15+ Cách Chụp Ảnh Màn Hình Win 10 Cực Dễ Chỉ Mất 3 Giây

Nội dung bài viết

15+ Cách Chụp Ảnh Màn Hình Win 10 Cực Dễ Chỉ Mất 3 Giây

Nhiều trường hợp bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc, đoạn văn bản, mẹo hay, hình ảnh để gửi cho người khác mà không muốn tải chúng về hoặc tải không được thì chụp lại màn hình là phương án hữu hiệu nhất. Vậy cách chụp ảnh màn hình Win 10 như thế nào? Hãy cùng LaptopK1 tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Chụp ảnh màn hình máy tính win 10 sử dụng phím tắt nhanh trên bàn phím

Hiện nay có nhiều phím tắt chụp ảnh màn hình win 10. Dưới đây là một số gợi ý để mọi người tham khảo:

Cách chụp ảnh màn hình laptop win 10 bằng phím PrtScn

Nếu muốn chụp ảnh màn hình máy tính bất kỳ khoảnh khắc nào, bạn chỉ cần bấm chọn phím “Print Screen” (nhiều dòng máy sẽ viết tắt là “PrtScn”). Lúc này, máy tính sẽ chụp ảnh màn hình, nhưng chúng sẽ không được lưu dưới dạng tệp mà nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Để lưu ảnh về sử dụng, mọi người cần mở công cụ chỉnh ảnh như Paint rồi dán ảnh vừa chụp vào rồi tiến hành sửa và lưu về máy ở ổ đĩa tương ứng.

chup anh man hinh win 10

Tổ hợp phím chụp ảnh màn hình win 10 Windows + Print Screen

Để chụp ảnh toàn bộ màn hình trên máy tính Win 10 và tự động lưu chúng về máy, mọi người có thể bấm đồng thời tổ hợp phím “Windows + Print Screen”. Lúc này, màn hình laptop sẽ mờ đi để thông báo cho bạn biết vừa chụp màn hình thành công.

chup anh man hinh win 10

Vậy ảnh chụp màn hình win 10 lưu ở đâu? Sau khi chụp ảnh màn hình xong, ảnh sẽ được lưu trực tiếp tại thư mục “Pictures” > “Screenshots folder”.

Cách chụp ảnh màn hình laptop với tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn vừa muốn chụp màn hình, vừa muốn chia sẻ hình ảnh đó đến người nhận có thể bấm tổ hợp phím Windows + H. Lúc này hệ thống sẽ chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc, đồng thời chúng sẽ tự động mở Windows Share để mọi người có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh đó đến bạn bè thông qua các nền tảng nư OneNote, Email, Facebook…

Dùng tổ hợp phím Windows + shift + S để chụp ảnh màn hình laptop Win 10

Với tổ hợp phím “Windows + shift + S”, mọi người hoàn toàn cũng có thể chụp được hình ảnh màn hình dễ dàng với Snip & Sketch. Lúc bấm tổ hợp phím này, màn hình máy tính của bạn sẽ mờ đi, đồng thời sẽ xuất hiện menu nhỏ của Snip & Sketch và tiếp đến công cụ sẽ cho phép người dùng lựa chọn loại ảnh chụp phù hợp với nhu cầu.

chup anh man hinh win 10

Chụp ảnh màn hình Win 10 bằng Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang dùng Windows Surface, mọi người có thể chụp màn hình tương tự như chụp màn hình ở điện thoại. Để làm được điều này, bạn cần giữ nút chạm Windows Logo ngay phía dưới màn hình Surface, rồi đồng thời bấm chọn nút giảm âm lượng ở bên chiếc table. Lúc này màn hình sẽ dần tối đi khoảng chừng là 2s, đây là lúc đang chụp ảnh màn hình và hình ảnh sẽ được lưu trong mục "Pictures" > "Screenshots"

Chụp ảnh màn hình laptop hp win 10 dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình laptop nhanh tại cửa sổ đang hoạt động, mọi người có thể bấm tổ hợp phím tắt “Alt + PrtScn”. Khi bấm tổ hợp phím này, màn hình đang hoạt động sẽ được chụp lại nhưng nó sẽ sao chép tại bộ nhớ tạm. Lúc này bạn sẽ mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Paint để sửa hoặc lưu ảnh về máy.

>>>> Xem thêm :

chup anh man hinh win 10

Cách chụp màn hình win 10 bằng Snip & Sketch

Snip & Sketch được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình nhanh chóng, đơn giản nhất. Ngay tại cửa sổ Snip & Sketch mọi người bấm chọn “New” ngay phía bên trái để tiến hành chụp màn hình mong muốn. Khi cửa số Snip & Sketch tắt, ngay vị trí đó bạn sẽ thấy xuất hiện menu nhỏ cho phép người dùng lựa chọn loại màn hình bạn muốn chụp từ toàn màn hình, dạng tự do, hình chữ nhật tùy thích.

chup anh man hinh win 10

Lúc này, sau khi màn hình đã được chụp lại, đồng thời ảnh cũng sẽ được tải và lưu tại Snip & Sketch để bạn có thể chỉnh sửa và lưu về thư mục máy dễ dàng.

Cách chụp màn hình laptop win 10 bằng Snipping tool

Snipping tool cũng là công cụ chụp ảnh màn hình xuất hiện từ rất lâu ở phiên bản Windows Vista. Ngay trên thanh tìm kiếm phía dưới màn hình, bạn gõ từ khóa “Snipping tool” và mở chúng ra. Sau đó, chọn “New” để tiến hành chụp lại ảnh màn hình muốn chụp. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp theo 4 tùy chọn sau đây:

chup anh man hinh win 10

- Free-form Snip: Chụp ảnh tự do

- Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật

- Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở

- Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Chụp ảnh màn hình trên laptop win 10 bằng phần mềm

Hiện nay có khá nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình win 10 miễn phí để mọi người lựa chọn. Điển hình như:

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình win 10 với Lightshot

Lightshot là một trong những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình được nhiều tín đồ công nghệ, văn phòng lựa chọn. Vì ngoài chụp được ảnh màn hình thì nó còn có nhiều tùy chọn khác nhau như sửa ảnh chụp, chèn ký tự lên hình, in hình, lưu hình, tải ảnh lên, sao chép để chia sẻ với người khác qua mọi nền tảng….

chup anh man hinh win 10

Bên cạnh đó, với Lightshot còn có tính năng hỗ trợ chụp ảnh tại khu vực bạn muốn và thay đổi vị trí chụp khác cực kỳ dễ dàng.

Cách chụp màn hình máy tính với Lightshot đơn giản như sau:

Bước 1: Trên thanh “start menu” gõ từ khóa “Lightshot”. Sau đó chọn trong kết quả tìm kiếm và mở phần mềm này ra (biểu tượng hình lông vũ).

Bước 2: Bấm chuột vào biểu tượng Lightshot hoặc tích hợp với tổ hợp phím ctrl + ptr sc. Lúc này màn hình sẽ bị làm mờ và bạn tiến hành dùng chuột để quét khu vực muốn chụp màn hình. Sau đó, công cụ chỉnh ảnh sẽ hiện ra với nhiều tính năng như save, upload, copy, paste, prints.

Bước 3: chọn tính năng tương ứng và tiến hành lưu, copy hay in ảnh về máy dễ dàng.

Phần mềm chụp ảnh màn hình win 10 Snagit

Snagit cũng là phần mềm chụp hình màn hình laptop khá thông dụng, khi bạn có thể thêm được ghi chú trên ảnh chụp, sử dụng biểu tượng để tô đậm nội dung tương ứng một cách dễ dàng.

chup anh man hinh win 10

Đồng thời, Snagit là phần mềm được xây dựng để xử lý những nhu cầu chụp ảnh màn hình thông thường, thậm chí bạn có thể dùng chúng để quay video màn hình hiệu quả.

Cách chụp màn hình laptop Win 10 với Snagit đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Snagit bằng việc bấm chọn biểu tượng Snagit trên cùng màn hình. Sau đó bấm chọn vào biểu tượng chụp ảnh tương ứng. Lúc này, bạn tiến hành chụp hình màn hình bằng cách kéo chuột đến vị trí mong muốn rồi thả chuột ra.

Bước 2: Sau khi chụp xong, phần mềm sẽ tự động di chuyển đến mục “Snagit Editor” để bạn có thể thiết lập và thông số ảnh vừa chụp tùy thích.

Bước 3: Sau khi chỉnh ảnh xong, bạn chỉ cần bấm chọn “save” để lưu về máy là được.

chup anh man hinh win 10

Chụp ảnh màn hình trên máy tính win 10 bằng FastStone Capture

FastStone Capture cũng là công cụ giúp chụp ảnh màn hình laptop được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ chụp và chỉnh ảnh dễ dàng. Đặc biệt, giao diện của phần mềm thiết kế thân thiện, với những phím chức năng được bố trí khoa học giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

chup anh man hinh win 10

Cách chụp ảnh với FastStone Capture đơn giản như sau:

Bước 1: Tải phần mềm FastStone Capture về máy rồi bấm vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder).

Bước 2: Sau khi giao diện "Screen Recorder" hiện lên sẽ có những tùy chọn để bạn lựa chọn như:

chup anh man hinh win 10

+ Window/ Object: chụp hoặc quay đối tượng cụ thể mà bạn chọn hoặc một cửa số tương ứng.

+ Rectangular Area: Chụp ảnh tại vùng tùy chọn với kích thước tương ứng.

+ Full Screen Without Taskbar: Quay, chụp toàn màn hình không dính phần Taskbar

+ Full Screen: Quay, chụp tất cả màn hình

+ Record: Bắt đầu quay lại màn hình

+ Options: Các lựa chọn cài đặt

+ Exit: thoát khỏi chế độ quay màn hình

Bước 3: Tại mục Options bạn hoàn toàn có thể chọn mục tùy thích như chất lượng hình ảnh, tốc độ khung hình, thay đổi tổ hợp phím tắt "Ctrl+F11" trong "Hotkey".

chup anh man hinh win 10

Bước 4: Để tiến hành quay màn hình, bạn bấm chọn phần “Record” và tiếp tục chọn “Start”

chup anh man hinh win 10

Bước 5: Lúc này FastStone Capture sẽ tự động quay màn hình theo nhu cầu của bạn. Để kết thúc bấm “Resume”. Muốn lưu lại thước phim vừa quay chọn “save” hoặc chọn “Discard” để thoát quá trình quay nhưng không lưu.

chup anh man hinh win 10

Ngoài những phần mềm chụp ảnh màn hình Win 10 phổ biến trên, bạn có thể thử tham khảo thêm một số công cụ cũng được ứng dụng nhiều như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, TinyTake,...

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính win 10 bằng Gamer Bar

Với công cụ chụp ảnh màn hình này, bạn bấm tổ hợp phím “Windows + phím G” để khởi động thanh Game bar. Sau đó bấm chọn nút chụp màn hình trên thanh Game bar, hoặc dùng phím tắt “Windows + Alt + PrtScn” nếu muốn chụp ảnh toàn màn hình. 

Để đặt lối tắt bàn phím chụp ảnh màn hình của Game bar, bạn chọn vào mục “Settings” > “Gaming” > “Game bar”. Sau khi sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này sẽ giúp bạn bật tính năng “Record game clips”, “screenshots, and broadcast using Game bar” dễ dàng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình win 10 cực kỳ đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình cách chụp phù hợp, nhanh chóng và thành công nhé.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá