5+ Cách Ghi Âm Trên Máy Tính Win 10 Đơn giản, Nhanh chóng Không Cần Phần Mềm

Nội dung bài viết

5+ Cách Ghi Âm Trên Máy Tính Win 10 Đơn giản, Nhanh chóng Không Cần Phần Mềm

Trong một vài trường hợp nhất định, đôi lúc bạn sẽ cần phải thu âm giọng nói của mình để làm file nhạc hay video. Đó là những lúc mà mà bạn phải cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm thu âm trên máy tính. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn không biết rằng, ngay ở trên chiếc máy tính mà mình đang sự dụng cũng có một tính năng ghi âm tương tự mà không cần phải dùng đến các phần mềm bên thứ 3. Hôm nay, Laptop K1 sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi âm trên máy tính win 10 không cần phần mềm đơn giản nhất.

Ghi âm trên máy tính win 10 bằng ứng dụng trên máy tính Voice Recorder 

cach ghi am tren may tinh win 10


Sau đây là ghi âm trên máy tính win 10 không cần sử dụng phần mềm thứ 3.

Bước 1: Mở ứng dụng Voice Recorder có sẵn trên máy tính

Bạn hãy bấm phím Windows và sau đó gõ Voice Recorder sau đó Enter hoặc Windows R.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng Micro để bắt đầu ghi âm

Bạn có thể nhấn phím tắt ghi âm trên win 10 CTRL + R để bắt đầu quá trình ghi âm:
 

cach ghi am tren may tinh win 10

 

Bước 3: Sau ghi bắt đầu ghi âm thì bạn có thể nói hoặc hát, bất cứ điều gì phát ra bằng âm thanh sẽ được máy ghi lại.

Để tạm dừng quá trình ghi âm, bạn hãy nhấp vào nút tạm dừng (biểu tượng hai đường thẳng đứng). Bạn có thể tạm dừng và bỏ tạm dừng bao nhiêu lần là tùy thích để tiếp tục ghi trên cùng một tệp.

Để đánh dấu một địa điểm nhất định ở trong bản ghi bằng một lá cờ để bạn có thể dễ dàng tìm thấy file nó sau này, hãy nhấp vào biểu tượng của lá cờ.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 4: Nhấp chuột vào nút dừng khi bạn đã hoàn thành

Bạn có thể thấy nó là một hình tròn lớn với một hình vuông bên trong.

Âm thanh đã ghi được lưu vào một thư mục ở trong thư mục Tài liệu của bạn được gọi là một Bản ghi âm.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 5: Bấm vào nút phát để nghe lại phần ghi âm.

Đó là mọt hình tròn lớn chứa một hình tam giác ở giữa bảng điều khiển bên phải. Âm thanh này sẽ phát lại qua loa hoặc là tai nghe mặc định của bạn.

Nếu như bạn không nghe thấy gì, hãy đảm bảo máy tính của bạn đã tăng âm lượng vừa nghe và mọi loa ngoài đã được bật nguồn.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 6: Cắt đoạn ghi âm của bạn (theo tùy chọn).

Nhấp vào biểu tượng Trim (là biểu tượng thứ hai từ bên trái qua) để có thể loại bỏ âm thanh thừa khỏi đầu hoặc cuối trong phần bản ghi của bạn. Sử dụng các thanh trượt để chỉ chọn vào phần bản ghi mà bạn muốn giữ lại, sau đó nhấp vào biểu tượng ổ đĩa để lưu.

Khi lưu bản ghi đã cắt, các bạn sẽ được hỏi xem muốn cập nhật tệp gốc hay là lưu tệp mới dưới dạng bản sao. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với mong muốn, nhu cầu của bạn.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 7: Quản lý bản ghi đã lưu của bạn.

Khi bạn tiếp tục ghi âm trong Máy ghi âm của laptop thì tất cả những bản ghi âm đều sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển bên trái. Bạn có thể nhấp chuột phải vào chọn bất kỳ bản ghi nào trong số này và để truy cập các cài đặt khác, chẳng hạn như là khả năng Chia sẻĐổi tênXóa hay Mở vị trí tệp.

Bạn nên đổi tên tệp sau khi đã ghi âm để chúng không có tên chung. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở trong tương lai.

Trên đây là ghi âm trên laptop win 10 đầu tiên đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu vẫn chưa thực hiện ghi âm được, hãy xem tiếp phần mềm ghi âm trên win 10 sau đây.

Hướng dẫn ghi âm trên máy tính win 10 bằng cách sử dụng Sound Recorder 

Sau đây là hướng dẫn ghi âm trên máy tính win 10 bằng Sound Recorder

Bước 1: Cách mở ghi âm trên win 10 để thực hiện việc ghi âm

Một cách dễ dàng để có thể thực hiện việc này là mở màn hình bắt đầu bằng tổ hợp phím Windows và nhập tên Sound Recorder vào thanh tìm kiếm, sau đó hãy nhấp vào Sound Recorder trong kết quả tìm kiếm.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính win 10 này, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cấp quyền truy cập vào micrô ở trên máy tính của bạn.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng micrô màu đỏ để bắt đầu quá trình ghi âm.

Đó là vòng tròn lớn có màu đỏ có micrô bên trong. Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng thì thời gian trôi qua sẽ xuất hiện ở đầu cửa sổ.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 3: Hát, nói hoặc nói bất cứ điều gì mà bạn muốn được ứng dụng ghi lại.

Thanh màu xanh lục sẽ di chuyển qua lại để cho bạn có thể nhận biết nó đang ghi âm.

  • Để tạm dừng ghi, bạn hãy nhấp vào nút tạm dừng (biểu tượng hai đường thẳng đứng). Bạn có thể tạm dừng và bỏ tạm dừng bao nhiêu lần là tùy thích để tiếp tục ghi trên cùng một tệp ghi âm.
  • Nếu như bạn di chuyển Máy ghi âm xuống nền để có thể sử dụng ứng dụng khác trong khi ghi, nó sẽ tự động tạm dừng cho đến khi các bạn đưa nó trở lại nền trước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ghi âm trên win 10 và một ứng dụng khác song song.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 4: Nhấp chuột vào nút Dừng để dừng quá trình 

Đó là một hình tròn lớn có màu đỏ với một hình vuông nhỏ bên trong. Thao tác này sẽ hỗ trợ lưu tệp và hiển thị nó (và các bản ghi khác, nếu như bạn đã tạo chúng) trong danh sách tệp.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 5: Bấm vào nút phát để có thể nghe bản vừa ghi âm

Đó là một hình tròn lớn chứa một hình tam giác ở giữa bảng điều khiển ở bên phải. Âm thanh sẽ phát lại qua loa hoặc thiết bị tai nghe mặc định của bạn.

  • Nếu như bạn không nghe thấy gì, hãy đảm bảo máy tính của bạn đã tăng lên âm lượng vừa phải và mọi loa ngoài đã được bật nguồn.
  • Nếu như không muốn giữ lại tệp, bạn có thể xóa bằng cách nhấp chuột vào tùy chọn Xóa bên dưới tệp.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 6: Cắt file ghi âm của bạn (theo tùy chọn). 

Nhấp vào Cắt (là biểu tượng vòng đầu tiên bên dưới bản ghi âm) để có thể loại bỏ âm thanh thừa khỏi đầu hoặc cuối bản ghi âm của bạn. Sử dụng các thanh trượt khác để chỉ chọn phần bản ghi mà bạn muốn giữ lại và sau đó nhấp vào biểu tượng đĩa để lưu.

  • Khi lưu bản ghi đã được cắt, bạn sẽ được hỏi xem là muốn cập nhật tệp gốc hay lưu tệp mới dưới dạng bản sao. Chọn một tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu hiện giờ của bạn.

cach ghi am tren may tinh win 10

Bước 7: Đổi tên tệp. 

Để thực hiện được việc này, hãy nhấp vào tên hiện tại của tệp và nhấp vào nút Đổi tên ở dưới cùng. Tiếp sau sau đó nhập tên bạn sẽ nhớ và lưu. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp các tệp của mình một cách thông minh và logic trong Trình ghi âm thanh.

cach ghi am tren may tinh win 10

Nếu đã sử dụng cả hai cách ghi âm trên windows 10 mà vẫn không ghi âm được trên win 10 hãy theo cách cách thứ 3 ngay sau đây:

Sử dụng các phần mềm ghi âm trung gian của bên thứ 3

Để tiếp tục tìm cách ghi âm trên win 10, hãy xem tiếp các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Tải Audacity - ứng dụng ghi âm trên win 10 về máy

Có rất nhiều ứng dụng ghi âm trên win 10 trả phí và miễn phí trên mạng, nhiều chương trình ghi âm được phát triển bởi các hãng đáng tin cậy. Hãy tải những phần mềm từ các trang web thông dụng có độ tin cậy cao và hãy đọc nhiều lời bình luận hay các nhận xét về chương trình đó. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ bạn dùng Audacity để phục vụ việc ghi âm của bạn.

Bước 2: Thử nghiệm các chức năng chỉnh sửa độ cao thấp và tốc độ nhanh chậm của bản ghi âm

Nhiều chương trình ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh cách ghi âm. Bạn có thể giảm được tốc độ hoặc kéo dài từ, tăng âm độ để tạo nên hiệu ứng giọng, âm thanh trong bản ghi âm của bạn.

Sử dụng phần mềm trung gian của bên thứ 3 trong cách ghi âm trên máy tính win 10 được rất nhiều người dùng sử dụng nhờ tốc độ xử lý của các ứng dụng này.

Bước 3: Ghi âm chất lượng cao. 

Chương trình ghi âm chất lượng cao có thể sẽ cải thiện về chất lượng âm thanh một cách đáng kể. Nếu như sở hữu micro chất lượng cao, bạn cũng có thể kết hợp với những chương trình này để ghi âm và thao tác chỉnh sửa thật nhiều.

Bước 4: Đưa giọng nói/hát của bạn lên một tầm cao mới. 

Tự ghi âm sẽ là bước đầu tiên để đưa tên tuổi và âm nhạc hay giọng nói của bạn ra thế giới. Bạn có thể sử dụng phần mềm ghi âm miễn phí để bắt đầu sự nghiệp ngay tại nhà của mình, đồng thời mang đến cho nền âm nhạc của bạn một nét chuyên nghiệp hơn!

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách ghi âm trên máy tính win 10 với ứng dụng có sẵn trên máy tính và phần mềm thứ ba phổ biến hiện nay nhằm phục vụ cho nhu cầu ghi âm tốt nhất cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị micro hay tai phone lúc ghi âm vì điều này sẽ giúp cho quá trình ghi âm của bạn trở nên mượt mà hơn. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn ghi âm trên máy tính win 10 này nhé!

Bài cùng chuyên mục :

Công ty TNHH thương mại công nghệ Nguyễn Kha

Địa chỉ : số 17 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website : https://laptopk1.com.vn/

Số điện thoại : 0336688683

Mail : kha.nguyen@laptopk1.vn

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá