Card đồ họa rời Trâu cày coin cũ có làm giảm hiệu suất chơi game không??

Nội dung bài viết

Card đồ họa rời "Trâu cày coin" cũ có làm giảm hiệu suất chơi game không??

Test hiệu năng chơi game trên card RTX 2080Ti có bị tụt hiệu năng

Card màn hình đã qua quá trình đào coin, mang sử dụng lại chơi game có làm giảm hiệu năng hay không là câu hỏi của phần lớn anh em. Youtuber Testing Game mới đây đã đăng lên một video chia sẻ về hiệu năng của “Trâu 2080Ti” đã cày 1,5 năm so với “Trâu mới” và kết quả Trâu già kém hơn 15%  so với Trâu trẻ. Vậy sự thật là như nào???? Card có thực sự bị giảm hiệu năng hay không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nha các bạn!!

        Khi card đồ họa phải cày ải liền tục trong thời gian kéo dài liên tục, điều này có thể gây ra sự hao mòn nhanh chóng đối với các thành phần và hệ thống làm mát của card. Tất cả những thay đổi này có thể gây ra một số vấn đề dẫn đến suy giảm hiệu suất của card về lâu dài.

 

Trong video, Testing Games đã chạy một loạt các game, bao gồm Cyberpunk 2077, Battlefield V và Forza Horizon 4 để so sánh điểm. Trung bình, Card 2080 Ti chậm hơn khoảng 10% so với 2080 Ti mới. Một ngoại lệ là Forza Horizon 4, cho thấy Card cũ chậm hơn 20% so với card mới.

Thủ phạm chính của việc giảm hiệu suất là tốc độ xung nhịp và nhiệt độ của GPU. Trung bình, Card RTX 2080 Ti được sử dụng nhiều nóng hơn 16C so với RTX 2080 Ti hoàn toàn mới. Điều này gây ra sự sụt giảm hơn 100MHz của card, gây ra tổn thất về hiệu suất. Điều này là hoàn toàn bình thường vì thuật toán GPU Boost 4.0 của Nvidia (được trang bị trên các card dựa trên Turing và Ampere) được điều chỉnh rất nhạy cảm với nhiệt độ GPU.

Tuy nhiên, Testing Game đánh giá card đã qua sử dụng với các miếng tản nhiệt cũ và keo tản nhiệt cũng đã dùng từ lâu và nó cản trở sự thoát nhệt của card hình dẫn đến card quá nhiệt độ. VÌ vậy, chúng ta cần vệ sinh sạch và tra lại keo tản nhiệt mới, về mặt lý thuyết, đây là tất cả những gì cần thiết để đưa nhiệt độ GPU trở lại bình thường và đạt được tất cả hiệu suất cao.

Ngay cả khi bạn không phải là một thợ mỏ, thử nghiệm này cho thấy lý do tại sao thỉnh thoảng bạn nên phủi sạch máy tính của mình và thậm chí phủ một lớp keo tản nhiệt mới cho CPU và GPU của bạn sau vài năm. Keo tản nhiệt thường bị khô (đặc biệt là trên máy tính xách tay) sau nhiều năm sử dụng, điều này sẽ làm giảm hiệu suất tản nhiệt của nó. Thông thường, CPU hoặc GPU càng nóng thì TIM càng nhanh bị cạn kiệt. Bên cạnh đó, sau ba năm, thời hạn bảo hành trên Card có thể đã hết nên bạn không còn gì để mất, tháo ra và vệ sinh thôi nào các bạn.

Điều này cũng áp dụng cho các game thủ mua card đã qua sử dụng trên eBay hoặc từ một số nhà bán lẻ khác. Nếu bạn thấy cạc đồ họa đã qua sử dụng hoạt động kém hiệu quả, tất cả những gì nó có thể cần là bảo trì một chút để đưa cạc trở lại với tốc độ tối đa. Chỉ cần đảm bảo yếu tố chi phí (thời gian và miếng đệm nhiệt) khi sử dụng.

Nhân đây, các bạn đang dùng Laptop nếu như đã lâu chưa đi vệ sinh máy, tra keo fix nhiệt thì inbox ngay cho em và qua em hỗ trợ nào!!!!

nguồn : Gaming Performance Tested On 'Worn Out' RTX 2080 Ti Mining Card | Tom's Hardware

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá