Chia sẻ những thủ thuật bảo vệ tuổi thọ laptop của bạn

Nội dung bài viết

Chia sẻ những thủ thuật bảo vệ tuổi thọ laptop của bạn

Những điều cần lưu ý để bảo vệ thiết bị laptop một cách toàn diện

Bảo vệ laptop như thế nào cho hiệu quả? Những biện pháp nào sẽ giúp cho laptop của bạn tránh khỏi những sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng? Như chúng ta đều biết, với một thiết bị điện tử thì người dùng phải hết sức chú ý đến cách sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ và không làm giảm hiệu năng của máy. Nhưng thật ra vẫn có một số người mắc những sai lầm cơ bản dẫn đến những hỏng hóc xảy ra với laptop.

Ở bài viết hôm nay, LaptopK1 sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm để có thể bảo vệ laptop của mình một cách hoàn hảo nhất.

Tuyệt đối không đặt laptop trên giường sử dụng nệm êm

 

Có thể nói rằng đây là một thói quen cực kì sai lầm mà nhiều người đang mắc phải. Nó có thể tiện lợi khi bạn sử dụng những việc đặt laptop lên những bề mặt mềm như đệm hay chăn thậm chí là sofa sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến máy.

Lý do ở đây chính là những bề mặt này sẽ hạn chế sự thông khí và làm mát của máy một cách nghiêm trọng, kể cả dòng LAPTOP WORKSTATION. Khi khi nóng không thể thoát ra được khỏi thiết bị thì chắc chắn những linh kiện bên trong bị nóng lên nhanh chóng. Nhiệt lượng tăng lên đối với các vi mạch điện tử sẽ khiến chúng gặp trở ngại trong việc xử lí thông tin và đặc biệt là tuổi thọ bị sụt giảm đáng kể.

Một cách để khắc phục tình trạng này đó là bạn nên sử dụng laptop khi thiết bị được đặt trên những bề mặt cứng và có độ thông thoáng tốt. Như vậy sẽ làm mát được cách vi mạch bên trong cũng như duy trì sự ổn định của máy trong thời gian máy hoạt động.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Chắc hẳn với laptop nào thì người dùng cũng phải kết nối với những thiết bị khác như là usb hay là kết nối internet để phục vụ công việc. Chính điều này đã khiến cho máy đứng trước nguy cơ bị nhiễm những mã độc gây nguy hại cho máy tính. Những phần mèm gián điệp sẽ ăn cắp dữ liệu của chính bạn và thậm chí là phá hủy và khiến cho tài nguyên của máy bị ảnh hưởng đáng kể.

Nếu như bạn là người cẩn thận thì hãy lập tức sử dụng các phần mềm diệt virus đáng tin cậy để bảo vệ thiết bị laptop của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Người dùng nên tiến hành diệt virus định kì trong quá trình sử dụng máy, kể cả máy trạm. Bảo vệ dữ liệu của máy tính cũng là bảo vệ chính bạn.

Vệ sinh và làm sạch thiết bị laptop đúng cách

Người dùng nên tiến hành làm sạch và vệ sinh laptop các nhân của mình định kì, thường là một vài tuần hoặc một tháng một lần. Tuy nhiên thì nếu như bạn làm không đúng như nhà sản xuất khuyến cáo thì sẽ khiến cho tuổi thọ của các linh kiện ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đầu tiên thì bạn nên lau sạch màn hình của máy trước, sau đó mới thực hiện với các bộ phận khác. Khi lau thì sử dụng vải khô và mịn để thấm nước vệ sinh laptop chuyên dụng chứ không xịt trực tiếp vào các bộ phận của máy. Đặc biệt là bàn phím, khi các vi mạch ỏ dưới bị ngấm nước thì sẽ dẫn đến tình trạng chập cháy, hỏng hóc này không thể sửa chữa.

Sử dụng các ổ CD, DVD một cách thường xuyên

Việc người dùng không sử dụng ổ DVD, CD một cách thường xuyên sẽ có ảnh hưởng đến những thiết bị này một cách đáng kể. Một lưu ý cho người dùng đó là cách các bạn sử dụng đĩa CD hay là DVD để xem phim. Tuyệt đối đừng xem trực tiếp khi dữ liệu còn ở trên ổ đĩa, mà các bạn hãy thực hiện thao tác sao lưu lại dữ liệu vào máy rồi xem.

Như vậy thì ổ đĩa này mới được bảo vệ tốt hơn trong quá trình sử dụng. Một điều nữa đó chính là nếu không sử dụng nữa thì bạn phải tắt chúng một cách hợp lí và chính xác nhất.

 

Bảo vệ tuổi thọ của pin laptop

Một điều mà người dùng thường hay bỏ qua chính là sử dụng dung lượng của pin laptop không đúng cách. Vấn đề pin bị chai sau một thời gian làm việc là không thể tránh khỏi nhưng với sự sử dụng đúng đắn của người dùng thì bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ cho bộ phận pin máy.

Cụ thể đó là nên rút sạc sau khi pin đã đầy, dùng đến tầm còn 20% rồi lại sạc đầy lần nữa. Cứ như vậy thì sẽ đảm bảo được độ bền của pin, kể cả LAPTOP DELL PRECISION. Bạn tuyệt đối không nên cắm sạc liên tục cho máy vì như thế sẽ khiến cho pin mau bị chai và có thể dẫn đến máy bị nóng làm ảnh hưởng các linh kiện bên trong.

Không đặt laptop gần các thiết bị điện khác

Khi sử dụng thì bạn không nên đặt laptop của mình gần những thiết bị điện gia dụng khác. Bởi vì những thiết bị này chính là những vị trí thu hút sóng điện từ. Chính vì thế mà phải cách ly với thiết bị laptop của bạn để có được sự bảo vệ tốt nhất trong quá tình sử dụng, kể cả máy trạm Dell.

Một điều nữa chính là bạn nên sử dụng máy trong những môi trường có nhiệt độ mát mẻ, tránh trường hợp quá nóng hoặc quá lạnh. Như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện bên trong máy, khiến cho sự hoạt động của máy không cong ổn định nữa.

================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc về những phương án để bảo vệ laptop trong thời gian sử dụng. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có những giải pháp tốt nhất để có thẻ duy trì độ bền cũng như hiệu năng làm việc của máy.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá