11 Cách Chụp Màn Hình Laptop Asus Trên Win 7, Win 10 Cực Dễ

Nội dung bài viết

11 Cách Chụp Màn Hình Laptop Asus Trên Win 7, Win 10 Cực Dễ

Chụp màn hình laptop là một thao tác cần thiết giúp bạn xử lý công việc. Tuy nhiên, động tác tưởng chừng như đơn giản lại gây không ít trở ngại cho một số bạn vẫn chưa biết cách sử dụng. Vì thế, nhằm giúp bạn giải quyết khó khăn này, LaptopK1 sẽ chia sẻ 10+ cách chụp màn hình laptop Asus thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cách chụp màn hình laptop Asus Vivobook nhanh bằng phím tắt

Đây là một phương pháp chụp màn hình đơn giản, nhanh chóng. Theo đó, bạn chỉ việc nhấn nút chụp màn hình trên laptop Asus là phím Print Screen ở trên góc phải phía trên là có được ảnh chụp như mong muốn. 

chup man hinh laptop asus

2. Phím chụp màn hình laptop Asus: Alt + Print Screen

Ngoài việc dùng nút Print Screen, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen để chụp màn hình. 

Sau khi thực hiện xong, bạn cần nhấn vào nút File, rồi chọn Save để lưu ảnh vừa chụp. Hoặc bạn sử dụng Ctrl + S để lưu nhanh ảnh.

chup man hinh laptop asus

3. Nút chụp màn hình laptop Asus bằng tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen

Tổ hợp phím Windows + Print Screen cũng là một phương pháp chụp màn hình laptop đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ việc nhấn 2 phím này đồng thời là có được hình chụp như mong muốn.

chup man hinh laptop asus

Lưu ý: Đối với hệ điều hành Windows 10 thì ảnh sau khi chụp sẽ được hệ thống lưu tự động. Để mở ảnh vừa chụp, bạn vào My Computer hoặc This PC (tùy dòng máy), sau đó mở tiếp thư mục Picture và cuối cùng là mở thư mục Screenshot. Tất cả ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong thư mục này.

chup man hinh laptop asus

4. Tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S: Cách chụp màn hình laptop Asus đơn giản, thuận tiện

Tương tự như 3 cách chụp màn hình trên, với cách 4, bạn sử dụng cùng lúc 3 phím Windows + Shift + S. Tuy nhiên, để dùng phần mềm thì máy tính phải có cài đặt ứng dụng Zalo.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Window + Shift + S và chụp màn hình.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất chụp, bạn gửi trực tiếp ảnh qua Zalo chat. Hoặc bạn copy và dán ảnh vào một phần mềm thứ 3 là Word hay Excel… bằng cách sử dụng Ctrl + C và Ctrl + V. Còn nếu muốn lưu ảnh thì bạn nhấn Ctrl + S.

chup man hinh laptop asus

5. Cách chụp màn hình laptop Asus Win 10 và tự động lưu

Đối với máy tính Asus Win 10 thì bạn có thể sử dụng cách chụp màn hình máy tính và lưu tự động bằng một trong hai trường hợp sau.

 • Đối với phím Prt SC không đi kèm với chữ hay ký tự nào: Bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Prt Sc để chụp ảnh màn hình laptop.
 • Đối với phím Prt SC có đi kèm với chữ hay ký tự màu khác: Bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Fn + PrtSc để chụp ảnh màn hình laptop Asus.

chup man hinh laptop asus

6. Cách chụp màn hình laptop Asus Vivobook Win 10 và Win 7, 8 với công cụ Snipping Tool 

Khi dùng đến ứng dụng Snipping Tool đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn 5 cách đã giới thiệu ở trên. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mở công cụ tìm kiếm bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + S, hoặc bạn nhấn vào biểu tượng hình kính lúp trên thanh taskbar. Sau đó, bạn nhập cụm từ Snipping tool và nhấn Open để mở ứng dụng trong kết quả hiển thị của hệ điều hành. 

chup man hinh laptop asus

 • Bước 2: Ở giao diện Snipping Tool, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên ở phía bên phải của chữ Mode. Tiếp theo, màn hình hiển thị các tùy chọn chế độ chụp ảnh. Có 4 chế độ chụp màn hình laptop sau. 

- Free-form Snip: Là chế độ chụp tự do với viền ảnh sẽ là đường mà bạn đã khoang tròn. 

- Rectangular Snip: Là chế độ chụp ảnh màn hình laptop theo khung hình chữ nhật, sau đó bạn được phép tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng (phóng to hay thu nhỏ). 

- Window Snip: Là chế độ chụp ảnh của một cửa sổ đang mở trên màn hình.

- Full-screen Snip: Là chế độ chụp ảnh toàn bộ màn hình kể cả thanh Taskbar.

chup man hinh laptop asus

 • Bước 3: Sau khi chọn chế độ chụp ảnh và thực hiện chụp xong thì ảnh sẽ hiển thị trong một cửa sổ mới. Lúc này, bạn chỉ việc click vào biểu tượng Save ở góc phải phía bên trên để lưu ảnh, hoặc click Ctrl + C để sao chép ảnh.

chup man hinh laptop asus

7. Chụp màn hình laptop Asus Win 10, 7 bằng phần mềm Snip Editor

Với phần mềm Snip Editor, bạn cũng thao tác chụp ảnh màn hình tương tự như Snipping Tool, và có các chế độ chụp tùy ý do phần mềm cung cấp. Ngoài ra, Snip Editor còn có ưu điểm là hỗ trợ ghi chú vào hình ảnh giúp ảnh trở nên sinh động, trực quan hơn.

8. Phần mềm Lightshot: Cách chụp màn hình laptop Asus

Để sử dụng phần mềm, bạn phải cài đặt nó vào máy tính. Sau đó, bạn thực hiện chụp ảnh màn hình như hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn chọn màn hình cần chụp và nhấn vào biểu tượng Lightshot. Sau đó, bạn chọn khu vực muốn chụp.

chup man hinh laptop asus

 • Bước 2: Sau khi chụp xong, bạn tùy chỉnh định dạng của file ảnh để lưu như PNG, JPEG hay BMP.

9. Hướng dẫn chụp màn hình laptop Asus với phần mềm Bandicam

Phần mềm Bandicam đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là phần mềm hỗ trợ quay video màn hình máy tính có độ phân giải và chất lượng cao. Ngoài ra, Bandicam còn giúp bạn chụp màn hình như ý muốn.

Để thực hiện việc chụp màn hình trên laptop Asus, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng của Bandicam để khởi chạy phần mềm. 

chup man hinh laptop asus

 • Bước 2: Khi phần mềm được mở, bạn nhấn vào Image và tùy chỉnh chế độ chụp ảnh theo các tính năng mà phần mềm Bandicam đã tích hợp sẵn.

Lúc này, màn hình hiển thị 2 khung:

- Phần Capture: Cho phép bạn tùy chỉnh chụp ảnh theo nhu cầu như phím nóng, hiển thị âm thanh hoặc lặp lại khi chụp.

- Phần Format: Cho phép bạn tùy chọn định dạng của file ảnh sau khi lưu là PNG, JPG hay BMP. 

chup man hinh laptop asus

 • Bước 3: Nếu muốn tiếp tục chụp màn hình, bạn nhấn vào mục General và tùy chỉnh nơi lưu ảnh.

chup man hinh laptop asus

 • Bước 4: Phần mềm Bandicam cung cấp chức năng chụp ảnh toàn màn hình và chụp theo kích thước tùy chỉnh của người dùng. Với tính năng này, bạn sẽ không cần thực hiện thêm bước phóng to hoặc thu nhỏ ảnh để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. 

chup man hinh laptop asus

10. Phần mềm Camtasia Studio: Cách chụp màn hình laptop Asus Win 7, 8, 10

Camtasia Studio là phần mềm quay video màn hình và cho phép chỉnh sửa video nổi tiếng. Không những thế, phần mềm còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích, thuận tiện khác như ghi hình thông minh, cắt ghép, tạo hiệu ứng và hiệu chỉnh âm thanh.

Ngoài ra, Camtasia Studio cũng cung cấp chức năng chụp ảnh màn hình laptop với các thao tác tương tự như khi bạn thực hiện cách chụp màn hình Asus laptop với phần mềm Bandicam.

chup man hinh laptop asus

11. Ứng dụng Zalo PC: Cách chụp màn hình Asus laptop thuận tiện

Zalo là một ứng dụng chat phổ biến và được nhiều người sử dụng để phục vụ cho công việc cũng như trao đổi các thông tin khác. Tuy nhiên, ngoài chức năng trò chuyện, gửi nhận tập tin thì Zalo cũng mang đến cho người dùng tính năng chụp ảnh màn hình khá hữu ích.

Để thực hiện, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S và chụp ảnh màn hình. Sau đó, bạn sao chép ảnh bằng việc nhấn Ctrl + C và dán bằng Ctrl + V để gửi cho người khác. Còn nếu muốn lưu về máy thì bạn chỉ việc nhấn Ctrl + S rồi chọn vị trí lưu.

>>> Xem thêm : Top 10 Cách Chụp Màn Hình Laptop HP Nhanh Chóng, Đơn Giản

chup man hinh laptop asus

Hướng dẫn cách sửa lỗi khi không chụp được ảnh 

Đôi khi việc chụp ảnh màn hình laptop Asus xảy ra sự cố dù bạn đã thao tác đúng theo các bước hướng dẫn chụp ảnh. Thậm chí, bạn đã thử nhiều cách khác nhau nhưng lỗi vẫn xảy ra. Vì thế, nếu gặp tình huống này, bạn nên áp dụng các cách sau để khắc phục.

 • Khởi động lại máy tính.
 • Kiểm tra tình trạng hoạt động của nút chụp ảnh màn hình.
 • Sử dụng các tổ hợp phím khác nhau.
 • Tắt các ứng dụng, phần mềm đang hoạt động trên máy tính.
 • Vệ sinh máy tính.
 • Kết nối máy tính với bàn phím khác và thử sử dụng bàn phím này.
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá