8+ Cách Kiểm Tra Win Bản Quyền Hay Crack Cực Kỳ Đơn Giản

Nội dung bài viết

8+ Cách Kiểm Tra Win Bản Quyền Hay Crack Cực Kỳ Đơn Giản

Chúng ta luôn thích những gì miễn phí và chính vì lý do đó mà Win lậu ngày càng trở thành thói quen sử dụng của đại đa số người dùng laptop và PC. Việc dùng Win crack sẽ giúp chúng ta có được cái lợi trước mắt là tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Nhưng việc dùng Win crack sẽ đi kèm với những mối nguy hại về bảo mật và thường xuyên bị các hacker nhòm ngó. Và chính vì vậy nhiều người dùng hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp cá nhân có nhiều thông tin quan trọng có sự quan tâm nhiều hơn tới Win bản quyền. Vậy làm sao để kiểm tra win bản quyền? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Laptop K1 để tìm hiểu cách kiểm tra win bản quyền hay crack nhé.

kiem tra win ban quyen

Top những cách kiểm tra win bản quyền nhanh, đơn giản nhất.

Win bản quyền là gì?

Windows là một hệ điều hành máy tính do Microsoft phát triển và được cấp giấy phép bản quyền thương mại. Các cửa hàng máy tính hay trong các công ty sản xuất máy tính thường sẽ cài sẵn Windows bản quyền để khuyến khích người dùng mua sản phẩm, nhưng thường chỉ là win bản quyền có thời hạn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể mua Windows bản quyền trên trang web của Microsoft hoặc đĩa DVD và cài đặt nó vào máy tính PC, laptop của mình.

Bản quyền là sự đề cập tới tính pháp lý. Quan trọng là bạn phải cung cấp được nguồn gốc hợp pháp để có được Windows bản quyền đó.

Mặc dù trong hệ điều hành Windows thì Microsoft đã tích hợp tính năng WGA (Windows Genuine Advantage) – một tính năng chống vi phạm bản quyền nhưng với sự phát triển của công nghệ và ngày càng đã có nhiều các hacker xuất hiện trên thế giới thì việc “crack” một bản quyền Windows là việc không khó, cho dù đó là phiên bản Windows vừa ra mắt. Vậy, làm sao để biết cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack?

Tại sao người dùng nên sử dụng bản quyền Windows?

Giảm thiểu những vấn đề về sự an toàn bảo mật

Những bản Windows crack mà bạn tải về từ trên mạng có thể chứa những phần mềm độc hại, virus, trojan, spyware… mà bạn không hề biết. Thậm chí, dù cho bạn dùng bản ISO sạch tải về từ phía Microsoft để cài Windows, nhưng sau đó dùng tool để crack thì vẫn sẽ có khả năng để lại những lỗ hổng và backdoor mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Người dùng Windows lậu thì cũng thường ít dám cập nhật hệ điều hành hơn vì nó có nguy cơ bị phát hiện và phải crack lại hoặc là phải cài một bản Windows lậu khác. Những điều này sẽ khiến máy tính có khả năng bị tấn công cao và hệ điều hành lúc này không được sự bảo vệ chặt chẽ từ chính Microsoft. Từ đó, không nhận được các bản cập nhật Windows Defenderr miễn phí đi kèm và các lỗ hổng bảo mật thường không được cập nhật, vá lỗi thường xuyên, hệ thống tường lửa sẽ không được sử dụng hết chức năng ngăn chặn các phần mềm gián điệp…, thậm chí là cả phần mềm Microsoft Office như Microsoft Excel, Access, Outlook cũng có thể bị hacker chèn mã độc và nhằm đánh cắp thông tin.

Sự phát triển của Internet vào năm 2022 đã vượt xa rất nhiều so với những năm trước 2010. Tội phạm mạng, phần mềm độc hại, mã độc và lỗ hổng bảo mật liên tục được phát hiện với những tần suất dày đặc, mức độ nghiêm trọng cũng ngày càng gia tăng. Giá trị dữ liệu về thông tin cá nhân cũng trở nên vô cùn quan trọng, khi người dùng kết nối hầu như mọi thứ trong cuộc sống của mình với các thiết bị số khác, từ địa chỉ nơi ở, nơi làm việc và dữ liệu tài chính đến những dữ liệu sinh trắc học. Vấn đề bảo mật trong lĩnh vực công nghệ chưa bao giờ trở nên nóng đến thế.

Mã độc khi cài vào laptop của bạn, ngoài việc mọi hoạt động mà bạn thực hiện trên máy tính sẽ có nguy cơ bị giám sát, dữ liệu có thể bị đánh cắp, phá hủy cao thì nó có thể còn biến máy tính của bạn trở thành một công cụ để thực hiện những âm mưu và cuộc tấn công mạng ở quy mô lớn hơn. Chưa kể đến việc đó là máy tính của các nhân viên trong doanh nghiệp với rất nhiều dữ liệu công việc hết sức quan trọng được lưu trên máy.

Bạn hãy suy nghĩ và phải trang bị cho laptop của mình hệ điều hành có bản quyền để có thể yên tâm sử dụng lâu dài, bảo vệ dữ liệu quan trọng mà bạn đang sở hữu. Việc cứu dữ liệu hay sự mất mát dữ liệu khi bị nhiễm virus sẽ khiến cho bạn tốn kém nhiều hơn với việc bạn mua một bản quyền Windows.

kiem tra win ban quyen


Kiểm tra win 10 bản quyền hay crack thường xuyên để tránh sự xâm nhập của hacker.

Máy tính của bạn sẽ hoạt động ổn định và ít bị lỗi hơn khi dùng hệ điều hành windows bản quyền

Khi các bạn crack Windows và file hệ điều hành gốc ban đầu đã bị sửa đổi, có thể thêm bớt những dữ liệu nhất định và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ điều hành. Một số lỗi như lỗi màn hình xanh, lỗi màn hình đen, lỗi mất âm thanh hay máy tính bị treo,... sẽ thường xuyên xảy ra. Bạn có thể kiếm được các key trên mạng, nhưng việc bị phát hiện ra key lậu chỉ là câu chuyện sớm muộn. Khi bị phát hiện là Windows lậu thì màn hình desktop sẽ chuyển sang màu đen, dù là bạn có cài hình nền gì đi nữa, tiếp đó là nó sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên nào đó (thường sẽ từ 30 phút đến 1 tiếng) và tất nhiên sẽ khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn.

Nếu như bạn đề cao tính ổn định của máy tính thì việc sử dụng một bản Windows bản quyền là một điều cần thiết. Nó khiến cho công việc của bạn được hoàn thiện trơn tru hơn, giảm thiểu nguy cơ bị mất dữ liệu do lỗi hệ điều hành hay phải cài lại Windows một cách thường xuyên.

Với phiên bản của Windows thì nó được cập nhật thường xuyên với những tính năng mới, bản vá lỗi và vá bảo mật sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm và sự bảo vệ tốt nhất. Microsoft cũng luôn sao lưu key bản quyền bạn đã nhập kèm với tài khoản Microsoft của bạn, nên có thể cài lại Windows và thay ổ cứng mà không bị mất key, chỉ cần đăng nhập lại bằng tài khoản của mình thì mọi việc còn lại sẽ được Microsoft thực hiện thay bạn.

Lợi ích đi kèm khi sử dụng win bản quyền

Mua Windows bản quyền thì bạn không chỉ nhận được mỗi Windows bản quyền mà tùy vào từng đợt khuyến mại, bạn có thể nhận thêm được những lợi ích khác từ Microsoft như là sử fụng dung lượng OneDriver miễn phí, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office hay là Office 365.

kiem tra win ban quyen


Ngoài việc sử dụng hệ điều hành có bản quyền, bạn còn được sử dụn các ứng dụng hữu ích trên Windows bản quyền.

Sự an toàn và uy tín của doanh nghiệp tăng cao

Như đã đề cập, việc sử dụng hệ điều hành lậu có thể làm rò rỉ những thông tin, dữ liệu nội bộ và tạo nên lỗ hổng để hacker tấn công vào hệ thống của công ty và gây ra những thiệt hại kinh tế lớn. Vì thế những công ty và tập đoàn lớn thường trang bị hệ điều hành bản quyền cho đội ngũ nhân viên của mình 100% và họ cũng yêu cầu nhân viên không được crack hệ điều hành hay là bất kỳ phần mềm nào trên máy tính.

Việc doanh nghiệp của bạn có bị nghe lén hoặc có bị tấn công hay không không phải lúc nào cũng rất dễ phát hiện. Nếu như kẻ xấu chỉ có mục đích âm thầm thăm dò tình hình nội bộ của doanh nghiệp, hay xem trộm những chiến lược thị trường sắp tới để tung chiêu đối phó thì có thể bạn chẳng bao giờ có thể biết được. 

Hướng dẫn kiểm tra win 10 bản quyền hay crack nhanh, đơn giản nhất

Hướng dẫn kiểm tra win 10 bản quyền trong Window Activation

Một trong các hướng dẫn kiểm tra win 10 bản quyền thì Window Activation là cách kiểm tra bản quyền Window vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. 

Để kiểm tra win có bản quyền hay không, đầu tiên, các bạn click chuột phải vào biểu tượng This PC (hay My Computer) rồi chọn Properties.

kiem tra win ban quyen

Hướng dẫn kiểm tra win 10 bản quyền trong Window Activation.

Trong mục Window Activation thì các bạn kiểm tra xem Window đã được kích hoạt bản quyền hay chưa. Nếu như có dòng Windows is activated thì laptop, PC máy tính của bạn đã được kích hoạt Windows bản quyền.

kiem tra win ban quyen

Kiểm tra key bản quyền win 10 thông qua CMD

Một cách kiểm tra key bản quyền win 10 nhanh chóng và cũng không kém phần đơn giản là kiểm tra xem win có bản quyền hay không thông qua CMD. Chỉ cần bạn thực hiện theo các thao tác sau đây: 

Nhập CMD ở thanh tìm kiếm, rồi sau đó chạy với quyền Administrator.

kiem tra win ban quyen

Kiểm tra key bản quyền win 10 thông qua CMD.

Gõ lệnh slmgr/xpr vào CMD và sau đó nhấn Enter xem kết quả. Phiên bản Windows 10 Pro đã được kích hoạt với vĩnh viễn.

kiem tra win ban quyen

Trường hợp nếu như bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, thì nó sẽ hiện ra các thông tin như sau:

kiem tra win ban quyen

Ngoài ra đối với những bản Windows lậu khác thì khi update lên Windows 10 vẫn có thể được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem có bị dùng thử 180 ngày hay không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và tiếp tục xem kết quả:

kiem tra win ban quyen

Nếu như không có dòng hiển thị thông tin “180 days” thì bạn hãy tâm, vì Windows 10 của bạn đã là win bản quyền.

Kiểm tra máy tính có win bản quyền không trong Control Panel

Để kiểm tra máy tính có win bản quyền không trong Control Panel bạn chỉ cần vào Setting > Update and Security > Activation.

kiem tra win ban quyen

Kiểm tra máy tính có win bản quyền không trong Control Panel.

Nếu như xuất hiện dòng Windows is activated by your organization thì hệ điều hành Windows của bạn là không bản quyền và ngược lại sẽ xuất hiện chữ Windows is activated with a digital license...

Trên đây là 3 hướng dẫn kiểm tra win 10 bản quyền nhanh nhất. Cách kiểm tra win 7 bản quyền hay crack hay trên win 10 cũng có những bước tương tự nhau. Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách kiểm tra thời hạn bản quyền win 10 để các bạn có thể nắm bắt khi sử dụng hệ điều hành win 10.

Hệ điều hành Windows 10 bản quyền có thời hạn sử dụng hay không? Kiểm tra như thế nào?

Nếu như bạn đã ra bỏ một khoản phí tương ứng để thực hiện cài đặt Win bản quyền từ những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thì về cơ bản, bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thời hạn win bản quyền và lệnh kiểm tra bản quyền win 10. Bởi, trên thực tế, chỉ cần mua Win bản quyền một lần duy nhất, chắc chắn người dùng có thể sử dụng vĩnh viễn.

Trường hợp khi đã active thành công nhưng sau một thời gian, có lệnh kiểm tra bản quyền win 10, thì chắc chắn bạn đã mua hoặc cài đặt phiên bản “lậu” từ hệ điều hành này.

Tại sao bạn cần phải kiểm tra thời hạn sử dụng của hệ điều hành Windows 10 

  • Nếu như bạn nghi ngờ rằng máy tính của mình chưa có bản quyền Windows 10 và bạn mong muốn thực hiện kiểm tra xem nhận định của mình là đúng hay sai.
  • Để bạn có thể biết thời hạn sử dụng còn lại của Windows 10 và sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp như cài lại Windows 10 hay thực hiện việc kích hoạt bản quyền cho hệ điều hành.

Và để kiểm tra thời hạn bản quyền win 10, bạn có thể áp dụng theo các phương pháp được liệt kê trong bài viết này.

Hướng dẫn kiểm tra thời hạn bản quyền win 10 bằng Command Prompt

Command Prompt là một trong những chương trình hệ thống mặc định, cho phép bạn có thể giao tiếp được với hệ điều hành Windows 10 của mình thông qua hệ thống các câu lệnh cơ bản. Dưới đây là các thao tác thực hiện chi tiết hơn.

Bước 1: Bạn nhấn vào Menu Start và sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm tương ứng. Sau một lúc, kết quả tìm kiếm sẽ tự động hiển thị trả về và bạn hãy nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn mục Run as administrator.

kiem tra win ban quyen

Bước 2: Bên trong cửa sổ của Command Prompt vừa mới được hiển thị, bạn hãy nhập dòng lệnh như sau: slmgr.vbs -xpr hoặc slmgr.vbs /xpr và nhấn vào Enter.

kiem tra win ban quyen

Bước 3:Lúc này thì máy tính sẽ hiển thị cho bạn thông tin truy vấn liên quan. Sau đây là 3 trường hợp cơ bản có thể xảy ra:

The machine is permanently activated: Tức là bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 bản quyền.
Error: product key not found: Xảy ra khi phiên bản hệ điều hành Windows 10 mà bạn đang dùng vẫn chưa được kích hoạt.
Volume activation will expire (kèm ngày tháng): Hiển thị thời hạn bản quyền Windows 10 hiện tại ngay trên máy tính của bạn.

kiem tra win ban quyen

kiem tra win ban quyen

Cách xem ngày hết hạn hệ điều hành Windows 10 bằng Start Menu

Ngoài phương thức sử dụng cmd để kiểm tra thời hạn bản quyền win 10 thì bạn có thể kiểm tra thời hạn bản quyền bằng ứng dụng winver. Để mở nó lên thì bạn cần nhấn vào nút Windows trên bàn phím và nhập “winver” vào trong mục Start Menu và nhấn vào Enter. Hoặc sử dụng Run để mở winver và chi tiết cách thực hiện sẽ được hướng dẫn phía dưới đây:

Bước 1: Nhấn phím Windows trên máy của bạn sau đó nhập winver vào trong mục Start Menu, nhấn vào Enter để mở nó lên.

kiem tra win ban quyen

Bước 2: Màn hình nhỏ trên máy sẽ hiển thị lên bao gồm thời hạn bản quyền và phiên bản Windows 10.

kiem tra win ban quyen

Chỉ với 2 cách đơn giản bên trên, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng kiểm tra thời hạn bản quyền win 10 đang có trên máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

Vấn đề kiểm tra win 10 bản quyền hay crack không phải ai cũng biết cách thực hiện nhanh. Rất nhiều người đang sử dụng hệ điều hành Windows và không biết liệu rằng máy tính của mình có phải là bản Win thật sự hay không.  Trên đây là một số cách kiểm tra win bản quyền mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua đây, các bạn có thể thực hiện được cách kiểm tra win bản quyền trên laptop.

Bài cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá