Cách cài đặt lại Windows từ đầu trên Dell Precision 5560

Nội dung bài viết

Cách cài đặt lại Windows từ đầu trên Dell Precision 5560

Cách cài đặt lại Windows từ đầu trên Dell Precision 5560

Nếu bạn vừa mới mua laptop Dell Precision 5560, có lẽ bạn sẽ không bất ngờ khi thấy nó được tải sẵn các phần mềm không cần thiết như các tiện ích của Dell và phần mềm diệt virus McAfee. Nếu bạn sợ hãi khi McAfee tự động cài đặt một tiện ích mở rộng trên Chrome, bực bội với các cửa sổ pop-up và thông báo từ Dell, và không hài lòng với hiệu suất hệ thống khi tất cả những tiến trình đó chiếm tài nguyên thì bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt lại Windows từ đầu trên Dell Precision 5560.

 

Hướng dẫn nâng cấp ram và ổ cứng trên laptop Dell Precision 5560 

Tại sao nên cài đặt lại Windows trên Dell Precision 5560

- Loại bỏ bloatware: Máy tính Dell Precision 5560 thường được cài đặt sẵn với nhiều phần mềm không cần thiết (bloatware) như các ứng dụng tiện ích của Dell và phần mềm diệt virus McAfee. Cài đặt lại Windows giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các phần mềm này, giúp máy tính hoạt động nhanh hơn và sạch hơn.

- Tối ưu hóa hiệu suất: Sau một thời gian sử dụng, máy tính có thể trở nên chậm và hiệu suất giảm đi do các tiến trình không cần thiết và tệp tin tạm thời tích tụ. Cài đặt lại Windows giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính, giúp nó chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.


Tăng tốc cho laptop của bạn

- Sạch và an toàn: Cài đặt lại Windows đồng nghĩa với việc làm sạch hệ thống, loại bỏ các tệp tin và ứng dụng không mong muốn. Điều này có thể giúp bảo vệ máy tính khỏi các vấn đề bảo mật và phần mềm độc hại.

- Bắt đầu lại từ đầu: Nếu bạn gặp vấn đề lớn với hệ thống hoặc đã thay đổi nhiều cài đặt và muốn trở về trạng thái ban đầu, việc cài đặt lại Windows là cách tốt để bắt đầu lại từ đầu.

- Tạo một bản sao lưu dữ liệu: Trước khi cài đặt lại Windows, bạn có thể tạo một bản sao lưu dữ liệu quan trọng. Sau đó, sau khi cài đặt lại hệ điều hành, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình mà không mất điều gì quan trọng.

Các bước đơn giản để cài đặt lại Windows từ đầu trên Dell Precision 5560

Dưới đây là các bước đơn giản mà mình thực hiện để cài đặt lại Windows 10 một cách sạch sẽ:

Bước 1: Tải Công cụ cài đặt Windows 10 và chuẩn bị USB cài đặt:
Tải công cụ cài đặt Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tạo USB cài đặt. Gắn USB này vào một cổng USB phía sau của máy tính.

Bước 2: Khởi động lại và chọn USB cài đặt:
Khởi động lại máy tính và nhấn F12 để mở boot options. Chọn USB cài đặt (nếu hỗ trợ UEFI, không cần vào BIOS như trước).

Bước 3: Bắt đầu quá trình cài đặt:
Khi được yêu cầu, chọn "Cài đặt ngay" và sau đó chọn "Cài đặt tùy chỉnh" thay vì cài đặt nhanh.

Bước 4: Quản lý phân vùng:
Tại màn hình "Bắt đầu cài đặt Windows", lựa chọn phân vùng hệ thống (OS) và xóa nó. Bạn có thể giữ lại các phân vùng khác như WINRETOOLS và DELLSUPPORT.

Bước 5: Tạo và cài đặt phân vùng mới:
Sau khi xóa phân vùng hệ thống, chọn "Tiếp theo". Quá trình cài đặt sẽ yêu cầu tạo một phân vùng mới để cài đặt Windows.

Bước 6: Tạo tài khoản cục bộ:
Trong quá trình cài đặt, bạn có thể tạo một tài khoản cục bộ với quyền quản trị mà không cần địa chỉ email Microsoft Account (MS). Sau đó, bạn có thể liên kết tài khoản này với MS Account để tránh việc sử dụng tên email trong thư mục Người dùng.

Laptop Asus Rog Gaming hot trong năm 2023

Các bước cài đặt lại Windows từ đầu trên Dell Precision 5560 giúp  bạn loại bỏ phần mềm không cần thiết, tối ưu hiệu suất hệ thống, cung cấp môi trường làm việc sạch sẽ, tăng bảo mật. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện quá trình này.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá