Các tình huống hay gặp ở laptop Gaming Acer Predator Helios Neo 16 và giải pháp khắc phục

Nội dung bài viết

Các tình huống hay gặp ở laptop Gaming Acer Predator Helios Neo 16 và giải pháp khắc phục

Các tình huống hay gặp ở laptop Gaming Acer Predator Helios Neo 16 và giải pháp khắc phục

Chắc chắn rằng, một số bạn sử dụng laptop gaming Acer Predator Helios Neo 16 đã từng trải qua những vấn đề “dở khóc dở cười” khá phổ biến dưới đây. Trong bài viết này, Laptop K1 sẽ tổng hợp các tình huống thường gặp trên laptop Acer Predator Helios Neo 16 và cách khắc phục chúng.

 

Xem thêm các mẫu laptop chơi game chuyên nghiệp nhà Lenovo 

Acer Predator Helios Neo 16 bật nguồn không lên

Khi bật nguồn điện nhưng máy tính không khởi động bạn hãy kiểm tra xem có nguồn điện đang được cung cấp cho máy tính không:


Ảnh minh họa

- Nếu bạn đang sử dụng pin, có thể pin đang hết và không đủ năng lượng để làm máy tính khởi động. Hãy kết nối bộ chuyển đổi AC để sạc lại pin. Bạn có thể cần đợi một vài phút trước khi thử bật máy tính lại.
- Đảm bảo rằng bộ chuyển đổi AC đã được cắm đúng cách vào máy tính và ổ cắm điện.

Nếu có nguồn điện đang được cung cấp cho máy tính, hãy kiểm tra các điểm sau đây:

- Bạn có kết nối thiết bị lưu trữ USB (ổ đĩa USB, ổ đĩa CD hoặc điện thoại thông minh) vào máy tính không? Hãy tháo ra và nhấn Ctrl+ Alt+ Del để khởi động lại hệ thống.

Máy tính không lên hình

Nếu hệ thống quản lý năng lượng của máy tính tự động tắt màn hình để tiết kiệm năng lượng. Nhấn bất kỳ phím nào để bật lại hay khởi động lại màn hình.

Nếu nhấn một phím không đưa màn hình trở lại, có ba nguyên nhân có thể xảy ra:
- Mức độ độ sáng có thể quá thấp. Sử dụng phím tắt tăng độ sáng để điều chỉnh mức độ sáng.
- Thiết bị hiển thị có thể đã được đặt để hiển thị trên một màn hình ngoài. Nhấn phím tắt chuyển đổi màn hình để chuyển đổi lại màn hình về máy tính.
- Máy tính có thể đang ở chế độ Sleep hoặc Hibernate (nếu có đèn LED nguồn, nó sẽ nhấp nháy). Nhấn và thả nút nguồn để tiếp tục sử dụng.

Acer Predator Helios Neo 16 không có âm thanh

Kiểm tra các điểm sau đây:

- Âm lượng có thể đã bị tắt tiếng. Nhìn vào biểu tượng kiểm soát âm lượng (loa) trên thanh tác vụ. Nếu nó bị gạch ngang, hãy nhấp vào biểu tượng và kéo thanh trượt sang phải để tăng âm lượng.


 Helios Neo 16 không xuất hiện âm thanh

- Mức độ âm lượng có thể quá thấp. Kiểm tra âm lượng từ biểu tượng kiểm soát âm lượng (loa) trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt kiểm soát âm lượng để điều chỉnh âm lượng.

- Nếu tai nghe, tai nghe ngoài hoặc loa ngoài đã được kết nối vào cổng tai nghe trên máy tính, loa nội bộ sẽ tự động tắt đi.

Bàn phím không phản hồi

Hãy thử kết nối một bàn phím bên ngoài vào cổng USB trên máy tính. Nếu bàn phím bên ngoài hoạt động bình thường, xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp của bạn hoặc một trung tâm dịch vụ ủy quyền, bởi có thể cáp kết nối của bàn phím nội bộ đang bị lỏng hoặc gặp sự cố khác.

Không biết cách khôi phục về cài đặt gốc trên Acer Predator Helios Neo 16

Lưu ý: Nếu như hệ thống của bạn là phiên bản đa ngôn ngữ, hệ điều hành và ngôn ngữ bạn chọn khi bạn lần đầu bật hệ thống sẽ là lựa chọn duy nhất cho các thao tác phục hồi trong tương lai.

Quá trình phục hồi này giúp bạn khôi phục ổ C: với nội dung phần mềm gốc được cài đặt khi bạn mua máy tính của bạn.

Cảnh báo: Ổ C: của bạn sẽ được định dạng lại và tất cả dữ liệu sẽ bị xóa. Rất quan trọng là bạn nên sao lưu tất cả các tệp dữ liệu trước khi sử dụng tùy chọn này.

Trước khi thực hiện thao tác khôi phục, xin vui lòng kiểm tra cài đặt BIOS.
1. Nếu có cài đặt D2D Recovery trong phần Main, đảm bảo nó đã được kích hoạt.
2. Rời khỏi tiện ích BIOS và lưu các thay đổi. Hệ thống của bạn sau đó sẽ được khởi động lại.

Lưu ý: Để truy cập tiện ích BIOS, hãy nhấn F2 khi bạn thấy biểu tượng Predator xuất hiện trong quá trình khởi động.

Các vấn đề cụ thể hay gặp với màn hình Acer Predator Helios Neo 16 và cách khắc phục chúng.

Mình hy vọng rằng thông tin về các vấn đề thường gặp trên laptop Acer Predator Helios Neo 16 và cách khắc phục mà mình đã chia sẻ ở phía trên có thể giúp bạn tự xử lý được tình huống, hoặc nếu cần bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa một cách chính xác nhất. Bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 033 66 88 683 để được hỗ trợ thêm.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá