Cách dùng bật tắt Hybird mode Lenovo Vantage Laptop gaming

Nội dung bài viết

Cách dùng bật tắt Hybird mode Lenovo Vantage Laptop gaming

Cách dùng bật tắt Hybird mode Lenovo Vantage Laptop gaming 

Trên các dòng laptop gaming của Lenovo có ứng dụng Lenovo Vantage, cho phép người dùng theo dõi hoạt động hiệu năng của máy, chẩn đoán sự cố, tùy chỉnh sâu vào hệ thống. Thiết lập chế độ sạc pin, led phím…

Và hay nhất là chế độ “Hybrid mode “ cho phép người dùng tùy chỉnh máy chạy với 1 card đồ họa rời hay card đồ họa on song song card đồ họa rời

 

Vậy Hybird mode hoạt động như thế nào ?
Về cơ bản, khi bạn bật hybrid mode lên, máy sẽ chạy song song 2 card màn hình của máy, card on board để làm các tác vụ nhẹ nhàng như xem phim, office, còn card rời để chơi game.

Cách làm này sẽ rất hiệu quả khi máy đang chạy trên nguồn điện của pin, giúp tiết kiệm pin đáng kể, còn khi cắm sạc vào thì là vô nghĩa và chỉ ảnh hưởng đến năng suất của máy thôi.

Hiệu năng chơi game khi bật và tắt hybird ra sao ?

Như đã nói ở trên, khi bật hybrid mode mà chơi game máy vẫn sẽ giao quyền đó cho card rời xử lí, TUY NHIÊN, hiệu năng khi gaming của bạn sẽ bị giảm đáng kể khi bạn chơi các tựa game online esport (còn game AAA sẽ ko ảnh hưởng mấy) vì khi các tác vụ đồ họa mặc dù được card rời gánh nhưng nó vẫn sẽ phải xuất qua cho card on để xuất lên màn hình của máy. Điều này làm tiêu tốn thêm tài nguyên của cpu và làm cpu nóng hơn kha khá dẫn tới giảm hiệu năng.

Còn khi tắt hybrid mode, máy sẽ chỉ chạy hoàn toàn trên card rời, chơi game card rời sẽ vừa xử lí đồ họa và vừa xuất ra màn hình, điều này có thể tận dụng hết được tài nguyên của card rời và giảm độ nóng của cpu vì card on board không chạy, tăng hiệu năng gaming. Chú ý là chỉ với game esport thôi nhé, AAA thì các bạn không cần quan tâm.

Các laptop Lenovo Gaming như : Lenovo Legion 5, Legion 7, Lenovo Y540, Lenovo Y740… Khi bật tắt hybrid mode cần khởi động lại máy để chuyển đổi chế độ.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá