7+ Cách Ghi Âm Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản, Hiệu Quả Nên Biết

Nội dung bài viết

7+ Cách Ghi Âm Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản, Hiệu Quả Nên Biết

Khi đang sử dụng máy tính, laptop mà bạn cần phải ghi hoặc thu âm lại giọng nói hoặc bất kì một bản nhạc nào để gửi cho mọi người, để lưu giữ lại hoặc sử dụng vào bất kì mục đích riêng nào nhưng lại không biết cách mở phần mềm ghi âm trên laptop. Trong bài viết này, Laptop K1 sẽ chỉ cho bạn cách ghi âm trên win 10 cực kì dễ mà không cần phải sử dụng đến phần mềm thứ ba.

ghi am tren win 10

Giao diện phần mềm Voice Recorder ghi âm trên win 10

Hướng dẫn ghi âm trên máy tính win 10

Hướng dẫn nhanh cách ghi âm trên máy tính win 10

Hiện nay, những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thường sẽ có sẵn tính năng ghi âm giọng nói trong máy. Dưới đây là một hướng dẫn nhanh giúp bạn có thể ghi âm trên máy tính win 10 

Bật thanh tìm kiếm trên laptop và nhập tên phần mềm ghi âm Voice Recorder -> Chọn Voice Recorder -> Trong giao diện của phần mềm, chọn biểu tượng Micro để bắt đầu ghi âm trên windows 10, hãy xác nhận quyền truy cập micro cho laptop nếu được yêu cầu.

Trong quá trình ghi âm, nếu bạn có nhu cầu tạm dừng lại để làm việc khác thì có thể bấm vào biểu tượng Pause để tạm dừng việc thu âm lại. Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh dấu lại những điểm quan trọng trong quá trình thu, hãy chọn biểu tượng lá cờ để có thể cắm cờ tại những vị trí ghi âm quan trọng. Cuối cùng là biểu tượng Stop sau khi bạn hoàn thành việc ghi âm trên pc win 10. Hệ thống sẽ tự động lưu File sau khi bạn bấm Stop. 

ghi am tren win 10

File ghi âm sau khi đã được lưu sẽ hiển thị như trên

Để có thể xóa phần ghi âm đã thu, bạn hãy tìm kiếm file thu âm và nhấn chuột phải -> Chọn Delete hoặc bấm vào biểu tượng thùng rác trong file thu âm ở góc phải bên dưới màn hình.

Nếu muốn cắt đoạn ghi âm thành nhiều phần khác nhau, hãy chọn vào biểu tượng hình chữ nhật trong giao diện

Nếu bạn muốn tìm kiếm vị trí của đoạn ghi âm, hãy chọn vào biểu tượng 3 chấm và chọn Open File Location.

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm trên laptop win 10

Voice Recorder là một trong những phần mềm ghi âm trên máy tính win 10 được nhiều người sử dụng rộng rãi trong công việc và học tập. Có thể mọi người sẽ nghĩ ngay đến những ứng dụng ghi âm trên win 10 được cung cấp từ bên thứ ba. Tuy nhiên, Microsoft đã tích hợp sẵn cho người dùng tính năng này trong Windows.

Đối với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc 8 thì tính năng này sẽ có tên là Sound Recorder. Còn với phần mềm ghi âm trên laptop win 10 sẽ có tên là Voice Recorder. Dưới đây là hướng dẫn một cách chi tiết về cách sử dụng tính năng này

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm ở góc trái bên dưới màn hình -> nhập Voice Recorder > Chọn ứng dụng Voice Recorder được đề xuất.

ghi am tren win 10

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng micro trên màn hình để tiến hành việc ghi âm. Hãy chọn xác nhận cho phép truy cập micro nếu được yêu cầu. 

Như vậy là bạn đã mở phần mềm ghi âm. Tiếp tục sẽ là cách sử dụng, bạn hãy xem tiếp những bước phía dưới nhé!

ghi am tren win 10

Bước 3: Trên màn hình hiển thị thời gian bạn đang ghi âm. Nếu bạn muốn tạm dừng việc ghi âm lại, hãy chọn biểu tượng Pause như hình dưới.

ghi am tren win 10

Bước 4: Nếu trong thời gian ghi âm, bạn muốn đánh dấu lại những đoạn quan trọng cần lưu ý thì hãy nhấn vào biểu tượng lá cờ để có thể note lại vị trí thu âm quan trọng. Để ngưng cắm cờ, bạn chỉ cần chọn lại biểu tượng lá cờ là xong. Bạn sẽ có thể nhìn thấy cột mốc thời gian từ lúc bắt đầu tới lúc ngừng cắm cờ.

ghi am tren win 10

Bước 5: Nếu bạn đã hoàn thành việc ghi âm, hãy chọn biểu tượng Stop để dừng lại. Hệ thống sẽ tự động lưu lại file ghi âm sau khi bạn chọn Stop mà không cần phải thực hiện thêm bất cứ hành động nào.

ghi am tren win 10

Bước 6: Sau khi chọn Stop, bạn sẽ thấy đoạn ghi âm như hình mẫu bên dưới. Bạn hãy bấm nghe lại bằng nút Play. Nếu bạn muốn xóa đoạn ghi âm, hãy nhấp chuột phải và chọn Delete. Ngoài ra, bạn có thể xóa đoạn ghi âm bằng cách chọn biểu tượng thùng rác ở phía bên dưới màn hình, bên phải.

Nếu bạn muốn đổi tên đoạn ghi âm hãy bấm chuột phải và chọn Rename.

ghi am tren win 10

.

Bước 7: Nếu muốn tách đoạn ghi âm thành nhiều đoạn nhỏ bằng phần mềm ghi âm trên win 10, hãy chọn vào biểu tượng hình chữ nhật như bên dưới và cắt đoạn ghi âm tùy ý.

ghi am tren win 10

Bước 8: Nếu bạn muốn xem file được lưu nằm trong thư mục nào, hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm như hình dưới, sau đó chọn Open file location.

ghi am tren win 10

Bạn sẽ thấy vị trí của file ghi âm được lưu nằm trong thư mục nào trong laptop.

ghi am tren win 10

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể mở và sử dụng phần mềm ghi âm trên win 10 một cách vô cùng nhanh chóng, không cần phải cài đặt hoặc tải về phần mềm được cung cấp từ bên thứ ba. Những thao tác trong phần mềm được Microsoft tích hợp cũng rất dễ để hiểu và thực hiện. Laptop K1 hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ có ích và chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

Bài cùng chuyên mục :

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá