Những lưu ý khi thay màn hình laptop 144Hz và 240Hz

Nội dung bài viết

Những lưu ý khi thay màn hình laptop 144Hz và 240Hz

Nên thay màn hình laptop 144hz hay là 240hz?

Màn hình laptop 144hz và 240hz nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn? Ưu nhược điểm của mỗi loại màn hình này là gì? Nếu như bạn là mooth game thủ thì hiệu suất và độ trơn tru của các chi tiết nhân vật trong game luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế mà bạn cần có những màn hình tiêu chuẩn, với chỉ số Refresh rate hợp lí và thích hợp với bạn.

Ở bài viết hôm nay, LaptopK1 sẽ giới thiệu đến bạn đọc những đánh giá về các loại màn hình đó là 144hz và 240hz.

Ảnh hưởng của Refresh Rate đến chất lượng màn hình

Nếu như bạn chưa biết thì có thể hiểu một cách đơn giản rằng refresh rate chính là chỉ số đo độ tươi của đồ họa hình ảnh. Con số này có ý nghĩa cho ta biết số lần làm mới hình ảnh trên mỗi giây của tín hiệu màn hình. Chính vì thế mà khi màn hình có chỉ số này càng cao thì càng mượt mà và đẳng cấp hơn.

Một khái niệm nữa chính là chỉ số fps. Với game thủ thì chắc hẳn không còn xa lạ nữa, đây chính là số khung hình trên giây, kể cả trên LAPTOP WORKSTATION. Phần cứng sẽ là yếu tố quyết định đến tốc độ khung hình tối đa mà máy có.

Nếu như bạn đang ở hữu một thiết bị card đồ họa mạnh mẽ thì màn hình 60Hz sẽ khó có thể đáo ứng tương thích được. Lúc này, việc bạn nghĩ đến chính là cần nâng cấp màn hình cho máy mới được.

Lưu ý khi thay màn hình laptop 144Hz và 240Hz

Trước hết thì khi tăng fps tức là tăng số khung hình là card xó thể xử lí lên tối đa thì hình ảnh bạn trải nghiệm game vô cùng tuyệt vời. Mặc dù vậy thì bạn cũng phải tuân thủ và lưu ý một số điều đã quy định sẵn về tốc độ. Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ cho mọi người được biết là :

Đảm bảo cho sự ổn định khi vận hành của card đồ họa của máy

Trước khi nâng cấp màn hình thì một điều bạn phải nhớ đó là mong muốn số hình trên giây của bạn là bao nhiêu. Từ đó mới có thể chọn cho mình được lắp ráp và lựa chọn đúng màn hình mà mình cần. Nếu như nó quá nhỏ thì phí tiền còn nếu như nó quá lớn thì lại chi phí bỏ ra cực kì cao.

Tiếp theo đó là bạn phải nắm rõ được card đồ họa của bạn đang hoạt động trong tạng thái như thế nào, có hỏng hóc gì xảy ra hay không? Cái này thì hơi khó để nhận biết vì với mỗi một tựa game nào đó thì nó lại có thể có những biểu hiện của việc xuống cấp, kể cả máy trạm.

Nếu như bạn không cảm thấy cần thiết kiểm tra những bước nếu trên thì vẫn còn một cách nữa chính là sử dụng công cụ để xem kỹ chỉ số của GPU. Thật ra thì cách để xem GPU cực kì đơn giản.  

Cách phân biệt màn hình 144Hz và 240Hz

Người dùng không còn cách nào khác ngoài việc trông chúng trực tiếp ngay tại quầy thì mới có thể đưa ra so sánh. Khi mà bạn có nhu cầu nâng cấp màn hình thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những chỗ có sự uy tín lâu năm cũng chất lượng dịch vụ tốt. Như vậy thì bạn mới có thể yên tâm về khả năng thay thế linh kiện của mình vẫn được vẹn toàn như lúc ban đầu mua máy.

Xác định chi phí có thể bỏ ra

Hiện nay trên thị trường thì sản phẩm màn hình 240hz có giá nhỉnh hơn một chút so với màn hình 144hz. Chính vì thế mà người dùng phải cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu rõ từng đặc điểm của mỗi loại rồi mới có thể quyết định đầu tư sử dụng.

 Nếu như màn hình có độ phân giải hay là số hình trên giây lớn quá thì nó sẽ gây lãng phí so với những gì mà bạn đang cần. Còn nếu như màn hình có số hình trên giây bé quá thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng di chuyển và hoạt động của các nhân vật trong game. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến những trải nghiệm của người chơi, ngay cả trên LAPTOP DELL PRECISION.

Nên lựa chọn màn hình laptop 144Hz hay 240Hz?

Có một điều mà bạn cần biết đó alf dùng mắt thường rát khó để phân biệt màn 144 và màn 240hz. Có một cách mà bạn có thể áp dụng đó alf chú ý quan sát thì sẽ thấy rằng sự vật trên màn 144 sẽ chuyển động nhanh hơn so với màn 240. Nếu như bạn thực sự khao khát với việc đổi sang màn hình có số hình trên giây cao hơn thì phải cân nhắc thật kỹ.

Lý do là những loại màn hình sở hữu thông số refresh rate cao thì nó sẽ không mang lại sự tối ưu cho khả năng hiển thị hình ảnh của máy, kể cả máy trạm dell. Nếu như bạn là người có nhu cầu có hình ảnh sở hữu tốc độ làm mới nhanh hơn thì nên chọn loại màn hình 240hz. Còn ngược lại, bạn muốn hình ảnh có chất lượng tốt thì hãy cân nhắc đến dòng màn hình 144hz.

Với sự thay đổi từ 60 lên 144hz thì bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt. Còn trên thực tế thì bạn có đổi từ màn hình 144 sang 240hz thì cũng không mang lại sự thay đổi là bao. Chính vì thế mà hãy hiểu rõ nhu cầu của mình để lên đời màn hình mà không gây phung phí chi phí mà bạn đầu tư.

Cả hai đều cho trải nghiệm cực tốt nhưng không phải cái nào cũng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ấn tượng nhất. Do đó cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư.

=============================================

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về những đặc điểm của màn hình laptop 144Hz và 240Hz. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về hai loại màn hình này và đưa ra cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất với nhu cầu sử dụng.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá