10+ Cách Khóa Màn Hình Máy Tính Win 10 (Lock Screen) Cho Người Mới

Nội dung bài viết

10+ Cách Khóa Màn Hình Máy Tính Win 10 (Lock Screen) Cho Người Mới

Việc khóa màn hình trong máy tính windows 10 đồng nghĩa với việc máy tính laptop hay PC đang sử dụng hệ điều hành này sẽ chuyển sang màn hình chờ (thường thì thấy khi khởi động). Và dù cho mục đích của bạn là gì đi chăng nữa thì ở chủ đề của bài viết này, Laptop K1 xin được chia sẻ tổng hợp những cách khóa màn hình máy tính win 10 thủ công cơ bản, dễ thực hiện, hãy cùng đón xem nhé.

Màn hình khóa là gì?

Màn hình khóa là màn hình máy tính hay laptop mà bạn nhìn thấy khi khởi động hay khi khóa hoặc để máy về chế độ Sleep.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Nếu như Linux là hệ điều hành mở và có thể thay đổi tùy biến nhiều giao diện đa dạng, thì "thế giới đóng" của Windows không đơn giản. Với những cách mà chúng tôi hướng dẫn bạn sau đây, chắc chắn bạn sẽ có thể thành công trong việc thay đổi màn hình khóa nhàm chán bấy lâu nay cho laptop hay máy tính PC của mình.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Hướng dẫn những cách cài khóa màn hình máy tính win 10

Như đã nói, Windows là một hệ điều hành đóng và việc thay đổi giao diện, tùy biến theo sở thích của bạn khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu như bạn đã phát chán với những hình ảnh khóa màn hình nhàm chán, hoặc đơn giản chỉ là một người mê công nghệ và muốn khám phá nhiều mẹo mới thì hãy cùng xem hướng dẫn cài khóa màn hình máy tính win 10 ngay sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách cài khóa màn hình máy tính win 10 là mở hộp thoại Personalization. Có những cách cài đặt màn hình khóa máy tính win 10 như sau:

  • Cách 1: Nhấp vào chọn Start Menu (ở góc trái bên dưới màn hình) -> chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa) và Chọn Personalization.

cach khoa man hinh may tinh win 10

  • Cách 2: Click chuột phải vào một vị trí bất kì trên màn hình desktop -> Sau đó chọn Personalize.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Bước 2: Kích hoạt Lock Screen

  • Lựa chọn mục Lock screen ở cột bên trái.
  • Sau đó gạt nút tròn sang phải để bật tính năng Show lock screen background picture on the sign-in screen (đồng bộ hóa màn hình khóa và các hình nền khi đăng nhập).

cach khoa man hinh may tinh win 10

Bước 3: Trong mục Lock Screen, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn cách cài đặt khóa màn hình máy tính win 10:

  • Cách 1: Tùy chọn Windows Spotlight (Hiển thị các nền khác nhau đã được tải xuống từ Internet tự động).

+Tại mục Background -> bạn chọn vào Windows Spotlight.

+ Tắt cửa sổ ứng dụng Settings nếu như không muốn thay đổi gì khác.

cach khoa man hinh may tinh win 10

  • Cách 2: sử dụng hình ảnh (nếu muốn cài đặt duy nhất 01 ảnh làm ảnh nền màn hình khóa).

+ Tại mục Background -> lựa chọn Picture.

+ Ở tùy chọn của Get fun facts, tips và mục and more from Windows and Cortana on your lock screen (Mục nhận thông tin thú vị, mẹo và nhiều hơn thế từ phía Windows và Cortana trên màn hình khóa của bạn): bật hoặc tắt tùy thích.

+ Nhấp chọn Browse -> Tới thư mục có chứa ảnh muốn đổi làm màn hình khóa -> Sau đó chọn ảnh.

cach khoa man hinh may tinh win 10

  • Cách 3: Sử dụng Slideshow (mục trình chiếu ảnh - tức là lựa chọn nhiều hình ảnh làm hình nền).

+ Tại mục Background -> lựa chọn Slideshow.

+ Click chọn Add a folder để chọn các ảnh mà bạn mong muốn -> Chọn Choose this folder.

cach khoa man hinh may tinh win 10

+ Click vào mục Advanced slideshow (ở bên dưới Add a folder) để có thể điều chỉnh dạng trình chiếu.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Lưu ý: Nếu như bạn chỉ muốn sử dụng màu đơn sắc để làm cách cài màn hình laptop cho Windows 10: Mở Settings -> sau đó chọn Personalization -> Chọn mục Color (ở cột bên trái) -> Tại mục Windows Color và chọn màu sắc yêu thích.

Màu sắc này sẽ được sử dụng cho hình nền màn hình đăng nhập và các phần tử khác trên màn hình Desktop của bạn.

cach khoa man hinh may tinh win 10

 

Hướng dẫn những cách khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del - cách khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất

Một trong những cách khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del thì trên màn hình của desktop của windows 10 sẽ hiển thị một bảng thông báo hiện lên. Tại đây để khoá màn hình của máy tính win 10 đó các bạn nhấn vào Lock để khóa lại là xong.

Cách 2: Để khóa màn hình hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L

Cũng giống như cách đầu tiên mà chúng tôi đã sẻ để khóa màn hình máy tính windows 10 thì ở cách thức thứ 2 bạn này, bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím windows + L (windows có hình biểu tượng cửa sổ thường nằm ở gần phím alt – tùy từng hãng sản xuất máy tính). Đây là cách để bạn có thể khóa màn hình máy tính nhanh nhất cũng như quen thuộc nhất được khá nhiều người sử dụng.

Cách 3: Cách khóa màn hình desktop windows 10 bằng admin

Ở cách này thì các bạn cần nhấn vào biểu tượng start (nằm ở góc bên trái màn hình win 10) và tại đây bạn hãy chú ý đến biểu tượng giống như hình người mà chúng tôi đã đánh dấu ô vuông đỏ. Khi bạn nhấn vào đó thì sẽ có 3 lựa chọn thì click vào Lock để khóa màn hình là được.

cach khoa man hinh may tinh win 10

 

Cách 4: Khóa màn hình laptop win 10 bằng tính năng bảo vệ có sẵn

Trên windows 10 mà microshoft phát hành thì sẽ có tích hợp một tính năng giúp cho người dùng bảo vệ màn hình tránh người lạ truy cập vào máy tính khi chủ của máy không có mặt. Để thực hiện thì đầu tiên bạn cần nhấn vào Control Panel trên máy tính và tích chọn theo các mục như sau: Appearance & Personalization > Change screen save.

Tiếp đến các bạn có thể thấy được hệ điều hành này sẽ hiển thị một bảng cài đặt có tên là Screen saver settings thì bạn chỉ cần nhấn tích vào ô bên cạnh On resume, display logon screen. Bên cạnh đó thì ở phần Wait là thời gian khóa máy bạn cũng có thể tùy ý cài đặt ở phần này – đây là cách cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10.

 

cach khoa man hinh may tinh win 10

Mẹo: Áp dụng cho các bạn nào đang sử dụng hệ điều hành với phiên bản Windows 10 Creators Update thì ở bản này các bạn không thể thực hiện được cách 4 để khóa màn hình máy tính win 10. Mà thay vào đó bạn phải đi theo đường dẫn Settings > Personalization > Lock screen > sau đó chọn Screen saver settings (Cái này là do ông Microshoft đã chuyển thiết lập bảo vệ này sang phần cài đặt của hệ điều hành ở trong phiên bản này).

Những cách tắt khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất

Cách tắt khóa màn hình máy tính win 10 hay còn được gọi với cái tên khác là Lock Screen Windows 10 vốn dĩ là một tính năng tiện ích có thể bảo vệ được máy tính của bạn khỏi bị người khác dùng ké. Thế nhưng tính năng này cũng đã tạo ra nhiều cản trở, thứ nhất nếu như bạn cần khởi động máy nhanh thì Lock Screen Windows 10 sẽ khiến cho bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn, và thứ hai trong môi trường làm việc văn phòng thì khóa màn hình máy tính sẽ khiến người khác không thể sử dụng máy tính của bạn khi cần thiết và nhất là trong khi bạn không có tại văn phòng.

Để vô hiệu hóa màn hình máy tính Win 10 và nếu cảm thấy nó quá phiền phức thì hãy cùng chúng tôi tham khảo các hướng dẫn cách tắt khóa màn hình máy tính win 10 sau.

Cách 1: Tắt màn hình Lock Screen Windows 10 Home
Lưu ý quan trọng: Để có thể tắt  đượcLock Screen Windows 10 Home bạn phải làm việc với Registry Edit và chỉ cần thao tác sai thì khả năng hệ điều hành trên máy của bạn không hoạt động rất là cao. Do đó muốn đề phòng mấy dữ liệu thì hãy back up Windows 10 trước khi thực hiện thao tác.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu Tượng của Windows => Sau đó lựa chọn Search.


Bước 2: Tiếp theo bạn hãy gõ regedit và nhấn vào Enter trên bàn phím => Sau đó hãy double click chọn HKEY_LOCAL_MACHINE.


Bước 3: Tiếp theo hãy double-click vào SOFTWARE => Sau đó double-click Policies.


Bước 4: Tiếp theo bạn hãy double-click Microsoft => Rồi sau đó hãy nhấn chuột phải vào Windows.


Bước 5: Tiếp theo hãy nhấn vào New => Rồi sau đó nhấn vào Key.

 

Bước 6: Sau đó bạn hãy click vào file Personalization mà bạn vừa mới khởi tạo.

 

Bước 7: Tiếp theo bạn hãy nhấp vào New => Sau đó thì lựa chọn DWORD (32-bit) Value.

 

Bước 8: Tiếp theo, các bạn cần nhấn vào Type NoLockScreen => Sau đó nhấn vào Enter => Bạn cần chọn file NoLockScreen mà bạn vừa mới khởi tạo.

 

Bước 9: Tới đây, hãy gõ 1 vào cửa sổ Value data => Rồi nhấn vào OK.

 

Trong trường hợp bạn muốn bật Lock Screen Windows 10 Home lên thì hãy chuyển số 1 thành số 0 ở giá trị DWORD là được.
Cách 2: Tắt Lock Screen Windows 10 Pro
Với phiên bản này, bạn cần thực hiện trên Group Policy.

Bước 1: Đầu tiên hãy chọn Start => Rồi lựa chọn Search để tìm kiếm.

Bước 2: Tiếp theo hãy gõ gpedit và nhấn Enter. Tiếp theo bạn cần nhấp đúp vào mục Administrative Templates.

Bước 3: Tại bước này hãy lựa chọn Control Panel => và chọn  Personalization.
Bước 4: Nhấn đúp vào Do not display the lock screen khi nó hiển thị lên màn hình => Sau đó chọn Enabled.
Bước 5: Nhấn vào Apply và nhấn OK là mọi việc hoàn tất.

Cách cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10 mà ai cũng có thể làm

Có khá nhiều cách cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10  nhưng có 2 cách cơ bản và dễ thực hiện nhất mà các bạn có thể tự thực hiện.

Cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10 bằng ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings ở trên Windows 10 khá thuận tiện trong việc quản lí các tùy chọn trong cài đặt. Nó cũng được sắp xếp một cách khá trực quan và dễ nhìn nhất có thể.

Dưới đây là các bước để cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10:

Truy cập vào ứng dụng Settings trên Win 10 bằng cách vào menu Start ở góc trái bên dưới màn hình máy tính (có biểu tượng giống hình cửa sổ). Và sau đó cần nhấn vào biểu tượng có hình bánh răng cưa hoặc là tìm trong danh sách tại menu Start. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng Settings bằng tổ hợp phím Windows + i ở ngoài màn hình chính máy tính.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Tại cửa sổ làm việc của ứng dụng Settings hiện ra, chọn mục Personalization để đi đến cài đặt cá nhân hóa. Tiếp đến, chọn Lock screen để cài đặt các tùy chỉnh liên quan đến màn hình khóa trên win 10.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Cuộn xuống để màn hình xuất hiện các tùy chọn khác. Chọn Screen timeout settings để có thể đi đến cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Tại cửa sổ làm việc mới xuất hiện có tên là Power & sleep, để ý đến phần cài đặt ở bên dưới chữ Sleep. Đây sẽ là nơi bạn cài đặt khoảng thời gian tự động khóa màn hình trong Win 10 của bạn. Kích vào menu xổ xuống và thay đổi giá trị thời gian mà bạn muốn khóa màn hình khi máy tính không được sử dụng đến. Lưu ý thời gian thấp nhất bạn có thể cài đặt là sau 1 phút. Tắt cửa sổ ứng dụng Settings và cài đặt đã có hiệu lực.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Cài đặt cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10 trong Control Panel

Control Panel hay còn được gọi là bảng điều khiển đã xuất hiện từ các phiên bản Windows đời trước đó và đến khi Windows 10 xuất hiện cùng với ứng dụng Settings thì nó đã không còn được sử dụng phổ biến.

Sau đây là cách cài đặt tự khóa màn hình máy tính win 10 bằng Control Panel:

Để truy cập vào Control Panel bạn phải tìm kiếm một cách khó khăn vì Microsoft không còn muốn người dùng sử dụng đến ứng dụng này nữa. Vào menu Start, cuộn xuống dưới đến khi đã xuất hiện thư mục Windows System. Kích vào mũi tên sổ xuống và bạn chọn Control Panel.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Tại cửa sổ của Control Panel hiện ra thì chọn vào mục System and Security > sau đó chọn Power Options để đi đến tùy chọn cài đặt nguồn điện.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Tại đây bạn cần chọn dòng chữ “Change plan setting” lựa chọn nguồn điện của bạn để tiến vào cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10.

cach khoa man hinh may tinh win 10

Tại các mục mene của dòng “Put the computer to sleep” lựa chọn thời gian khóa màn hình bạn muốn và nhấn Save changes là xong.

Khi đã đọc đến đây, chắc hẳn là các bạn đã biết những cách khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản và chính xác nhất.  Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về máy tính bạn nhé.

Bài cùng chuyên mục :

Công ty TNHH thương mại công công nghệ Nguyễn Kha

Địa chỉ : số 17 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website : https://laptopk1.com.vn/

Số điện thoại : 0336688683

Mail : kha.nguyen@laptopk1.vn

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá