5+ Cách Chụp Màn Hình Laptop MSI Nhanh Và Dễ Không Cần Phần Mềm

Nội dung bài viết

5+ Cách Chụp Màn Hình Laptop MSI Nhanh Và Dễ Không Cần Phần Mềm

Chụp màn hình laptop MSI như thế nào? Hãy thử áp dụng các cách được chia sẻ trong bài viết sau để thao tác chụp ảnh trở nên đơn giản, thuận tiện, và hỗ trợ đắc lực cho bạn trong công việc nhé.

1. Chụp màn hình laptop MSI và hỗ trợ lưu tự động

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản 8 trở lên thì hãy tận dụng tính năng chụp ảnh màn hình, và lưu tự động mà hệ thống đã tích hợp sẵn. Tính năng này khá hữu ích, nó giúp thao tác của người dùng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Để thực hiện, bạn chỉ việc nhấn đồng thời 2 phím Windows và Prt Sc (áp dụng trong trường hợp phím Prt Sc không có ký tự hay chữ nào khác đi kèm). Còn nếu trên phím Prt Sc có kèm chữ có màu khác thì bạn sử dụng thêm phím Fn, lúc này thao tác thực hiện sẽ là nhấn đồng thời 3 phím Windows + Fn + PrtSc.

Sau khi nhấn các phím tắt xong thì màn hình laptop đã được chụp. Đến đây, bạn chỉ việc truy cập vào thư mục lưu trữ mặc định của hệ điều hành để xem ảnh. Thư mục lưu ảnh có tên Screenshots. Cách truy cập là bạn vào My computer, tiếp theo chọn thư mục Pictures, cuối cùng nhấn chọn thư mục Screenshots.

chup man hinh laptop msi

2. Sử dụng Paint để chụp màn hình laptop MSI

Paint là một phần mềm không còn xa lạ với nhiều người. Bởi, ứng dụng này được Microsoft tích hợp sẵn trong hệ điều hành, giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh theo mục đích sử dụng.

Vì có tính năng chỉnh sửa file ảnh nên nhiều người đã tận dụng Paint như một công cụ gia tăng tính trực quan cho ảnh chụp màn hình. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn mở giao diện cần chụp màn hình máy tính rồi nhấn phím Print Screen (hoặc Prt SC tùy ký hiệu của mỗi dòng máy). Vị trí nút này thường ở góc phải phía trên của bàn phím. 
  • Bước 2: Bạn mở công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar và nhập từ khóa Paint. Kế đến, bạn nhấn mở ứng dụng trong kết quả hiển thị của hệ thống. 

chup man hinh laptop msi

  • Bước 3: Khi giao diện cửa sổ Paint xuất hiện, bạn dán ảnh vừa chụp bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V.
  • Bước 4: Trong trường hợp, bạn chỉ cần lấy một khoảng trong toàn màn hình đã chụp thì nhấn vào biểu tượng Select ở góc trái phía trên (vị trí thanh công cụ của Paint). Kế đến, bạn sử dụng chuột để tạo vùng chọn cho ảnh. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng cắt để có được khu vực ảnh như mong muốn. Sau cùng, bạn nhấn mục File và chọn tiếp Save hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu ảnh. Nếu muốn thêm ghi chú cho ảnh thì bạn nhấn vào biểu tượng chữ A trên thanh công cụ và nhập nội dung text.

chup man hinh laptop msi

3. Chụp màn hình laptop MSI với khu vực chọn lựa bất kỳ 

Với 2 cách trên, bạn chỉ có thể chụp toàn bộ màn hình laptop. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn chụp cả màn hình mà đơn thuần chỉ muốn chọn một vùng hoặc vị trí bất kỳ. Vì vậy, để có thể chụp được khu vực màn hình mong muốn, bạn hãy áp dụng các bước sau: 

  • Bước 1: Bạn nhấn đồng thời 3 phím Windows + Shift + S và chụp khu vực màn hình mong muốn.
  • Bước 2: Sau khi chụp, ảnh sẽ được hệ thống lưu vào bộ nhớ tạm. Vì vậy, bạn phải mở ứng dụng thứ 3 như Paint, Word, Excel… để sao chép và lưu lại ảnh. Sau khi sao chép ảnh qua một phần mềm khác thì bạn có thể thêm ghi chú để làm nổi bật tính trực quan cho ảnh.

Lưu ý:

Nếu chỉ muốn chụp ảnh của cửa sổ ứng dụng đang mở thì bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + Print Screen hoặc Alt + Print Sc SysRq.

Đối với Windows 10, bạn nhấn đồng thời 2 phím Windows và Print Ssreen để chụp màn hình. Sau đó, ảnh sẽ được lưu trực tiếp. 

4. Chụp màn hình laptop MSI bằng công cụ Snipping Tool

Snipping Tool là một ứng dụng được tích hợp sẵn trên Window tương tự như Paint. Ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình máy tính nhanh chóng và thuận tiện.

Các bước chụp ảnh màn hình laptop với công cụ Snipping Tool được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Snipping Tool

- Đối với Windows 7 và 10: Bạn nhấn vào nút Start rồi nhập cụm từ Snipping Tool, sau đó nhấn vào tên phần mềm trong kết quả hiển thị. 

- Đối với Windows 8 và 8.1: Bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trái bên dưới thanh Taskbar và nhập cụm từ Snipping Tool, sau đó nhấn vào tên phần mềm trong kết quả hiển thị.

chup man hinh laptop msi

  • Bước 2: Khi giao diện công cụ Snipping Tool được khởi động, bạn nhấn vào mục Mode. Lúc này, phần mềm sẽ hiển thị 4 lựa chọn chế độ chụp màn hình như sau. 

- Free-form Snip: Đây là chế độ chụp ảnh tự do với viền ảnh là đường mà bạn đã khoanh.

- Rectangular Snip: Là chế độ chụp ảnh màn hình theo khung hình chữ nhật. Sau khi chụp, bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích thước của khung này. 

- Window Snip: Là chế độ chụp ảnh của một cửa sổ đang mở.

- Full-screen Snip: Là chế độ chụp ảnh màn hình máy tính.

chup man hinh laptop msi

  • Bước 3: Sau khi hoàn tất chụp màn hình laptop MSI, bạn mở các ứng dụng thứ 3 như Paint, AI, Photoshop và dán ảnh vào bằng cách sử dụng phóm tắt Ctrl + V. Hoặc bạn cũng có thể dán trực tiếp ảnh vào các ứng dụng Zalo, Facebook, Skype để gửi người khác. Còn nếu muốn lưu ảnh thì bạn nhấn Ctrl + S.

Bài cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá