Hướng dẫn bạn đọc cách thay màn hình cho laptop

Nội dung bài viết

Hướng dẫn bạn đọc cách thay màn hình cho laptop

Thay màn hình laptop tại nhà như thế nào?

Thay màn hình laptop tại nhà như thế nào mới chính xác? Làm sao để thay màn hình laptop bị hỏng khi không thể mang ra tiệm? Nếu như trong thời gian sử dụng thiết bị laptop mà màn hình của nó gặp những sự cố không mong muốn và bạn cũng không thể đưa ra tiệm vì lí do nào đó thì phải làm như thế nào? Liệu bạn có thể tự sửa và thay màn hình laptop ngay tại nhà?

Ở bài viết hôm nay, LaptopK1 sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thủ thuật để thay màn hình laptop ngay tại nhà mà không cần ra tiệm.

Xác định rõ tình hình của màn hình laptop

Đầu tiên, để thay thế được màn hình mới hay là sửa chữa màn hình cũ thì bạn phải nắm rõ được nó đang gặp sự cố như thế nào. Vì có thể màn hình của bạn chữa chắc đã gặp trục trặc, mà vấn đề của nó đôi khi lại do những linh kiện khác ảnh hưởng sang.

Do đó, sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân hỏng hóc do đâu thì mới có thể chắc chắn thay màn hình mới hay không. Nếu không phải do màn hình cũ và bạn cũng không thể biết được tại sao lại hỏng thì tốt nhất nên nhờ các chuyên gia kỹ thuật ở các trung tâm bảo dưỡng máy tính kiểm tra. Như vậy thì người dùng sẽ có thể yên tâm về sự an toàn của các linh kiện liên quan và không khiến cho thiết bị hư hỏng nặng hơn, kể các máy trạm.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để có thể tự thay màn hình cho thiết bị laptop ngay tại nhà thì bạn cần phải có những dụng cụ phù hợp nhất để tiến hành công việc này. Cụ thể, đó là bộ dụng cụ tua vít với nhiều kích cỡ khác nhau, bên cạnh đó, bạn cũng cần sự hỗ trợ của một con dao nhỏ, mỏng.

Nhiệm vụ của những chiếc tua vít này là tháo bỏ những ốc vít cố định xung quanh màn hình cũ. Còn chiếc dao mỏng là để thực hiện việc cạy màn hình ra một cách chính xác nhất mà không gây ra tổn hại nào cho các thiết bị xung quanh. Lưu ý là với những linh kiện điện tử thì người thực hiện phải có những thao tác cực kì cẩn thận và chuẩn để có thể không ảnh hưởng đến các vi mạch khác.

Một điều không thể thiếu chính là người dùng phải chuản bị trước những linh kiện của màn hình cần thay. Lưu ý là phải chọn được những linh kiện phù hợp nhất với dòng máy của mình. Một điều mà bạn nhất định phải nhớ đó là chọn nhà phân phối linh kiện điện tử chính hãng, có uy tín và chất lượng để đảm bảo cho độ bền thiết bị của bạn, kể cả với máy trạm Dell.

Tiến hành thay màn hình mới cho laptop

Đầu tiên, việc tối quan trọng là phải ngắt nguồn điện, tháo pin (nếu không ngắt điện dễ gây việc chập linh kiện khi thay màn)

Tiếp đến chắc chắn bạn phải tháo hết ốc vít ra. Lưu ý là phải xoay đúng chiều và dùng đúng tua vít chuẩn kích cỡ để tránh những sự cố như là trờn và nát ốc vít, dẫn đến việc phải thay bộ ốc vít mới. Tiếp theo, bạn sẽ dùng con dao mỏng đã chuẩn bị để cạy màn hình của máy ra. Bạn phải làm việc này hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để không bị ảnh hưởng đến thành phần xung quanh, kể cả LAPTOP DELL PRECISION.

Sau đó, lấy màn hình mới ra và lắp vào đúng vị trí như lúc bạn tháo rời màn hình cũ. Cẩn trọng trong việc xoay đúng chiều và đúng kích cỡ là điều mà ai cũng phải hiểu rõ. Sau khi đã tra đầy đủ vít vào thì người dùng sẽ kiểm tra xem màn hình mới có hoạt động bình thường và có lỗi gì về khả năng hiển thị hay không.

Kiểm tra lại màn hình mới

Người dùng sẽ tiến hành khởi động lại máy để thử xem sự ổn định khi hoạt động như thế nào. Bạn phải kiểm tra kỹ những chi tiết nhỏ của hình ảnh hiển thị. Liệu màn hình vừa lắp có gặp những sự cố như là sọc màn, nhòe màu hay không. Nếu như mọi thứ đều hoàn hảo thì tức là thao tác lắp ráp của bạn đã chính xác.

Lưu ý là với loại màn hình cảm ứng ở một số dòng máy hiện nay thì người dùng nên sử dụng tính năng cảm biến bằng vân tay để kiểm tra độ nhạy. Còn nếu như bạn phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường xảy ra thì nguyên nhân chắc chắn là nằm ở việc lắp ráp của bạn có vấn đề, nhất là các LAPTOP WORKSTATION.

Trong trường hợp vẫn gặp lỗi như màn hình cũ thì nguyên nhân trục trặc không phải do màn hình mà là bộ phận khác. Còn nếu như xuất hiện lỗi mới thì một chi tiết nào đó mà bạn đã làm sai hoặc là bạn đã làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Trong những trường hợp bất khả kháng, không thể đưa máy ra tiệm thì bạn có thể tự thay màn hình cho laptop ở ngay tại nhà. Nhưng điều này đòi hỏi người dùng phải có một vốn kiến thức nhất định về kỹ thuật điện tử. Còn nếu không thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mang thiết bị của mình ra các trung tâm bảo dưỡng máy tính để được thực hiện sửa chữa một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Bạn nhất định phải mang đến những cửa hàng uy tín và chất lượng để an tâm hơn về khả năng của kỹ thuật viên.

====================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc về việc thay màn hình cho thiết bị laptop. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tự mình thay màn hình khi nó gặp sự cố và bạn không thể mang ra tiệm để xử lí.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá