Nguyên Nhân Và 5+ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Từ Điện Thoại

Nội dung bài viết

Nguyên Nhân Và 5+ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Từ Điện Thoại

Laptop không bắt được wifi từ điện thoại là một trong những trường hợp khá phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Vậy thì trong nội dung bài viết ngay sau đây hay cùng cửa hàng LaptopK1 tìm kiếm câu trả lời chi tiết nhé.

Laptop có bắt được wifi từ điện thoại không?

Trước khi tìm hiểu tại sao laptop không bắt được wifi từ điện thoại? mọi người cần phải biết được laptop có bắt được wifi từ điện thoại không? Thực chất, trong một vài trường hợp như mất điện, phải di chuyển nhiều nơi, router bị hỏng nên máy tính không thể kết nối với mạng LAN. Lúc này, mọi người hoàn toàn có thể phát wifi trực tiếp từ điện thoại thông minh của mình khi đang sử dụng 3G, 4G để cho laptop sử dụng hoàn toàn được.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Theo đó, dù thiết bị điện thoại của bạn thuộc hệ điều hành IOS hay Android, chỉ cần đã có kết nối internet thì hoàn toàn phát wifi được cho laptop sử dụng một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm :

Cách khắc phục lỗi Laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Trong một số trường hợp laptop không bắt được wifi từ điện thoại Iphone hay các máy android phát ra, lúc này mọi người cần kiểm tra xem nguyên nhân do đâu để đưa ra phương án khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý để mọi người tham khảo:

Kiểm tra xem tính năng bắt wifi trên laptop có bị tắt không?

Với lỗi này thường do quá trình sử dụng có thể bạn hay ai đó sử dụng laptop đã vô tình tắt tính nắng bắt wifi, điều này khiến thiết bị của bạn không kết nối được internet từ điện thoại.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Cách khắc phục cũng khá đơn giản, mọi người chỉ cần bất lại tính năng này trên laptop thông qua các tổ hợp phím tương ứng. Với cái này sẽ tùy thuộc vào từng hãng laptop sẽ có những tổ hợp phím sử dụng khác nhau, ví dụ như:

- Laptop Asus hoặc Dell: Fn + F2

- Laptop Lenovo: Fn + F5

- Laptop Acer: Fn + F5

- Laptop HP: Fn + F12

- Laptop Toshiba: Fn + F12

Biểu tượng Wifi trên laptop có dấu x đỏ do thiếu Drivers Wifi

Với lỗi này thường do laptop của bạn đang thiếu dirver wifi nên khi điện thoại phát wifi không thể kết nối. Vậy nên, mọi người cần phải tiến hành cài đặt thêm driver này thì thiết bị mới có thể kết nối được wifi.

Để có thể biết được laptop đã cài Driver hay chưa, mọi người có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng This PC hoặc Computer, tiếp đến chọn mục Manage.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Bước 2: Chọn vào mục Device Manager>>Network adapters. Lúc này, mọi người hãy kiểm tra xem đã có driver wifi hay chưa (Wireless Network). Nếu có biểu tượng chấm than màu vàng có nghĩa là driver wifi vẫn chưa được kích hoạt.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Lúc này, mọi người có thể tiến hành cài đặt driver wifi cho laptop của mình. Để cài đặt, mọi người có thể tải driver về laptop theo các cách sau.

- Cách 1: Sử dụng tính năng Windows Update

Hiện tại Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Windows Update trên các hệ điều hành. Vậy nên, mọi người có thể nâng cấp phiên bản Windows hiện tải hoặc tải phiên bản mới để các phần mềm đang sử dụng trong máy thông qua internet. Đồng thời, với tính năng này con hỗ trợ dò tìm và cài đặt lại driver cho máy hiệu quả.

Để sử dụng tính năng này, mọi người bấm chọn vào mục Control Panel sau đó chọn tiếp Windows Update, bấm chọn Check for updates để tiến hành quá trình tìm kiếm và cài đặt lại driver.

Lưu ý, trong quá trình này, mọi người nên để tính năng Windows Update ở chế độ Automatic để thiết bị sẽ tự động tìm kiếm, kiểm tra và nâng cấp driver nhanh chóng. Nhưng ở cách làm này sẽ có chút hạn chế chính là việc cập nhật các phiên bản driver sẽ không thể đầy đủ, nó phụ thuộc vào việc cập nhật dữ liệu driver của từng hãng sản xuất phần cứng. Vậy nên, cách làm này chỉ hiệu quả với những máy sử dụng Windows có bản quyền.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

- Cách 2: Tìm kiếm driver trên internet

Đây là cách làm phổ biến nhất, khi mọi người có thể tìm kiếm dễ dàng các bản driver laptop của mình trên internet. Hiện tại, mỗi nhà sản xuất máy tính đều có website riêng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin driver dễ dàng. Dưới đây là một số website hãng laptop phổ biến.

+ Với laptop của Acer: http://www.acer.com.vn/ac/vi/VN/content/drivers.

+ Với laptop của Dell: http://www.dell.com/support/drivers/us/en/19.

+ Với laptop của Asus: http://www.asus.com/support.

+ Với laptop của HP: http://www8.hp.com/vn/en/support.html.

+Với laptop Lenovo: http://support.lenovo.com/en_US/downloads/default.page.

+ Với laptop của Samsung: http://www.samsung.com/us/support/downloads

Sau khi đã tải và cài đặt driver wifi cho laptop xong, trên thiết bị sẽ có dấu * trên biểu tượng wifi. Lúc này có nghĩa laptop của bạn đã bắt đầu nhận tín hiệu Wifi từ các thiết bị kết nối.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Lỗi mạng wifi hay bị Limited nên laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Laptop không bắt được wifi từ điện thoại rất có thể là do lỗi mạng wifi bị limited. Thường khi truy cập vào wifi thì biểu tượng wifi trên laptop cũng sẽ hiện kèm dòng chữ Limited. Đây là lỗi mà laptop không thể kết nối được mạng dù có biểu tượng mạng.

Lúc này, mọi người có thể khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động lại laptop và tiến hành kết nối lại wifi.

Bước 2: Đối với laptop có HĐH Windows 8 trở lên, mọi người click chuột phải vào tên mạng wifi rồi chọn mục Forget this network rồi nhập lại mật khẩu.

Bước 3: Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh của Laptop.

Bước 4: Khởi động lại TCP/IP. Ở bước này, mọi người sẽ mở cửa số CMD với quyền quản trị, sau đó nhập lệnh ” netsh int ip reset “ rồi bấm enter để tiếp tục khởi động lại laptop.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Bước 5: Tiến hành Reset lại TCP/IP Autotunning. Ở bước này, mọi người cũng mở cửa số CMD với quyền quản trị rồi nhập lệnh:

” netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global “

Sau mỗi lệnh, bạn bấm enter để thực hiện, cuối cùng chỉ cần khởi động lại thiết bị. Lúc này lỗi wifi limited đã có thể được khắc phục.

Nhiễm virus gây lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Trong một số trường hợp laptop không bắt được wifi phát từ điện thoại, có thể đã bị dính virus từ điện thoại. Vậy nên, nếu laptop của bạn chưa được cài đặt phần mềm diệt virus nào thì hãy cài đặt để giúp quá trình hoạt động hiệu quả.

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

Khởi động lại Laptop

Một số ứng dụng, chương trình trong laptop có thể hoạt động không ổn định dẫn tới tình trạng xung đột với HĐH Windows. Điều này có thể dẫn đến việc chúng sẽ tự động ngắt những kết nối của thiết bị. Vậy nên, lúc này mọi người chỉ có thể khởi động lại máy để xem có thể kết nối lại wifi không nhé.  

laptop khong bat duoc wifi tu dien thoai

- Một số chương trình, ứng dụng trong Laptop có thể hoạt động không ổn định gây ra xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng có thể tự động ngắt các kết nối của bạn, việc cần làm của bạn chỉ là tắt và khởi động lại xem Laptop có kết nối được Wifi không rồi hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được vì sao laptop không bắt được wifi từ điện thoại. Hy vọng dựa vào những chia sẻ của Laptop K1 thì bạn hoàn toàn có thể tự minh kiểm tra và khắc phục dễ dàng để có thể kết nối internet một cách hiệu quả nhất.

Bài cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá