#CES19: NVIDIA GeForce RTX 20 Series ra mắt cho laptop - mạnh hơn trước 20-50%, vẫn mỏng nhẹ

Nội dung bài viết

 Cuối cùng thì loạt GeForce RTX mới dành cho máy tính xách tay cũng đã ra mắt, bao gồm RTX 2060, RTX 2070, RTX 2080, và RTX 2080 Ti. Không ngạc nhiên khi các gaming laptop sẽ là những mẫu máy đầu tiên được trang bị dòng card này. RTX 20 Series nổi bật với tính năng ray tracing theo thời gian thực, nó là một phương thức chiếu sáng đối tượng trong game khiến bạn cảm thấy mọi thứ thật hơn, đẹp hơn.

NVIDIA hứa hẹn những chiếc máy tính dùng RTX mobile sẽ chạy được ray tracing với các game như Battlefield V ở mức 60fps mà không gặp vấn đề gì, và thậm chí họ còn nói laptop RTX sẽ mạnh hơn 2 lần so với PS4 Pro nữa. Tất nhiên, vì là chip cho di động nên hiệu năng không thể nào bằng với RTX 20 cho desktop, nhưng bạn vẫn có thể kỳ vọng hiệu năng cao để thỏa mãn nhu cầu chơi game trên máy tính xách tay.

NVIDIA có sử dụng công nghệ Max-Q để giúp tạo ra những chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ, nó cũng giúp chip RTX sử dụng điện hiệu quả hơn. Trước mắt có chiếc Alienware m17 mới là sử dụng RTX với Max-Q rồi. Chiếc MSI Stealth thì đạt được thời lượng pin tới 8 tiếng. So với card GeForce GTX 1080 Max-Q trước đây, RTX 2080 Max-Q mới sẽ đạt hiệu năng cao hơn 20% và tiêu thụ ít điện hơn 40%.

Trong khi đó, GeForce RTX 2070 trên các máy Max-Q sẽ mang tới hiệu năng hơn 20% so với GTX 1070, RTX 2060 thì tăng 50% so với GTX 1060.
 


Những bạn nào đang làm về data science cần train các model nhận diện hình ảnh hoặc các model deep learning nói chung cũng sẽ thích RTX mới vì chúng có tính năng được tối ưu riêng cho công việc tính toán Ai này.

Cũng liên quan tới deep learning, dòng RTX 20 Series hỗ trợ deep learning super sampling - DLSS - một kĩ thuật AI giúp cải thiện việc khử răng cưa với độ phân giải cao mà không làm hiệu năng tổng quan giảm sút. NVIDIA đang hợp tác với EA và BioWare để mang DLSS vào một số tựa game, ví dụ như Anthem. Chức năng chống đứt gãy hình ảnh G-Sync thì đương nhiên có rồi.

Những chiếc laptop GTX mới sẽ bắt đầu bán ra vào ngày 29/1 với sự tham gia của nhiều hãng như Acer, Asus, Dell, Gigabyte, HP, Lenovo Legion, MSI, Razer, Samsung. Các laptop RTX 2080 sẽ được tặng kèm game Battlefield V và Anthem, còn RTX 2070 và 2060 thì chỉ được lựa 1 trong 2 tựa.

Theo DuyLuan by tinhte.vn

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá