang dùng là của hãng Intel hoặc AMD.

Tương tự, bạn hãy thực hiện tại website của Intel và AMD để biết được laptop của mình đang sử dụng driver card hãng nào.

Sử dụng phần mềm tự động tìm kiếm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm được cung cấp có khả năng quét card màn hình laptop và nhận diện nhanh chóng có thể kể đến: DriverEasy PRo, Snappy Driver Installer, 3DP, vv. Hãy tải về và thực hiện tìm kiếm cho laptop của bạn.

Search Google

Cách đơn giản nhất chính là search google. Bạn chỉ cần search theo từ khóa: “Tên laptop của bạn + Driver card màn hình”. Google sẽ trả kết quả ngay lập tức đến website của hãng laptop mà bạn đang sử dụng.

Nếu như laptop của bạn đang sử dụng bỗng phát sinh nhiều lỗi do card đồ họa màn hình. Bạn hãy chủ động tự cập nhật driver card màn hình để sửa những lỗi này. Phương pháp này đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tốt.

Laptop K1 đã tổng hợp 3+ cách cập nhật driver card màn hình chi tiết, nhanh chóng mà vô cùng đơn giản đến bạn đọc. Tuy nhiên, nếu bạn còn phân vân và không dám tự thực hiện điều này cho máy tính của mình, hãy tìm đến những đơn vị sửa chữa laptop uy tín để được nhân viên kỹ thuật tư vấn về tình trạng chính xác của máy và cập nhật driver card màn hình cho máy nếu cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá