Hướng dẫn chi tiết nâng cấp Ram và ổ cứng trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM

Nội dung bài viết

Hướng dẫn chi tiết nâng cấp Ram và ổ cứng trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM

Hướng dẫn chi tiết nâng cấp Ram và ổ cứng trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM

Bạn đang muốn nâng cấp RAM, SSD cho ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM nhưng bạn không biết phải làm sao? Đừng lo, bài viết này Laptop K1 sẽ hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp RAM, ổ cứng laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM của bạn.
 

Lưu ý khi nâng cấp ASUS ROG Zephyrus M16

Nếu sau một thời gian sử dụng ASUS ROG Zephyrus M16, bạn cảm thấy cần thêm dung lượng ổ cứng hoặc RAM để nâng cao hiệu suất của máy. Có thể ổ SSD hoặc RAM của bạn đang bị lỗi, và bạn muốn thay thế cho laptop của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về phần cứng laptop, Laptop K1 khuyến khích bạn nên mang máy ra các cửa hàng buôn bán, sửa chữa laptop hoặc trung tâm hỗ trợ kỹ thuật máy tính để được hỗ trợ chuyên nghiệp và tránh rủi ro không đáng có.

Mục đích nâng cấp laptop ASUS ROG Zephyrus M16

Khi nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của bạn ngày càng tăng, bạn mong muốn có một trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng và trơn tru hơn. Tuy nhiên, chiếc laptop ASUS ROG Zephyrus M16 hiện tại không đáp ứng được yêu cầu này. Vì vậy, bạn cần thực hiện việc nâng cấp cho máy để đạt được hiệu suất mà bạn mong muốn.

Nâng cấp RAM

Hiện nay, việc nâng cấp RAM cho laptop ASUS ROG Zephyrus M16 là một trong những cải tiến phổ biến nhất, vì đây là yếu tố quyết định tới tốc độ làm việc đa nhiệm của máy. Để đạt được hiệu suất tối ưu, bạn cần nâng cấp RAM của máy. Thật may, ASUS ROG Zephyrus M16 có bộ nhớ trong (RAM) DDR5 16GB (bao gồm 8GB DDR5 tích hợp trên bo mạch chủ và 8GB DDR4-4800 SO-DIMM). Máy hỗ trợ tối đa dung lượng RAM lên đến 40GB, cho phép bạn tận dụng hết tiềm năng và đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và giải trí ngày càng tăng của mình.

 

Thông tin về Ram cần lưu ý

Nâng cấp ổ cứng (SSD)

Khi máy tính của bạn khởi động lâu, gặp tình trạng chậm, giật lag hoặc gặp lỗi khi lưu hoặc sao chép file, điều này cho thấy máy tính cần được nâng cấp ổ cứng ngay. ASUS ROG Zephyrus M16 hiện đang sử dụng ổ cứng SSD PCIe 4.0 có dung lượng 512GB và có khả năng nâng cấp tối đa lên tới 4TB.

 

Thông tin về ổ cứng cần lưu ý

Khi nâng cấp laptop ASUS ROG Zephyrus M16 bằng cách thay ổ cứng SSD, bạn cần lắp thêm một ổ cứng mới vào máy và tiến hành cài đặt lại hệ điều hành (Windows) lên ổ cứng mới. Dữ liệu trên ổ cứng laptop cũ vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên, các chương trình cài đặt ngoài Windows sẽ bị mất. Nếu cần, bạn phải cài đặt lại những chương trình này.

Đánh giá laptop gaming ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM 2022

Hướng dẫn nâng cấp Ram và ổ cứng trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM

1. Hướng dẫn nâng cấp Ram trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM

-    Tháo 10 con vít bên ngoài và tìm 3 con vít khác ẩn dưới các nắp cao su.

 

Tháo nắp

-    Ngắt kết nối pin để đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác.

 

Ngắt kết nối

-    Xác định vị trí khe cắm RAM trên bo mạch chủ. Ngoài RAM 8GB đã được hàn vào bo mạch chủ, bạn còn có 1 khe cắm để mở rộng bộ nhớ. Dung lượng tối đa được hỗ trợ là 40GB.

 

Xác định khu vục cắm thanh Ram

-    Kéo thanh cố định RAM ra và nhấc RAM cũ ra khỏi khe cắm.

 

Kéo thanh cố định của Ram

-    Đặt RAM mới vào khe cắm và cố định chặt lại.
-    Kết nối lại cáp pin để cấp nguồn cho máy.
-    Đóng lại nắp máy bằng cách lắp và vặn chặt các vít đã tháo ở bước đầu.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn đã nâng cấp thành công bộ nhớ RAM của laptop ASUS ROG Zephyrus M16, và hiệu suất máy tính sẽ được cải thiện đáng kể.


2. Hướng dẫn nâng cấp ổ cứng trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM

-    Tháo 10 con vít bên ngoài và tìm 3 con vít khác ẩn dưới các nắp cao su để mở nắp bên trong máy.
-    Ngắt kết nối pin để đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác.
-    Xác định 2 khe cắm M.2 cho ổ cứng trên bo mạch chủ. Hỗ trợ tối đa dung lượng ổ cứng lên tới 4TB.

 

Vị tri 2 khe cắm 

-    Tháo con vít và đặt ổ cứng mới vào một góc 45 độ, sau đó đưa nó về phía bo mạch chủ và vặn chặt con vít để cố định ổ cứng vào vị trí.

 

Vặn lại ốc cố định SSD

-    Kết nối lại cáp pin để cấp nguồn cho máy và đảm bảo ổ cứng được nhận đầy đủ nguồn điện.

 

Kết nối lại nguồn pin

-    Đóng lại nắp máy bằng cách lắp và vặn chặt lại các vít đã tháo ở bước đầu, để bảo đảm nắp máy được đóng chắc chắn và an toàn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã nâng cấp thành công ổ cứng của laptop ASUS ROG Zephyrus M16, và máy tính sẽ có thêm dung lượng lưu trữ và hiệu suất tốt hơn để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của bạn.

Lưu ý sau khi nâng cấp ASUS ROG Zephyrus M16

Sau khi nâng cấp RAM và ổ cứng trên ASUS ROG Zephyrus M16, hãy lưu ý các điểm sau để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định và tránh các vấn đề tiềm ẩn:

1. Kiểm tra tương thích: 

Trước khi mua linh kiện nâng cấp RAM và ổ cứng, hãy đảm bảo chúng tương thích với máy tính ASUS ROG Zephyrus M16. Xem xét thông số kỹ thuật của máy để chắc chắn bạn chọn đúng các linh kiện phù hợp.

2. Thực hiện cẩn thận:

Trong quá trình tháo lắp linh kiện và lắp đặt mới, hãy thực hiện cẩn thận và nhẹ nhàng. Tránh gây ra va đập, chấn động mạnh hoặc uốn cong các bộ phận nhạy cảm trong máy.

3. Chú ý đất tĩnh điện:

Đeo đai đất tĩnh điện hoặc chạm vào vật dẫn điện trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào trên linh kiện máy tính, để tránh hỏng linh kiện do tĩnh điện.

4. Cài đặt lại hệ điều hành:

Sau khi nâng cấp ổ cứng, bạn sẽ cần cài đặt lại hệ điều hành (Windows) trên ổ cứng mới. Điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu trên ổ cứng cũ sẽ mất, nên hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành nâng cấp.

5. Kiểm tra hiệu suất:

Sau khi hoàn thành nâng cấp, hãy kiểm tra hiệu suất của máy để đảm bảo RAM và ổ cứng mới hoạt động bình thường.

Các top Dell Alienware thịnh hành 2023

Như vậy, Laptop K1 đã hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp RAM và ổ cứng trên laptop ASUS ROG Zephyrus M16 GU603ZM thông qua bài viết trên. Thông qua những hướng dẫn này, bạn có thể nâng cấp linh kiện máy tính một cách an toàn và hiệu quả, từ đó giúp máy tính ASUS ROG Zephyrus M16 hoạt động mượt mà hơn và đáp ứng tốt hơn với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của bạn.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá