10+ Cách Sửa Lỗi Outlook Không Kết Nối Được Server Cực Đơn Giản

Nội dung bài viết

10+ Cách Sửa Lỗi Outlook Không Kết Nối Được Server Cực Đơn Giản

Outlook được biết đến là một trong những ứng dụng email của Microsoft Office Suite, đang được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bỗng nhiên ứng dụng không thể kết nối được với máy chủ. Vậy làm thế nào để sửa lỗi outlook không kết nối được server? Hãy cùng LaptopK1 tìm hiểu ngay 10 cách xử lý cực đơn giản ngay trong bài viết sau đây nhé.

Cách 1: Đảm bảo tài khoản đăng nhập hoặc tên máy chủ Exchange là chính xác

Trong trường hợp bạn đăng nhập sai tài khoản hoặc tên máy chủ nhập không chính xác thì khi mở Outlook cũng không kết nối được với server. Vậy nên, để đảm bảo tài khoản của bạn hay tên máy chủ Exchange chính xác thì mọi người có thể tiến hành xác thực thông tin trong Outlook như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên thiết bị của bạn..

Bước 2: Bấm chọn Tệp --> Thông tin --> Cài đặt tài khoản --> Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại và bạn sẽ chọn tài khoản tương ứng rồi xóa chúng và tiến hành nhập lại thông tin đăng nhập tài khoản chính xác là hoàn thành.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 2: Sửa lỗi outlook không kết nối được server bằng việc xác minh rằng Outlook đang trực tuyến

Để biết được Outlook của bạn đang ngoại tuyến hay trực tuyến? Mọi người có thể quan sát trên thanh trạng thái của Outlook của bạn ở phía dưới cùng. Nếu đang ngoại tuyến sẽ có dòng trạng thái “Đang làm việc ngoại tuyến” hoặc “Đã ngắt kết nối”, lúc này bạn không thể kết nối với server. Lúc này đòi hỏi bạn phải chuyển từ chế độ offline thành online trong Outlook theo các bước hướng dẫn sau: Mở Outlook --> Chuyển đến tab Gửi / Nhận --> Chọn tùy chọn Làm việc offline để kết nối lại.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 3: Đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối internet

Trường hợp mọi người nhận thấy thông báo lỗi Outlook không thể connect được với server, lúc này bạn nên kiểm tra kết nối internet thiết bị của bạn có ổn định không. Bởi vì nếu hệ thống mạng không ổn định thì cũng sẽ không thể kết nối được với máy chủ. Bạn có thể kiểm tra với một thiết bị khác cùng kết nối một mạng cũng cài đặt Outlook, sau đó hãy thử mở nó ra và xem có hoạt động không.

Đồng thời, hãy thử truy cập trình duyệt của bạn xem có thể nhận email từ Outlook khác gửi đến không. Nếu không thể, có nghĩa Outlook đang có vấn đề khác với máy chủ. Hoặc bạn có thể dùng thử mạng 3G, 4G để kiểm tra chắc chắn nhé.

Cách 4: Sử dụng SSL để kết nối máy chủ Microsoft Exchange

Một trong những cách sửa lỗi outlook không kết nối được server tiếp theo chính là sử dụng SSL để có thể connect được với server Microsoft Exchange. Để làm được, mọi người có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Outlook.

Bước 2: Bấm chọn Tệp --> Thông tin --> Cài đặt tài khoản --> Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Bấm chọn tài khoản của bạn rồi chạm Thay Đổi.

Bước 4: Bấm chọn vào tab Cài đặt khác --> Nâng cao.

Bước 5: Tiếp đến lựa chọn SSL là một loại kết nối được mã hóa rồi bấm chọn OK.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 5: Định cấu hình kết nối với máy chủ proxy

Trường hợp, nếu mọi người đang sử dụng máy chủ proxy để truy cập mạng, bạn cần phải cấu hình lại kết nối bổ xung để xử lý sự cố theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại mục Cài đặt tài khoản, bấm chọn tài khoản email của bạn rồi chọn tiếp vào tab Thay đổi --> Cài Đặt Khác --> Kết nối.

Bước 2: Tại mục Outlook Anywhere, chọn Kết nối với Microsoft Exchange bằng HTTP.

Bước 3: Lúc này bạn tiến hành bấm chọn Cài đặt proxy Exchange để có thể chỉ định được hệ thống máy chủ proxy. Tiếp đến sẽ nhập link liên kết tương ứng để kết nối với server proxy. Sau đó chọn tiếp mục Chỉ kết nối bằng SSL --> Chỉ kết nối với server Proxy có tên chính này tương ứng với chứng chỉ của họ rồi tiếp tục nhập tiếp URL chính xác.

Bước 4: Tại mục Cài đặt xác thực proxy, lựa chọn: Xác thực cơ bản hoặc xác thực NTLM và bấm OK.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 6: Sửa chữa tài khoản Outlook nếu không kết nối được với server

Trường hợp nếu bạn không thể sửa lỗi outlook không kết nối được server theo những cách trên, rất có thể tài khoản Outlook của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này bạn có thể sửa lại tài khoảng Outlook. Bởi vì trong quá trình sử dụng, tài khoản của bạn đề cập đến những thông tin được liên kết với địa chỉ email hay server mà bạn đã nhập vào Outlook. Các cài đặt này có thể gây ra một số sự cố.

Vậy nên, để có thể sửa chữa tài khoản Outlook, mọi người có thể vào mục Cài đặt tài khoản --> Tài khoản của bạn --> Sửa. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập lại thông tin tài khoản chính xác để xác nhận chính chủ. Sau khi nhập chính xác bạn chọn mục Tiếp theo và hệ thống cho phép tự động tạo kết nối với server và chuẩn đoán sự cố mà bạn đang gặp phải nếu có.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 7: Sửa lỗi outlook không kết nối được server bằng việc tắt tiện ích mở rộng 

Rất có thể có một số tiện ích mở rộng đã kích hoạt tài khoảng Outlook của bạn dẫn đến lỗi này. Vậy nên, nếu trường hợp này xảy ra, mọi người nên tắt những tiện ích mở rộng vừa cài đặt đó và thử kết nối lại. Nếu chúng hoạt động lại ổn định thì có nghĩa những tiện ích đó không tương thích với Outlook.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 8: Xây dựng lại dữ liệu Outlook đang gặp vấn đề

Trường hợp Outlook không thể kết nối với server, mọi người có thể áp dụng việc xây dựng lại tệp dữ liệu cho chúng. Cụ thể, bạn chọn vào mục Cài đặt tài khoản --> Bấm chọn Tệp dữ liệu --> Chọn tài khoản Outlook đang gặp lỗi --> Mở Vị trí Tệp --> tiến hành đổi tên tệp hoặc di chuyển tệp sang vị trí khác --> Cuối cùng khởi động lại Outlook và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Cách 9: Khởi động lại Outlook

Mọi người hãy thử khởi động lại Outlook, nếu đã áp dụng những cách trên vẫn không kết nối được server. Bởi vì có nhiều trường hợp gặp lỗi này, chỉ cần khởi động lại là có thể khắc phục được.

Cách 10: Sửa chữa/Cài đặt lại Outlook

Nếu những cách sửa lỗi outlook không kết nối được server vẫn chưa được, bạn có thể xóa và cài đặt lại Outlook. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích mọi người hãy thử đủ mọi cách để khắc phục. Nếu điều đó không hiệu quả thì bạn mới nên xóa và cài đặt lại theo các bước sau:

Bước 1: Bấm đồng thời phím Windows + R và nhập "appwiz.cpl" vào hộp và bấm Enter.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại và bạn bấm ctrl + F để tìm mục Microsoft office. Sau đó, nhấn chuột phải rồi chọn Thay đổi.

Bước 3: Bấm chọn Sửa chữa và bấm Tiếp tục.

Nếu sự cố không biến mất ngay cả sau khi sửa chữa, thì bạn có thể cài đặt lại Outlook. 

sua loi outlook khong ket noi duoc server

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn về cách cách sửa lỗi outlook không kết nối được server. Qua đó có thể thấy, lỗi này cũng không quá khó để xử lý. Hy vọng với những chia sẻ trên của LaptopK1 sẽ giúp mọi người sử dụng Outlook một cách an toàn và hiệu quả nhé.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá