Laptop không nhận bàn phím và những thủ thuật khắc phục bạn nên biết

Nội dung bài viết

Laptop không nhận bàn phím và những thủ thuật khắc phục bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím đơn giản

Laptop không nhận bàn phím là lỗi gì? Khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím như thế nào? Nếu như bạn là một người sử dụng thiết bị máy tính thường xuyên thì lỗi laptop không nhận lệnh từ bàn phím là một điều không quá xa lạ. Nhưng cách khắc phục vấn đề này mà không cần phải đưa ra tiệm quả thực là một vấn đề đang có nhiều người thắc mắc.

Nếu như ở bài viết trước, LaptopK1 đã chia sẻ cho các bạn những đánh giá về dòng laptop workstation giá rẻ thì ở bài viết hôm nay, chungs tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những cách khắc phục khi laptop không nhận bàn phím.

Diệt Virus cho laptop

Không chỉ là lỗi về bàn phím, nguyên nhân hỏng hóc nào trên máy tính về phần mềm cũng có thể có nguyên nhân xuất phát từ phần mềm độc hại, hay còn gọi là virus.

Và đó cũng chính là một trong những kẻ phá hoại laptop cá nhân của bạn, nó có thể sẽ có tác động đó là phá hủy dữ liệu, tài nguyên trong máy hoặc thậm chí là làm hỏng hệ điều hành của bạn.

Vậy nên cách nên làm và cũng chính là điều bạn phải tiến hành để sử dụng lâu dài đó chính là cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính. Điều này sẽ bảo vệ cho tài nguyên trong máy được an toàn tuyệt đối cũng như người dùng sẽ yên tâm với những cài đặt ứng dụng để phục vụ cho quá trình sử dụng.

Đây cũng chính là một phương pháp để bạn vừa bảo vệ máy tính lại vừa khắc phục được lỗi máy tính không nhận bàn phím.

Khởi động lại thiết bị 

Có thể nói rằng với những người không có sự am hiểu về công nghệ thì khi máy tính mắc lỗi gì thì việc khởi động lại máy là việc mà hàu như người dùng nào cũng thực hiên.

Trên thực tế, khởi động lại máy tính tưởng chừng như có vẻ đơn giản thì nó lại là phương pháp đem tới hiệu quả cực kì bất ngờ trong việc sửa lỗi máy tính không nhận lệnh nhập từ bàn phím.

Lí giải cho vấn đề này, có thể do một vài thành phần được cài đặt trong hệ thống gặp sự cố, cũng có thể là ngưng hoạt động trong quá trình sử dụng, Việc này thứ nhất là sẽ có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định và no sẽ có khả năng khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm...Bạn có thể áp dụng cách này cho cả dòng LAPTOP DELL PRECISION.

Vệ sinh bàn phím

Không chỉ với thiết bị bàn phím, mà tất cả các thiết bị khác khi có lỗi thì yêu cầu người dùng là phải tiến hành vệ sinh cũng như kiểm tra lại tất cả các phím để xem máy không nhận được tín hiệu nhập từ bán phím hay chỉ là lỗi đến từ một số phím gặp vấn đề mà thôi.

Nếu như trong trường hợp chỉ có một vài phím gặp sự cố hay bị liệt, thì nguyên nhân rất có thể do lớp bụi bẩn bám dính lâu ngày, không được người dùng vệ sinh, chăm sóc, gây nên hoặc do người dùng có mức độ sửu dụng phím đó quá nhiều dẫn tới tình trạng bị nhờn phím.

Nếu như rơi vào trường hợp phím bị kẹt, người dùng có thể tiến hành việc thử tháo ra và vệ sinh sạch sẽ cho phím sạch sẽ rồi khởi động lại máy để kiểm tra thêm một lần nữa.

Tiến hành cập nhật driver bàn phím

Nếu như không phải lỗi ở những vấn đề đã nêu ở trên thì chắc hẳn, rắc rối này của máy xuất hiện với sự liên quan tới driver. Trên thực tế sử dụng, có nhiều trường hợp bạn kiểm tra máy tính thì thiết bị vẫn thông báo, hiển thị rằng đã thiết bị hiện tại nhận đủ driver bàn phím nhưng vẫn bị lỗi.

Nếu như gặp phải trường hợp thế này là do Driver đó không chính xác kể cả dòng LAPTOP WORKSTATION (mặc đù đã cài rồi) hoặc máy rơi vào một lỗi cơ bản là máy cài thiếu driver cho bàn phím.

Trong trường hợp phiên bản Driver của bạn đã cũ và lỗi thời và không phù hợp với phiên bản Windows hiện tại đang sử dụng thì tiến hành Update driver

Nếu như người dùng gặp phải trường hợp có hợp thông báo nhận đủ Diver bàn phím nhưng vẫn không nhận bàn phím thì bắt buộc bạn phải tiến hàng gỡ bỏ driver đã có sẵn và tiến hành cài đặt driver. Công đoạn này như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ mở Device Manager bằng cách sử dụng bàn phím ảo được hỗ trợ trên máy.

Nếu như bạn sử dụng win 7 với máy trạm dell thì bạn sẽ làm những thao tác sau: chọn Start/ All Programs/ Accessories/ Ease of Access và cuối cùng là On-Screen Keyboard

Còn nếu như bạn đang sử dụng win 10 thì chỉ cần thao tác: Start/ apps/ windows Ease of Access và cuối cùng là On Screen Keyboard

Lưu ý rằng trong ô tìm kiếm của Start Menu, gõ cụm “Device Manager” và bạn sẽ chọn Enter

Bước tiếp theo, trong cửa sổ Device Manager hiện ra sau khi bạn đã thao tác, kick chọn mục Keyboards, tiếp tục, ấn chuột phải chọn tùy chọn Update Driver Software hoặc chọn Uninstall để gỡ bỏ driver hiện tại. Sau khi xong thì sạn sẽ sang bước cuối cùng.

Sau khi đã gỡ driver bàn phím xong, người dùng sẽ phải tiến hành cài đặt Driver cho thiết bị laptop đang sử dụng, kể cả dòng máy trạm.

 

=============================

Trên đây chính là những phương pháp hữu ích mà LaptopK1 chia sẻ cho quý bạn đọc về vấn đề khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kỹ năng để xủ lý những lỗi thường gặp trong quá tình sử dụng.

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá