Hướng dẫn chi tiết thay màn hình laptop HP Victus 15 2022 ngay tại nhà đơn giản nhất

Nội dung bài viết

Hướng dẫn chi tiết thay màn hình laptop HP Victus 15 2022 ngay tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn chi tiết thay màn hình laptop HP Victus 15 2022 ngay tại nhà đơn giản nhất

Thay màn hình cho chiếc laptop HP Victus 15 2022 - một công việc mà chắc chắn không có ai mong muốn trải qua. Tuy nhiên, khi đối diện với các vấn đề không may như màn hình bị nứt vỡ, xuất hiện điểm chết hoặc thậm chí là cháy nổ, thì đây lại là biện pháp duy nhất để cứu vớt chiếc máy yêu quý của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết thay màn hình laptop HP Victus 15 2022 ngay tại nhà đơn giản nhất mà mình muốn chia sẻ ở dưới đây nhé!

 

Những biểu hiện cho biết bạn cần thay màn hình laptop HP Victus 15 2022

- Màn hình bị nứt vỡ: Nếu màn hình laptop của bạn có nứt hoặc vỡ, đặc biệt là khi nứt lớn và gây ảnh hưởng đến hiển thị hình ảnh, bạn cần thay màn hình mới.

- Xuất hiện điểm chết (dead pixels): Nếu có điểm chết trên màn hình, đây là những điểm không hiển thị màu hoặc hiển thị màu khác biệt so với phần còn lại của màn hình, điều này là dấu hiệu rõ ràng cho việc thay màn hình.

- Màn hình sáng tối không đều (backlight bleeding): Khi màn hình laptop hiển thị ánh sáng không đều, thường là ở các góc hoặc cạnh màn hình, điều này gọi là backlight bleeding. Điều này có thể gây rối và cần sửa chữa hoặc thay thế màn hình.


Khi nào bạn cần thay màn hình

- Màn hình bị chấm nước hoặc ẩm ướt: Nếu màn hình bị tiếp xúc với nước hoặc ẩm ướt và sau đó xuất hiện hiện tượng đục, mờ hoặc mất màu, bạn nên xem xét thay màn hình.

- Màn hình bị cháy nổ hoặc hiển thị lỗi hình ảnh: Khi màn hình laptop bị cháy nổ hoặc hiển thị lỗi hình ảnh như các dấu hiệu kỳ lạ, vạch ngang, vạch dọc hoặc biến đổi màu sắc không mong muốn, đây là dấu hiệu rõ ràng cần thay màn hình mới.

- Không có hình ảnh hoặc hiển thị rất mờ: Nếu bạn không thấy bất kỳ hình ảnh nào trên màn hình hoặc hình ảnh hiển thị rất mờ, thậm chí khi bạn thử điều chỉnh độ sáng, bạn cần xem xét thay màn hình.

Top mẫu laptop Razer siêu đẹp, giữ giá tốt

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho việc thay màn hình laptop HP Victus 15 2022

- Màn hình mới: Đầu tiên, bạn cần có một màn hình thay thế chính xác cho laptop của bạn. Đảm bảo rằng màn hình mới có cùng kích thước và độ phân giải với màn hình cũ.

- Cây nhíp và các công cụ nhỏ khác: Để tháo ra và lắp vào các vít và mối kết nối trong laptop, bạn cần có các cây nhíp nhỏ, tua vít và công cụ nhỏ khác.

- Bàn làm việc và chỗ làm việc sạch sẽ: Đặt một bàn làm việc rộng và sạch sẽ để làm việc. Điều này giúp bạn tránh mất mất các linh kiện nhỏ và bảo vệ màn hình mới khỏi bụi bẩn.

- Băng keo cách điện: Đây có thể là dụng cụ hữu ích để cách điện một số phần bên trong laptop và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn chi tiết thay màn hình laptop HP Victus 15 2022 ngay tại nhà

Bước 1: Bước đầu tiên là tháo ra các ốc vít ở phía dưới của laptop và ngắt kết nối cáp-pin khỏi bo mạch chủ.


Ngắt pin

Bước 2: Bước tiếp theo, đặt ngón tay vào giữa khung cạnh của màn hình và sau đó nhẹ nhàng nhấc cạnh khung nhựa ra khỏi màn hình.


Lấy khung nhựa ra khỏi màn

Bước 3: Sử dụng nắp nhựa hút để dễ dàng gỡ màn hình ra khỏi khung mặt A của máy.


Tháo màn ra khỏi mặt A

Bước 4: Sử dụng lưỡi dao bằng nhựa hoặc móng tay để cẩn thận tách lớp giấy dính, giữa màn hình và khung máy.


Tách giấy dính

Khi bạn nâng lên lớp giấy dính, vui lòng lật chốt kết nối lên để tháo rời màn hình và khung máy.


Tháo chốt kết nối

Bước 5: Nhấc màn hình mới, đã được chuẩn bị sẵn, sau đó thực hiện kết nối lại đầu nối và đặt lớp giấy dính lại như ban đầu. 


Kết nối lại chốt

Bước 6: Nhấc màn hình lên và đặt màn hình một cách chính xác vào mặt A của máy.

Bước 7:Đảo ngược lại đáy laptop và tiến hành kết nối lại cáp-pin. Sau đó, khởi động laptop để kiểm tra xem màn hình đã hoạt động bình thường chưa. Nếu màn hình hoạt động ổn định, hãy tắt máy và tháo lại pin.

Bước 8: Nhẹ nhàng đặt màn hình mới xuống bàn phím, sau đó sử dụng hai dải băng dính hai mặt đặc biệt để gắn chặt lên phần bên trong của mặt A của vỏ máy, để đảm bảo màn hình được cố định vững chắc vào mặt A bên trong.


Dán giấy dính

Bước 9: Loại bỏ lớp vỏ bảo vệ của màn hình mới và đặt khung bezel trở lại vị trí ban đầu. Sử dụng một ít chất kết dính trên các cạnh bên trong và sau đó nhẹ nhàng ấn ngón tay để khung đính chặt vào mặt A của máy.


Đặt lại khung để cố định màn hình

Bước 10: Kết nối lại pin và sau đó vặn lại các ốc cố định ở phía dưới máy. Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình này thành công.

Cùng tìm hiểu cách tháo lắp và nâng cấp bên trong laptop HP Victus 15 2022 mới nhất

Cách thay màn hình laptop HP Victus 15 2022 ngay tại nhà hoàn toàn có thể thực hiện, miễn là bạn tuân thủ hướng dẫn và có một ít kiến thức về kỹ thuật điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn hoặc muốn đảm bảo tính chính xác, bạn có thể tới Laptop K1, nơi bạn sẽ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ chuyên nghiệp cho việc thay màn hình laptop, đảm bảo uy tín và chất lượng.

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá