Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop Gigabyte AORUS 5 SE4

Nội dung bài viết

Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop Gigabyte AORUS 5 SE4

Laptop gaming Gigabyte AORUS 5 SE4 được thiết kế để dành riêng cho các game thủ chuyên nghiệp bởi sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 12 mới nhất mang đến hiệu năng hiệu năng ấn tượng đủ sức cân mọi tựa game mới nhất trên thị trường hiện nay.


Laptop gaming Gigabyte AORUS 5 SE4

Để tăng thêm sức mạnh cho chiếc laptop này, hôm nay Laptop K1 sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp RAM và ổ cứng trên laptop Gigabyte AORUS 5 SE4.

Xem ngay các mẫu laptop Gaming Gigabyte AORUS

Tìm hiểu về RAM và ổ cứng trong laptop Gigabyte AORUS 5 SE4

Thông số cơ bản
Mô hình: Gigabyte AORUS 5 SE4
Bộ vi xử lý: Intel Core i7 12700H
RAM: 16GB DDR4 (2 khe cắm, tối đa 64GB)
Card đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 3070
Màn hình: 15.6 inch, độ phân giải Full HD (1920x1080 pixels)
Ổ cứng: 512GB NVMe PCIe Gen4


Tìm hiểu về RAM

Bộ nhớ RAM (Random Access Memory) trong laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu tạm thời trong quá trình hoạt động của hệ thống. Với RAM 16GB DDR4 3200MHz, người dùng có thể chạy một loạt các ứng dụng và tác vụ đa nhiệm một cách mượt mà và hiệu quả. Điều này đặc biệt hữu ích khi làm việc với các ứng dụng đồ họa, chỉnh sửa video, thiết kế 3D hoặc chơi các tựa game nặng nề. RAM có tốc độ 3200MHz giúp giảm thiểu thời gian trễ trong việc truy cập dữ liệu và tăng khả năng phản hồi của hệ thống.

Mặt khác, việc có 2 khe cắm RAM cho phép người dùng nâng cấp dung lượng RAM trong tương lai nếu cần thiết. Điều này làm tăng tính linh hoạt và đáng giá của laptop Gigabyte AORUS 5 SE4, cho phép người dùng tùy chỉnh và điều chỉnh hệ thống theo nhu cầu sử dụng cá nhân.

Tóm lại, RAM 16GB DDR4 3200MHz trên laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 cung cấp khả năng xử lý mạnh mẽ, tăng hiệu suất và đáp ứng nhu cầu sử dụng đa nhiệm của người dùng. Với khả năng nâng cấp dung lượng RAM cho phép nâng cấp lên tối đa 64GB và tốc độ truyền dữ liệu nhanh, laptop này là một lựa chọn lý tưởng cho công việc sáng tạo và trải nghiệm game đồ họa cao cấp.

Tìm hiểu về ổ cứng

Laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 sử dụng loại ổ cứng NVMe (Non-Volatile Memory Express), cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với ổ cứng truyền thống. Giao diện PCIe Gen4 cho phép truyền dữ liệu với tốc độ cao và hiệu quả hơn.  Hơn nữa laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 có ổ cứng dung lượng tới 512GB cung cấp đủ không gian để lưu trữ hệ điều hành, ứng dụng, tệp tin cá nhân và các dữ liệu khác.


Sang trọng, mới mẻ

3 cách cập nhật driver card màn hình nhanh chóng và dễ thực hiện 

NVMe PCIe Gen4 là một công nghệ mới trong việc truyền dữ liệu trên ổ cứng. Thế hệ thứ 4 của giao diện PCIe (Peripheral Component Interconnect Express) mang lại tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi so với PCIe Gen3, giúp tăng cường hiệu suất và thời gian phản hồi của ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc tải dữ liệu nhanh hơn, khởi động hệ thống nhanh chóng và thời gian truy xuất dữ liệu ngắn hơn.

Nâng cấp RAM và ổ cứng của laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 tại nhà

Để nâng cấp RAM và ổ cứng trên laptop Gigabyte AORUS 5 SE4, bạn có thể làm theo các bước sau:

Nâng cấp RAM:
      - Bước 1: Đảm bảo laptop đã tắt hoàn toàn và ngắt kết nối nguồn điện, pin.


Tháo các ốc vít

   - Bước 2: Xác định vị trí và cách mở khe cắm RAM trên laptop. 


Vị trí khe RAM

   - Bước 3: Mở khe cắm RAM bằng cách nhấn các khóa cơ học hoặc vặn các ốc vít nhỏ.

   - Bước 4: Tháo RAM cũ (nếu có) bằng cách đẩy nhẹ hai bên của RAM ra xa và rút nó ra khỏi khe cắm.

   - Bước 5: Cắm RAM mới vào khe cắm theo hướng dẫn đúng chiều (thường có chỉ dẫn mũi tên).


Gắn RAM mới

   - Bước 6: Đảm bảo RAM được cài đặt chắc chắn bằng cách nhấn xuống cho đến khi ngàm khóa cơ học khít.
   - Bước 7: Đóng khe cắm RAM (hoặc dán lại tấm cách điện)

Có nên mua Acer Helios 300 2022

Nâng cấp ổ cứng: (Các bước nâng cấp ổ cứng dưới đây là các bước tiếp theo khi đã hoàn thành nâng cấp RAM)

   - Bước 1:Sử dụng công cụ thích hợp (ví dụ: tua vít) để mở bộ khung hoặc nắp bảo vệ ổ cứng. (Đảm bảo chắc chắn bạn đã ngắt nguồn sạc, và tháo jack cấp nguồn PIN)

   - Bước 2: Xác định ổ cứng hiện tại và tháo nó ra khỏi khe cắm. Thông thường, ổ cứng sẽ được gắn với một khay hoặc giá đỡ.


Vị trí ổ cứng

   - Bước 3: Cài đặt ổ cứng mới vào khay hoặc giá đỡ, đảm bảo kết nối đúng và chắc chắn.

   - Bước 4: Gắn lại các kết nối như pin, bộ khung hay nắp bảo vệ và khóa chúng lại bằng các ốc vít hoặc các khóa cơ học tương ứng.


Gắn lại mặt đáy

Nên mua hay nâng cấp laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 ở đâu Hà Nội?

Laptop K1 là một điểm đến uy tín để các bạn có thể mua hoặc là nâng cấp laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 với những lý do sau:

- Đáng tin cậy và uy tín: Cửa hàng Laptop K1 đã có một thời gian hoạt động lâu đời và được đánh giá cao về sự đáng tin cậy và uy tín trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt đối với khách hàng.

- Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 là một dòng laptop gaming chất lượng cao với cấu hình mạnh mẽ. Khi mua từ cửa hàng Laptop K1, bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm mà bạn mua.

- Sự lựa chọn đa dạng: Cửa hàng Laptop K1 có sẵn một loạt các mẫu laptop từ các nhà sản xuất hàng đầu, bao gồm cả Gigabyte. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

Laptop K1

- Dịch vụ hậu mãi chất lượng: Laptop K1 cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành và sửa chữa. Bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm sau khi mua hàng.

- Giá cả cạnh tranh: Laptop K1 cung cấp giá cả cạnh tranh cho sản phẩm laptop. Bạn có thể tận hưởng lợi ích từ việc mua laptop Gigabyte AORUS 5 SE4 với giá tốt nhất hay sự đảm bảo về chất lượng của các linh kiện.

- Chuyên môn và kỹ thuật: Laptop K1 có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về nâng cấp laptop, có kiến thức chuyên môn vững chắc và sẽ hỗ trợ các bạn trong việc lựa chọn RAM và ổ cứng phù hợp cho laptop Gigabyte AORUS 5 SE4.

Tổng kết

Như vậy Laptop K1 đã giới thiệu xong cho các bạn cách nâng cấp RAM và ổ cứng của laptop Gigabyte AORUS 5 SE4. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình nâng cấp.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá