Cách nâng cấp Ram và ổ cứng laptop Dell G15 5525

Nội dung bài viết

Cách nâng cấp Ram và ổ cứng laptop Dell G15 5525

Cách nâng cấp Ram và ổ cứng laptop Dell G15 5525 

Dell G15 5525 2022 là một trong những chiếc laptop gaming thuộc dòng nhà Dell thu hút được sự chú ý đông đảo đến từ người dùng, đặc biệt nhóm những bạn trẻ đam mê các dòng laptop gaming do thiết kế mạnh mẽ cùng hiệu năng cực đỉnh mà nó mang lại. Để có thể nâng cao thêm sức mạnh cho máy, hôm nay Laptop K1 sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp Ram và ổ cứng trên Dell G15 5525.

 


Laptop Gaming Dell G15 5525

 

●    Các mẫu laptop Gaming giá rẻ dưới 10 triệu đáng sở hữu nhất.

Khả năng nâng cấp trên Dell G15 5525

Dell G15 5525  với bộ nhớ Ram 16GB DDR5 Bus 4800MHz đem lại khả năng xử lý đa nhiệm tốt và chơi game cường độ cao một cách mượt mà ngay cả khi là các tựa game nặng về đồ họa và các ứng dụng chỉnh sửa video, cũng như nhiều chương trình và tab trình duyệt cùng lúc. Ngoài ra, Laptop Dell Gaming G5 5525 còn trang bị thêm ổ cứng 512GB PCIe NVMe M.2 SSD giúp truyền tải ứng dụng dữ liệu ổn định, thao tác mượt mà, lưu trữ thông tin cực tốt, không gây tiếng ồn và giảm sản sinh nhiệt.

●    Mua ngay laptop Gaming Dell G15 5525 giá cực hời

Khả năng nâng cấp Ram trên Dell G15 5525

RAM (Random Access Memory) là một dạng bộ nhớ trong máy tính được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời khi hệ thống đang hoạt động. Nó là nơi mà dữ liệu và các chương trình đang thực thi được tải và lưu trữ trong quá trình máy tính hoạt động.


Khả năng nâng cấp trên Dell G15 5525

RAM là một thành phần quan trọng trong máy tính vì nó cung cấp không gian lưu trữ nhanh cho dữ liệu và các chương trình mà máy tính đang sử dụng. Khi bạn mở một chương trình hoặc tác vụ trên máy tính, dữ liệu liên quan sẽ được tải lên RAM để thực thi nhanh chóng. RAM cho phép CPU (Central Processing Unit) truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương thức lưu trữ khác như ổ cứng.

●    Top 15+ laptop dùng trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tốt nhất 

Tuy nhiên, RAM là bộ nhớ tạm thời, điều này có nghĩa là dữ liệu chỉ được lưu trữ trong RAM khi máy tính hoạt động. Khi máy tính tắt hay khởi động lại, dữ liệu trong RAM sẽ bị mất. Đây là lý do tại sao việc lưu trữ dữ liệu quan trọng vẫn cần sử dụng các phương tiện lưu trữ khác như ổ cứng, SSD hoặc các dịch vụ đám mây.

Dell G15 5525 được trang bị bộ nhớ RAM tới 16GB loại DDR5 (2 khe 8GB) đảm bảo khả năng đa nhiệm của máy ổn định với tốc độ Bus lên đến 4800MHz. Đây được coi là một con số cực kỳ ấn tượng mà nhà Dell mang lại cho Dell G15 5525. Bạn có thể vừa chơi game vừa phát trực tiếp, lại vừa có thể xử lý các tác vụ khác mà chắc chắn không cần phải lo lắng về tốc độ của máy. Ngoài ra, RAM có thể được nâng cấp lên đến tới 64GB trên Dell G15 5525 để tăng dung lượng lưu trữ tạm thời và cải thiện hiệu suất.

●    Cách nâng cấp Ram, ổ cứng cho ASUS ROG Zephyrus G15 (2022) GA503RM

Khả năng nâng cấp ổ cứng SSD của Dell G15 5525

SSD (Solid State Drive) là một loại ổ đĩa lưu trữ không dùng cơ cấu cơ học, mà thay vào đó sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu. SSD sử dụng công nghệ bán dẫn để lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và tin cậy hơn so với các ổ đĩa cứng truyền thống (HDD - Hard Disk Drive) sử dụng cơ cấu cơ học.
Ổ SSD và HDD

So với HDD,  thì ổ SSD có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, tốc độ đọc và ghi dữ liệu của SSD nhanh hơn đáng kể, giúp giảm thời gian tải chương trình và khởi động hệ điều hành. Thứ hai, SSD không có bộ phận chuyển động cơ học, giúp giảm tiếng ồn và rung lắc và tăng tính bền bỉ. Thứ ba, SSD không bị ảnh hưởng bởi từ trường, do đó giảm rủi ro mất dữ liệu. Cuối cùng, SSD thường nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với HDD, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt trong các thiết bị di động như laptop hoặc máy tính bảng.

SSD được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động, máy tính cá nhân và máy chủ do khả năng nâng cao hiệu suất và tăng trải nghiệm người dùng. Nó được sử dụng làm ổ đĩa chứa hệ điều hành và các ứng dụng quan trọng, trong khi HDD có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu lớn hơn với chi phí thấp hơn.

 


Hiệu năng vượt trội

Bên cạnh trang bị khả năng nâng cấp bộ nhớ RAM khủng, Dell G15 5525 cũng trang bị cả khả năng nâng cấp ổ cứng SSD của máy vô cùng tuyệt vời. Đối với khả năng lưu trữ của ổ cứng, mặc dù nó không ảnh hưởng đến hiệu suất của laptop nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến dung lượng ứng dụng và tệp mà bạn đang muốn lưu trữ. Chính vì thế nếu bạn có xu hướng cài đặt nhiều ứng dụng trên máy thì việc sở hữu càng nhiều bộ nhớ là càng tốt. 

Chi tiết nâng cấp RAM và ổ cứng tại nhà trên Dell G15 5525

Việc nâng cấp RAM và ổ cứng trên Dell G15 5525 có thể thực hiện tại nhà, nhưng trước khi tiến hành, cần đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu các hướng dẫn của Dell và sẵn có các công cụ cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn tổng quát của Laptop K1 về việc nâng cấp RAM và ổ cứng trên một laptop Dell:

Chuẩn bị:

Đảm bảo bạn đã tìm hiểu thông tin về loại RAM và ổ cứng mà Dell G15 5525 hỗ trợ. Chuẩn bị các công cụ cần thiết như trình đơn dẹp, ốc vít, và gắp nhỏ. Sao lưu dữ liệu quan trọng từ ổ cứng cũ (nếu bạn định thay thế ổ cứng).

Chi tiết nâng cấp RAM Dell G15 5525

Bước 1: Tắt laptop và đảm bảo rằng nó không còn nằm trong chế độ chờ hoặc nguồn cung cấp điện.

Bước 2: Tháo ốc vít và mở nắp bảo vệ để tiếp cận khe cắm RAM.
 


Ảnh minh họa

Bước 3: Tìm vị trí của khe cắm RAM trên laptop.
- Ngắt cáp pin khỏi bo mạch.

 


Ảnh minh họa

- Dùng ngón tay nhẹ nhàng nhấn hai bên của thanh RAM hiện có để nới lỏng nó khỏi khe cắm.
 


Ảnh minh họa

Bước 4: Lắp RAM mới.
- Lấy thanh RAM cũ ra và thay thế bằng thanh RAM mới. Đảm bảo thanh RAM mới khớp với khe cắm và đẩy nó xuống cho đến khi khóa cắm ở hai bên tự động khóa.

Bước 5: Kết thúc:
- Kết nối cáp pin trở lại.
- Gắn nắp bảo vệ và ốc vít trở lại.

 "Bí quyết" cập nhật driver card màn hình Intel , NVIDIA nhanh nhất

Chi tiết nâng cấp ổ cứng Dell G15 5525

Bước 1: Tắt laptop và ngắt nguồn cung cấp điện.

Bước 2: Xác định vị trí ổ cứng hiện tại trên laptop. 
- Tháo ốc vít và mở nắp bảo vệ.

- Ngắt cáp pin với bo mạch chủ.

- Ổ cứng có thể được đặt ở phần dưới của laptop, trong một ổ đĩa cứng thể rắn M.2.
 


Ảnh minh họa

(Nếu bạn thay thế ổ cứng hiện tại, hãy tháo ốc vít và cáp kết nối ổ cứng cũ. Sau đó, gắn ổ cứng mới vào vị trí tương ứng và kết nối cáp.)

- Nếu bạn thêm một ổ cứng mới, tìm khe cắm thích hợp trên bo mạch chủ hoặc khe cắm ổ đĩa cứng thể rắn M.2. Gắn ổ cứng vào vị trí đó và đảm bảo nó được kết nối chặt.

Bước 3: Hoàn thành nâng cấp.
- Nối lại cáp pin với bo mạch chủ.

 


Ảnh minh họa

- Gắn nắp bảo vệ và ốc vít trở lại.

●    Đánh giá laptop Gaming Acer Predator Helios 16. Acer Predator Helios 16 có gì?

Trên đây là chi tiết cách nâng cấp Ram, ổ cứng SSD cho Dell G15 5525 Laptop K1 cung cấp. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công và thao tác an toàn!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá