Top 10 Cách Chụp Màn Hình Laptop Dell Thao Tác Cực Đơn Giản Dễ Dàng

Nội dung bài viết

Top 10 Cách Chụp Màn Hình Laptop Dell Thao Tác Cực Đơn Giản Dễ Dàng

Thông thường, mỗi thương hiệu máy tính sẽ có đôi chút điểm khác biệt trong cách chụp ảnh màn hình máy tính. Vì thế, thỉnh thoảng điều này khiến không ít người bỡ ngỡ khi thay đổi dòng máy đang sử dụng. Do đó, nhằm giúp bạn biết thêm về cách chụp ảnh màn hình máy tính, LaptopK1 sẽ giới thiệu bạn 7 cách chụp màn hình laptop Dell chỉ trong một “nốt nhạc”.

1. Tổ hợp phím chụp màn hình laptop Dell

Trên bàn phím máy tính Dell có nút Print Screen. Đây là một nút chụp màn hình cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và rất dễ sử dụng.

Với nút chụp màn hình trên laptop Dell này, bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, sau đó ảnh sẽ được tự động lưu trong bộ nhớ đệm. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn dán ảnh vào ứng dụng thứ 3 như Paint, Word, Excel, … và thêm ghi chú để tăng tính trực quan cho ảnh.

Cách chụp màn hình laptop Dell:

 • Chụp toàn bộ màn hình và cho phép chỉnh sửa ảnh: Bạn nhấn phím Prt SC hoặc phím Print Scr (tùy dòng máy tính mà ký hiệu của phím Print Screen sẽ khác nhau). Nếu không chụp được màn hình, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + Prt Sc.
 • Chụp một cửa sổ bất kỳ trên màn hình và cho phép chỉnh sửa ảnh: Bạn dùng tổ hợp phím tắt Alt + Prtsc hoặc Alt + Fn + Prtsc.

chup man hinh laptop dell

Sau khi nhấn xong phím chụp màn hình laptop Dell thì màn hình đã được chụp. Bạn mở ứng dụng thứ 3 là Word hay Paint tùy ý và nhấp phải chuột, chọn Paste hoặc nhấn Ctrl + V để dán hình. Kế đến, bạn nhấn nút lưu ảnh vào vị trí thư mục mong muốn. 

chup man hinh laptop dell

2. Cách chụp màn hình laptop Dell Win 10 và lưu trực tiếp

Bạn dùng tổ hợp phím tắt Windows + Prt Sc để chụp màn hình máy tính. Sau khi chụp, hệ thống sẽ tự động lưu ảnh vào thư mục mặc định Sceenshot. Do đó, để xem ảnh vừa chụp, bạn nhấn vào This PC, kế đến chọn thư mục Picture và cuối cùng chọn thư mục Screenshot.

chup man hinh laptop dell

3. Cách chụp màn hình laptop Dell theo từng vùng: Sử dụng Snipping Tool 

Ứng dụng Snipping Tool được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows từ phiên bản Vista trở lên. Ứng dụng cung cấp tính năng chụp ảnh màn hình và hỗ trợ chỉnh sửa ảnh để người dùng có thể lưu trữ, chú thích trên ảnh.

Để chụp ảnh màn hình máy tính, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Start trên Windows và mở thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn nhập cụm từ Snipping Tool vào ô tìm kiếm và nhấn nút Enter. Tiếp theo, ứng dụng Snipping Tool hiển thị, bạn nhấn mở ứng dụng.

chup man hinh laptop dell

 • Bước 2: Khi giao diện Snipping Tool xuất hiện, bạn chọn mục Mode để tùy chỉnh chế độ chụp ảnh màn hình. Snipping Tool cung cấp 4 chế độ như sau:

- Free-form Snip: Là kiểu chụp ảnh tự do. Theo đó, bạn sử dụng con chuột để rê và vẽ tại những vị trí bất kỳ trong hình, và khu vực này chính là ảnh màn hình sẽ được chụp.

- Rectangular Snip: Đây là kiểu chụp hình mặc định. Cụ thể, bạn sẽ chụp ảnh màn hình máy tính theo hình chữ nhật. Sau đó, bạn có thể tùy ý phóng to hoặc thu nhỏ ảnh chụp. 

- Window Snip: Là chế độ chụp một cửa sổ bất kỳ của màn hình. Cách chụp này tương tự như khi bạn ấn giữ tổ hợp nút chụp màn hình laptop Dell Alt + Print Screen. 

- Full-screen Snip: Là chế độ chụp toàn bộ màn hình.

chup man hinh laptop dell

 • Bước 3: Để tiến hành chụp, bạn nhấn nút New. Kế đến, bạn chọn vùng ảnh cần chụp bằng cách nhấp rồi rê chuột ngang màn hình và chụp. Khi chụp xong phần khu vực mong muốn thì bạn thả chuột.
 • Bước 4: Ảnh màn hình sau khi chụp sẽ được ứng dụng hiển thị. Nếu không ưng ý kích cỡ, bạn tùy ý điều chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ghi chú hay watermark để tăng tính trực quan cho ảnh. 
 • Bước 5: Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn nhấn vào nút Save trên thanh công cụ để lưu file. Hoặc bạn có thể chọn mục File, chọn tiếp Save as và chọn thư mục cần lưu. Cuối cùng, bạn nhấn nút Save. 

4. Chụp màn hình laptop Dell Win 10 bằng Game Bar

Tính năng Game Bar thuộc Game DVR và chỉ hỗ trợ cho các phiên bản hệ điều hành Windows mới như 10, 11. Game Bar được tích hợp trên các dòng máy Dell Vostro, Dell G7... bởi ứng dụng Xbox. Đây là tính năng cho phép người dùng chụp ảnh hay quay video màn hình máy tính, sau đó chia sẻ lên hệ thống Xbox. 

Các bước thực hiện chụp màn hình laptop Dell bằng tính năng Game Bar như hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn nhấn đồng thời 2 phím tắt Windows + G và nhấn vào mục Yes, this is a game.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng camera hoặc dùng tổ hợp phím tắt Windows + Alt + Print Screen chụp màn hình máy tính. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo đã lưu ảnh thì bạn nhấn vào thông báo này. 

Tiếp theo, giao diện của Xbox hiển thị, bạn nhấn vào mục Open Folder để đi đến thư mục lưu ảnh.

chup man hinh laptop dell

5. Cách chụp màn hình laptop Dell Win 7, Win 10 với kích thước bất kỳ 

Nếu bạn chỉ muốn chụp màn hình ở các vị trí đã lựa chọn thì hãy làm theo các bước hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính laptop Dell dưới đây.

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S và chụp khu vực màn hình đã khoanh vùng.

chup man hinh laptop dell

 • Bước 2: Sau khi chụp, hệ thống sẽ tạm lưu ảnh vào bộ nhớ đệm. Lúc này, bạn mở ứng dụng Paint hoặc ứng dụng thứ 3 khác như Word, Excel, Power Point… và dán ảnh vào.
 • Bước 3: Nếu muốn chỉnh sửa ảnh, bạn sử dụng các công cụ được cung cấp trong ứng dụng Paint để chỉnh hình ảnh.
 • Bước 4: Sau khi chỉnh xong, bạn nhấn nút File ở góc trái phía trên màn hình, tiếp đến nhấn nút Save để lưu ảnh.

6. Chụp màn hình laptop Dell Win 7, Win 10 bằng cách sử dụng Microsoft Edge

Thêm một cách chụp màn hình dành cho các dòng máy tính Dell khá mới mẻ là sử dụng Microsoft Edge. Tất nhiên, phạm vi chụp của ứng dụng này chỉ nằm gói gọn trong giao diện của trang web. Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn mở Microsoft Edge và nhấn vào biểu tưởng cây bút ở góc phải của thanh công cụ như hình minh họa dưới.

chup man hinh laptop dell

 • Bước 2: Lúc này, màn hình xuất hiện giao diện ghi chép, bạn sử dụng chuột để khoanh vùng cần chụp ảnh màn hình laptop Dell rồi nhấn nút Save. Do ảnh sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm nên bạn phải mở Paint hoặc Word hay Excel… để dán ảnh vào. Sau khi dán xong thì nhấn Ctrl + S để lưu ảnh vào vị trí thư mục mong muốn.

chup man hinh laptop dell

7. Hướng dẫn chụp màn hình laptop Dell với phần mềm Lightshot

Lightshot là một phần mềm cung cấp tính năng chụp màn hình laptop Dell khá hữu ích. Cách sử dụng phần mềm này cũng tương đối đơn giản với 4 bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành tải rồi cài đặt phần mềm Lightshot vào máy tính.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn nhấn vào biểu tượng Lightshot ở trên thanh công cụ và cho phần mềm khởi chạy. Sau đó, bạn tiến hành chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phím tắt nhanh để thao tác chụp ảnh được thuận tiện hơn.

- Prnt Scrn: Chế độ chụp vùng ảnh tùy chọn. 

- Shift + Prnt Scrn: Chế độ chụp toàn bộ màn hình máy tính. 

 • Bước 3: Kế đến, bạn nhấn và giữ chuột trái rồi kéo chọn vùng màn hình cần chụp. Khi thả chuột ra, giao diện sẽ hiển thị các công cụ chỉnh sửa ảnh. Lúc này, bạn chỉ việc nhấp vào công cụ để tùy chỉnh ảnh theo nhu cầu sử dụng. 
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn nút Save để lưu ảnh chụp màn hình laptop Dell.

chup man hinh laptop dell

Ngoài phần mềm Lightshot, bạn còn có thể sử dụng các phần mềm chụp màn hình khác như Greenshot, Snagit, Icecream screen recorder, ...

Bài cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá