Top 8 Cách Chụp Màn Hình Laptop Acer Đơn Giản Trong Một Nốt Nhạc

Nội dung bài viết

Top 8 Cách Chụp Màn Hình Laptop Acer Đơn Giản Trong "Một Nốt Nhạc"

Làm việc với máy tính laptop ngày càng trở nên thông dụng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghệ thông tin, cũng như phù hợp với xu hướng làm việc, học tập trong giai đoạn hậu dịch bệnh. Trong đó, chụp màn hình máy tính là một trong các tác vụ đơn giản và thường được sử dụng nhất. Vì thế, 8 cách chụp màn hình laptop Acer sau sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ với thao tác làm việc văn phòng này nhé.

1. Cách chụp màn hình laptop Acer Win 11 đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng phím Print Screen là một cách cực kỳ giản đơn, dễ thực hiện mà bạn không nên bỏ qua. Với cách này, bạn chỉ mất vài giây là có được hình ảnh chụp như mong muốn.

Để thực hiện, bạn mở màn hình cần chụp. Sau đó nhấn nút Print Screen là xong. Tiếp đến, hệ thống sẽ tự động lưu ảnh đã chụp trong thư mục mặc định.

Để xem ảnh, bạn truy cập vào thư mục This PC, chọn mục Pictures, tiếp đến chọn thư mục Screenshots. Tất cả ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ở đây.

Cách này cũng áp dụng được cho hệ điều hành Windows 8 – 10. 

Lưu ý: Tùy dòng máy mà tên viết tắt của phím Print Screen sẽ không giống nhau. Theo đó, tên của nó sẽ được thể hiện như Prt SC, Prtscr, Prnt Scrn, …

cach chup man hinh laptop acer

2. Dùng tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen để chụp màn hình laptop Acer

Tương tự như cách 1, đây cũng là giải pháp chụp màn hình laptop nhanh, gọn và áp dụng được cho các phiên bản từ Windows 7 trở lên. Sau khi nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen, màn hình máy tính sẽ được chụp và ảnh được lưu tự động trong thư mục mặc định của hệ thống. 

cach chup man hinh laptop acer

3. Tổ hợp phím tắt Alt + Print Screen: Cách chụp màn hình laptop Acer Win 7 phổ biến

Sử dụng kết hợp đồng thời 2 phím Alt + Print Screen là một cách chụp màn hình laptop thông dụng, được nhiều người sử dụng. Sau khi chụp, ảnh sẽ được lưu lại trong bộ nhớ tạm. Sau đó, bạn có thể dán nó vào ứng dụng Paint hay Photoshop để điều chỉnh như mong muốn. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn Save để lưu lại ảnh hoàn chỉnh vào vị trí thư mục như mong muốn.

cach chup man hinh laptop acer

4. Tổ hợp phím Windows + H: Cách chụp màn hình laptop Acer Nitro 5

Nhắc đến cách chụp màn hình máy tính laptop Acer nhanh, không thể không nói đến tổ hợp phím tắt Windows + H. Cách chụp này còn mang đến cho bạn giải pháp tiện lợi là chia sẻ cho người khác ngay sau khi chụp. 

Khi nhấn đồng thời 2 phím Windows + H thì màn hình máy tính được chụp lại, đồng thời, một giao diện cửa sổ chia sẻ xuất hiện ở bên phải. Lúc này, bạn chỉ việc chọn kênh chia sẻ phù hợp là được.

cach chup man hinh laptop acer

5. Cách chụp màn hình laptop Acer Win 10 với tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S 

Đây là cách chụp một khu vực bất kỳ trong màn hình laptop Acer. Để thực hiện chụp màn hình máy tính, bạn mở giao diện cần chụp rồi nhấn đồng thời 3 phím Windows + Shift + S. Kế đến, bạn rê chuột để chọn khu vực mong muốn.

Khi thực hiện xong cách chụp màn hình laptop Acer theo cách này thì ảnh sẽ được hệ thống lưu tự động vào phần Clipboard. Kế đến, bạn chỉ cần mở các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Paint hay Photoshop rồi nhấn lệnh Ctrl + V và dán vào. Sau đó, bạn điều chỉnh, thêm ghi chú cho ảnh để phù hợp mục đích sử dụng. Cuối cùng, bạn nhấn Ctrl + S để lưu lại ảnh hoàn thiện vào thư mục cần lưu.

cach chup man hinh laptop acer

6. Hướng dẫn chụp màn hình laptop Acer Win 7 với Snipping Tool

Ứng dụng Snipping Tool là một cách chụp ảnh màn hình laptop khá xịn sò và cực kỳ hữu ích. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn menu Star và gõ cụm từ Snipping Tool vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn vào kết quả vừa hiển thị để mở phần mềm. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S để mở nhanh ứng dụng Snipping Tool.

cach chup man hinh laptop acer

 • Bước 2: Sau khi ứng dụng được khởi động, bạn rê chuột chọn khu vực ảnh màn hình cần chụp. Khi đã chọn xong vùng chụp, bạn thả chuột. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chụp ảnh vùng bạn đã chọn.
 • Bước 3: Bạn dán ảnh vào Paint hay Photoshop và sử dụng các công cụ sẵn có trong phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh theo yêu cầu sử dụng.
 • Bước 4: Bạn chia sẻ ảnh hoặc nhấn lệnh Ctrl +S để lưu lại trong máy tính. 

7. Chụp màn hình laptop Acer Win 10 với phần mềm Snip & Sketch

Tương tự như Snipping Tool, ứng dụng Snip & Sketch cũng là cách chụp màn hình được nhiều người sử dụng. Bởi, sự nhanh chóng, đơn giản, tiện dụng mà nó mang lại.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mở công cụ tìm kiếm trên Windows và nhập vào từ khóa Snip & Sketch. Sau đó, kết quả sẽ hiển thị, bạn nhấn mở ứng dụng.

cach chup man hinh laptop acer

 • Bước 2: Trong giao diện ứng dụng Snip & Sketch, bạn nhấn nút New và chọn chế độ chụp ảnh theo nhu cầu sử dụng. 
 • Bước 3: Sau khi ảnh được chụp xong, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S hoặc nhấn nút Save, rồi chọn vị trí thư mục lưu ảnh là xong.

8. Cách chụp ảnh màn hình laptop Acer bằng ứng dụng Camtasia

Bên cạnh các phím chức năng sẵn có và ứng dụng được tích hợp trên Windows phục vụ cho thao tác chụp màn hình laptop, thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thứ 3 để chụp ảnh màn hình. Cụ thể là ứng dụng Camtasia. Điểm thú vị của ứng dụng chính là nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính với nhiều khung khác nhau chỉ với một lần chụp duy nhất.

Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chụp màn hình laptop Acer với phần mềm Camtasia:

 • Bước 1: Bạn download phần mềm về máy tính rồi tiến hành cài đặt.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở phần mềm rồi nhấn vào mục New Recording như hình minh họa dưới đây.

cach chup man hinh laptop acer

 • Bước 3: Bạn nhấn tiếp nút Start.  

cach chup man hinh laptop acer

 • Bước 4: Sau đó, bạn quay lại ứng dụng Camtasia và bấm chọn vào biểu tượng Máy ảnh để chụp ảnh màn hình đã được ghi trong video.

cach chup man hinh laptop acer

 • Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn phải chuột vào ảnh rồi chọn mục Open file location để di chuyển đến thư mục chứa ảnh đã hoàn thành.

cach chup man hinh laptop acer

Ngoài phần mềm Camtasia, bạn còn có thể sử dụng các phầm mềm chuyên dụng khác như Picpick, LightShot, Lightscreen, ... để có thêm nhiều cách chụp màn hình laptop Acer. Các phần mềm này cũng cung cấp đa dạng tùy chọn, công cụ chỉnh sửa ảnh, mang đến cho bạn sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Bài cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá