Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop Dell Inspiron 5310

Nội dung bài viết

Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop Dell Inspiron 5310

Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop Dell Inspiron 5310

Dell Inspiron là dòng laptop thông dụng của nhà DELL ở thị trường Việt Nam với cấu hình trung bình khá cùng với mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Dell Inspiron 5310 I5-11320H được trang bị con chip Intel Core i5 I5-11320H từ nhà Intel cho hiệu suất hoạt động ổn định , các tác vụ văn phòng máy cũng xử lý một cách dễ dàng và tiện lợi. 

 

Laptop Dell Inspiron 5310 I5-11320H

Tuy nhiên, nếu người dùng có nhu cầu sử dụng máy cao hơn thì có thể tham khảo bài viết Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop Dell Inspiron 5310 của Laptop K1 dưới đây.

Dell Inspiron 13 5310: Hiệu năng vượt trội, đáp ứng nhanh mượt tất cả mọi nhu cầu

Dell thực sự đã đầu tư rất mạnh vào dòng laptop Inspiron 13 5310 với chip Intel i5-11320H, 4 nhân 8 luồng, xung nhịp tối đa lên tới 4.5 GHz cùng với công nghệ Turbo Boost được trang bị riêng cho dòng chip Intel giúp cho xung nhịp tăng 20% sức mạnh so với bình thường, đồng thời giúp tiết kiệm điện và tản nhiệt năng suất hiệu quả hơn. Việc đầu tư Chip H Gen 11 vào một chiếc laptop văn phòng như này giúp cho chiếc máy trở thành một trong những chiếc laptop văn phòng có hiệu năng vượt trội đáng sở hữu.

 

Hiệu năng vượt trội


Ngoài ra, Dell Inspiron 13 5310 còn sở hữu bộ nhớ lớn với RAM 16GB LPDDR4 giúp người dùng xử lý mượt mà các đa tác vụ một lúc, số lượng RAM này cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc mà không gặp phải tình trạng giật lag.

●    Laptop Dell Inspiron bán chạy nhất hiện nay

Ổ cứng SSD 512GB chuẩn PCIe cho ra tốc độ xử lý nhanh chóng và vượt trội. Mọi thao tác, mở, tắt windows đều được xử lý trong vòng vài giây giúp tiết kiệm năng lượng, giúp máy tính khởi động nhanh và cung cấp khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng.

Nâng cấp RAM cho Dell Inspiron 5310

Dell Inspiron 5310 sử dụng RAM tích hợp ngay trên mainboard và không hỗ trợ nâng cấp RAM.

 

Ảnh minh họa

Nâng cấp ổ cứng cho Dell Inspiron 5310

Dell Inspiron 13 5310 có một khe ổ cứng, hỗ trợ SSD M.2 PCIe 2230/2280. Các bạn chỉ có thể nâng cấp dung lượng ổ cứng SSD Dell 5310 bằng cách thay thế chiếc ổ cứng cũ. 

●    10 cách kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính đơn giản và chính xác nhất

Ưu điểm khi nâng cấp ổ cứng SSD M.2 PCIE 2230 / 2280: Tăng tốc độ xử lý cho máy tính của bạn với tốc độ  đọc ghi dữ liệulên đến 4GB/s (nhanh gấp 8 lần SSD chuẩn SATA).

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp Ổ cứng

Chuẩn bị các linh kiện: Đảm bảo rằng các linh kiện bạn chọn tương thích với Dell Inspiron 13 5310 của bạn và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật như dung lượng, tốc độ và giao diện.

Đảm bảo an toàn và tiện lợi: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt máy tính, rút dây nguồn và đặt máy tính trên một bề mặt phẳng, không dẫn điện. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và máy tính của bạn.

Bước 1: Tìm vị trí ổ cứng hiện tại trên máy tính. 

- Dùng tua vít tháo mặt lăp phía dưới của laptop ra.

 

Lắp đáy laptop

- Tháo rời cáp-pin.

Bước 2: Tháo rời ổ cứng hiện tại:

- Mở ngăn đĩa cứng hoặc khe cắm bằng cách sử dụng công cụ nhỏ và tháo các ốc vít cố định.

 


Vị trí đặt Ổ Cứng

- Nhẹ nhàng tháo ổ cứng hiện tại ra khỏi khoang hoặc khe cắm.

Bước 3: Gắn ổ cứng mới:

- Lấy ổ cứng mới và kết nối cáp dữ liệu và cáp nguồn với đầu cắm tương ứng. Đảm bảo các kết nối thật sự chặt chẽ và an toàn.

- Trượt ổ cứng mới vào khoang hoặc khe cắm, đảm bảo rằng nó được căn chỉnh chính xác.

- Sử dụng các ốc vít để cố định ổ cứng mới vào vị trí.
 
Cố định lại ổ cứng trước khi kết thúc nâng cấp

ớc 4: Kiểm tra và khởi động lại: - Kết nối cáp-pin và lắp lại mặt đáy laptop.

- Sau khi nâng cấp ổ cứng, hãy kiểm tra kết nối và đảm bảo rằng tất cả các linh kiện được cài đặt chính xác. Sau đó, kết nối lại dây nguồn và khởi động lại máy tính.

Khi nâng cấp ổ cứng cho Dell Inspiron 13 5310, bạn có thể tận hưởng nhiều ưu điểm sau:

- Tăng dung lượng lưu trữ: Một ổ cứng mới có dung lượng lớn hơn sẽ cho phép bạn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, bao gồm tệp tin, ảnh, video, và ứng dụng. Bạn sẽ không còn lo lắng về không gian lưu trữ hạn chế trên máy tính.

- Tốc độ đọc/ghi nhanh hơn: Bạn sẽ trải nghiệm tốc độ đọc/ghi nhanh hơn đáng kể. SSD có thời gian truy xuất nhanh hơn, giúp máy tính khởi động nhanh chóng, ứng dụng mở nhanh hơn và tăng hiệu suất làm việc tổng thể.

- Tiết kiệm năng lượng và tản nhiệt tốt hơn: SSD không có bộ phận cơ khí di chuyển như HDD, điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giảm hệ thống tạo nhiệt và tiếng ồn. Máy tính sẽ hoạt động êm ái hơn và không nóng quá mức.

- Tăng cường độ bền và độ tin cậy: SSD không dễ bị hư hỏng do va đập hoặc rung động như ổ cứng HDD. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn và tăng độ bền và độ tin cậy của hệ thống.

- Kích thước nhỏ gọn: SSD thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với HDD, giúp giảm kích thước và trọng lượng của máy tính xách tay. Điều này làm cho máy tính trở nên dễ dàng mang đi di chuyển và tiện lợi cho việc sử dụng di động.

Tổng quát
Việc nâng cấp ổ cứng cho Dell Inspiron 13 5310 lên SSD sẽ cải thiện hiệu suất, tốc độ và trải nghiệm sử dụng của bạn. Nó là một nâng cấp đáng đầu tư và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống của bạn.

Trên đây là những thông tin cung cấp về việc nâng cấp RAM và ổ cứng cho Dell Inspiron 5310 để bạn có thể hiểu rõ hơn về laptop của mình. Laptop K1 hẹn gặp các bạn vào bài viết sau!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá