5+ Cách Đổi Tên Admin (account administrator) Win 10 Đơn Giản, Cực Dễ

Nội dung bài viết

5+ Cách Đổi Tên Admin (account administrator) Win 10 Đơn Giản, Cực Dễ

Win 10 là hệ điều hành khá quen thuộc đối với người dùng trong thời gian gần đây. Tên administrator là một trong những tài khoản quan trọng mà người sử dụng nên chú ý và bảo mật một cách cẩn thận, an toàn nhất. Việc đổi tên tài khoản administrator win 10 có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết và bảo vệ máy tính của mình hơn. Hãy cùng Laptop K1 tham khảo top 4 cách đổi tên admin win 10 trong bài viết sau đây:

Đánh giá laptop gaming Acer Nitro 5 Tiger 2022

4 cách đổi tên account administrator win 10

Cách 1: Đổi tên admin trong win 10 bằng microsoft account

 • Bước 1: Bạn truy cập vào phần Settings bằng cách click chuột vào nút Start có hình logo Windows ở bên góc trái của màn hình.

doi ten admin win 10

Chọn Start -> Settings

 • Bước 2: Sau khi click vào nút Start của sổ cài đặt windows sẽ xuất hiện, bạn click chuột vào phần My Microsoft Account để hiển thị thông tin tài khoảng Microsoft online.

doi ten admin win 10

Chọn My Microsoft Account

 • Bước 3: Sau khi nhấn vào My Microsoft Accountn một cửa sổ trình duyệt web sẽ hiện ra. Nếu bạn đã từng đăng nhập tài khoảng Microsoft từ trước thì có thể chọn thông tin tài khoản ở góc bên phải của màn hình.

Nếu bạn chưa có sẵn tài khoản Microsoft thì có thể click vào dòng chứ “ tạo tài khoản” ở bên dưới và làm theo hướng dẫ. Bạn có thể tạo tài khoản bằng email, tài khoản skype hoặc số điện thoại của mình

doi ten admin win 10

Cách đăng nhập tài khoản Microsoft

 • Bước 4: Sau khi đăng nhập tài khoản Microsoft, click chuột vào phần thông tin của bạn 

doi ten admin win 10

Chọn Tab thông tin tài khoản Microsoft

 • Bước 5: Click chuột vào phần “ chỉnh sửa tên” 

doi ten admin win 10

Chọn “Chỉnh sửa tên” để đổi tên account administrator trên win 10

 • Bước 6: Sau khi click vào phần chỉnh sửa tên, máy tính của bạn sẽ hiện ra một trang để nhập họ và tên mới mà bạn mong muốn để hiển thị trên máy tính bạn, sau đó bạn cần phải nhập chính xác 100% các ký tự bên dưới, cuối cùng nhấn Lưu để hoàn tất việc đổi tên admin win 10.

doi ten admin win 10

Nhập mã xác nhận và nhập tên user mới

Lưu ý: Bạn cần reset lại mấy để có thể cập nhật được tên mới thay đổi của mình

Ngoài việc có thể đổi tên, trong phần thông tin tài khoản, bạn còn có thể thêm, đổi hình đại diện, thậm chí là đổi ngày sinh, quốc gia và ngôn ngữ hiển thị.

Tham khảo các bài viết khác :

Cách 2: Cách đổi tên admin trên win 10 bằng lệnh netplwiz

Hiện nay đây là một trong những cách phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Cách này không chỉ giúp bạn đổi tên admin win 10 mà còn có thể đổi  tên account các tài khoản phụ khác trên máy tính .

 • Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows +R, sau khi cửa sổ hiện lên,nhập  “netplwiz” và nhấn phím Enter.

doi ten admin win 10

Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “netplwiz”

 • Bước 2: Khi cửa sổ User Accounts xuất hiện,bạn có thể chọn tài khoản mà mình muốn đổi tên nếu sở hữu nhiều account trên win 10.Sau khi chọn được tài khoản mình muốn, nhấn Properties để bắt đầu chỉnh sửa thông tin account win 10.

doi ten admin win 10

Chọn tên tài khoản mà bạn muốn đổi tên và click  chuột vào Properties

 • Bước 3: Trong tab General, có 3 ô mà bạn chú ý và nhập thông tin:

doi ten admin win 10

                          Nhập tên user mới, full name win 10

 • Username: Username là tên tài khoản cần đổi tên administrator win 10 trên máy tính bạn, có thể đặt bất kỳ tên theo với các ký tự từ a – > z, A -> Z, 0 -> 9, nhưng bạn không được sử dụng các ký tự đặc biệt và ký tự có dấu.
 • Full name: Đối với ô Full name bạn có thể sử dụng tiếng Việt có dấu và các ký tự đặc biệt để nhập. Tuy Microsoft vô hiệu hóa gõ tiếng Việt ở ô này nhưng bạn có thể gõ tên mình muốn đổi ở các ứng dụng soạn thảo văn bản khác và sao chép tên vừa soạn vào ô này nếu muốn sử dụng tên tiếng Việt có dấu.
 • Description: Ô này để bạn có thể mô tả thông tin tài khoản. Bạn có thể không cần nhập ô này nếu chỉ có 1 tài khoản trên máy, nếu trên máy tính của bạn có quá nhiều tài khoản thì nên điền thêm phần mô tả này để dễ quản lý. Click chuột vào chữ OK để hoàn tất việc thay đổi tên.

Ngoài việc đổi tên admin win 10 thì người dùng còn có thể thêm mới một account windows hoặc xóa tài khoản mà bạn không còn sử dụng nữa (trừ tài khoản administrator là không thể xóa).

Cách 3: Đổi tên admin trên laptop win 10 bằng lệnh Command Prompt

Với cách đổi tên administrator win 10 này các bạn có thể sử dụng trên 3 hệ điều hành là win 7, win 10 và win 11 đều được, các bước thực hiện gồm:

 • Bước 1:Bạn cần nhập lệnh CMD vào ô tìm kiếm nằm ở góc phải phía dưới cùng màn hình sau đó nhấn phải chuột phải vào dòng Command Prompt và chọn dòng Run as Administrator.
 • Bước 2: Khi Cửa sổ Command Prompt xuất hiện, tại dòng cuối cùng bạn sao chép đoạn lệnh sau và dán vào cửa sổ cmd: wmic useraccount where name=’Administrator’ call rename name=’newAdministratorName’ .  Enter để thực thi đoạn lệnh.

Lưu ý: Bạn phải thay “new Administrator Name” bằng tên User trong ổ C mới mà bạn muốn đổi. Cần chú ý rằng tên administrator không được để dấu cách hay tiếng Việt có dấu hoặc chứa ký tự đặc biệt.  Như trong hình minh họa đã thay đoạn new Administrator Name  bằng tên bichphuong.

doi ten admin win 10

Bạn phải khởi động lại máy tính thì tên account mới thay đổi và được cập nhật.

Cách 4 : Đổi tên admin trên máy tính win 10 bằng Computer Management

Để đổi tên admin win 10  bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Start ( logo Windows ở góc màn hình bên trái)
 • Bước 2: Bạn nhập Computer Management vào ô tìm kiếm và click vào kết quả đầu tiên
 • Bước 3: Click chuột hai lần để có thể mở rộng nhánh System Tools
 • Bước 4: Click chuột hai lần để mở rộng nhánh Local Users and Groups
 • Bước 5: Click chuột vào Users

doi ten admin win 10

 • Bước 6: Click chuột phải vào tài khoản mà bạn muốn thay đổi tên và chọn Properties. Mẹo: Bạn còn có thể click chuột luôn Rename để đổi lại tên cho tài khoản.
 • Bước 7: Click chuột vào ô General

doi ten admin win 10

 • Bước 8: Đặt  tên mới cho tài khoản Windows 10 vào ở ô “Full name
 • Bước 9: Nhấn nút Apply 
 • Bước 10: nhấn nút OK để hoàn tất thao tác đổi tên

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên và reset lại máy, bạn sẽ thấy tài khoản của mình hiển thị với tên mới.Tuy nhiên, phương pháp này có thể không phù hợp với phiên bản Windows 10 Home.

Vì sao nên đổi tên administrator win 10?

Thay đổi tên admin win 10 cũng giống như thay đổi mật khẩu vậy. Điều này giúp bạn ngăn chặn không cho tin tặc tấn công.

Tài khoản user admin trên win 10 sẽ giúp bạn cài đặt các chương trình và thực hiện các thay đổi hệ thống nâng cao. Chính vì vậy mà bạn nên thường xuyên thay đổi tên administrator win 10 để giúp bảo mật dữ liệu trên máy tính một cách an toàn và tốt nhất có thể.

Trên đây là 4 cách đơn giản nhất hướng dẫn đổi tên admin trên win 10 mà bạn có thể tham khảo. Laptop K1 hy vọng những thông này sẽ giúp bạn đổi tên admin win10 một cách dễ dàng và bảo vệ máy tính của minh an toàn hơn.

Công ty TNHH thương mại công nghệ Nguyễn Kha

Địa chỉ : số 17 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website : https://laptopk1.com.vn/

Số điện thoại : 0336688683

Mail : kha.nguyen@laptopk1.vn

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá