Giới thiệu những cách khắc phục vấn đề laptop không nhận USB

Nội dung bài viết

Giới thiệu những cách khắc phục vấn đề laptop không nhận USB

Xử lí hiệu quả laptop không nhận USB

Laptop không nhận USB thì khắc phục như thế nào? Làm gì để kết nối usb với laptop thành công? Như chúng ta đều biết, với những người cói tính chất công việc là trao đổi tài liệu thường xuyên thì usb là một thiết bị ngoại vi không thể thiếu. Nhưng đã bao giờ bạn gặp lỗi usb mất kết nối với laptop, và nếu trong trường hợp đó thì xử lí như thế nào cho hiệu quả?

Với bài viết hôm nay, LaptopK1 sẽ mách bạn những thủ thuật để khắc phục lỗi laptop không nhận usb chính xác và nhanh gọn nhất.

Khởi động lại thiết bị laptop

Thật ra thì không chỉ lỗi mất kết nối giữa laptop với usb mà hầu như mọi vấn đề xảy ra với máy tính cá nhân của bạn thì việc đầu tiên mà người dùng nên làm đó là thử tắt và khởi động lại máy tính của mình.

Trong quá trình sửu dụng trước đó, rất có thể các tác vụ chạy song song hay các phần mềm chạy ngầm có sự xung đột với nhau dẫn đến việc xuất hiện những lỗi mà người dùng không mong muốn, laptop không nhận usb là một trong số đó.

Chính vì vậy, khi khởi chạy lại windows thì các chương trình đang chạy sẽ dừng lại và máy tính cảu bạn được đưa về trạng thái ban đầu. Hy vọng rằng cách này có thể sửa được lỗi về thiết bị usb mất kết nối với máy của bạn. 

Kiểm tra cổng kết nối của laptop và usb

Nếu như bạn đã thử khởi động lại thiết bị laptop mà không có tiến triển tích cực thì người dùng nên thử cắm thiết bị usb với tất cả các ổ cắm được nhà sản xuất thiết kế cho laptop của mình. Nếu như tất cả đều không nhận thì lỗi là ở thiết bị usb còn nếu như chỉ có một ổ cắm hay là 2 ổ có vấn đề, nguyên nhân rất có thể đến từ việc bụi bẩn bám dính lâu ngày không được lau chùi hoặc đang gặp vấn đề gì đó, kể cả dòng máy trạm Dell.

Để có thể chắc chắn là lỗi do usb trong trường hợp tất cả các ổ kết nối đều không nhận diện thiết bị thì bạn nên thử kiểm tra lại lần nữa bằng cách thử trên thiết bị laptop khác để xem kết quả như thế nào.

Vệ sinh cổng kết nối

Như đã nói ở trên, nếu như ổ cắm usb ở laptop của bận đang gặp sự cố thì hoặc alf sự cố trong mà hai là sự cố do không được lau chùi lâu ngày sử dụng, bụi bẩn bám dính quá nhiều khiến cho việc nhận diện usb trở nên khó khăn và không thể.

Không chỉ vì quá dày mà bụi bẩn còn chính là tác nhân gây nên hiện tượng rỉ sét, kết hợp với độ ẩm cao trong không khí thì vấn đề về cổng kết nối sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí để khắc phục và xử lí vấn đề này, người sử dụng phải tiến hành thay thế luôn ổ cắm mới cho máy của mình, kể cả dòng LAPTOP WORKSTATION.

Để có thể vệ sinh thiết bị nói chung và ổ kết nối thì bạn có thể đưa ra tiệm điện tử chuyên dụng để có thể thực hiện một cách chính xác và hiệu quả nhất, tránh việc gây ra những tổn hại không đáng có khác cho máy chỉ vì thiếu kinh nghiệm xử lí.

Kiểm tra cổng USB có bị khóa không

Trong quá trình sử dụng, có những lúc cổng usb vô tình bị khóa lại do người dùng bấm nhầm một thao tác nào đó. Nếu như nguyên nhân là do vậy thì người dùng có thể làm theo những bước sau để xử lí lập tức sự cố này.

Đầu tiên, bạn sẽ gõ cụm từ “Device Manager” vào trong ô tìm kiếm của mục Start Menu hay Start Screen và chọn vào Enter. Ngay sau khi giao diện của hệ thống Device Manager hiện ra, người dùng tiến hành đúp chuột vào mục Universal Serial Bus controller, khi đó bạn sẽ quan sát được cổng USB có đang trong tình trạng đang bị khóa hay không.

Sau đó, ngay tại giao diện của cửa sổ này, Người dùng sẽ tiến hành nhấn chuột phải vào USB Composite Device và chỉ cần lựa chọn vào dòng Enable device.

Bổ sung, cài đặt lỗi Driver trên máy của bạn

rong thực tế sử dụng, bạn rất có thể sẽ gặp trường hợp đó là khi mà máy vẫn thông báo driver đầy đủ kể cả driver usb nhưng tình trạng không nhận usb trên máy vẫn diễn ra thì khả năng lớn chính là driver usb mà bạn đang sử dụng hiện tại trên máy là chưa chính xác.

Cách xử lí nếu như bạn bị rơi vào tình trạng này một cách nhanh chóng và tiện lợi, khắc phục triệt để nhất chính là tiến hành cài đặt lại driver usb ngay sau khi bạn đã gỡ bản cũ đang dùng trên laptop của mình, kể cả với dòng máy trạm.

Còn khi đã nhận diện đầy đủ dirver đã cài mà lỗi vẫn còn thì người dùng sẽ thực hiện quá trình nâng cấp cũng như là cập nhật bản driver đó sang thế hệ hay còn gọi là phiên bản mới nhất mà nhà sản xuất yêu cầu.

Diệt Virus cho laptop

Hầu hết các lỗi diễn ra với thiết bị của bạn rất có khả năng đến từ kẻ phá hoại nguy hiểm này. Không chỉ gây ra những lỗi gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị như là bàn phím không nhận, usb không nhận hay là bất kì lỗi nào khác mà mối đe dọa này có nguy hại cực kì đến tài nguyên của chính bạn trên thiết bị laptop của mình. Đặc biệt hơn khi usb chính là một thiết bị lan truyền virus cực kì nhanh chóng.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên tiến hành cài đặt phần mềm diệt virus để tiến hành việc quét và diệt chúng cho laptop với chu kì nhất định, nên là mỗi tuần một lần để đảm bảo tài nguyên của máy cũng như tránh xảy ra những lỗi không đáng có trên thiết bị laptop của mình, còn góp phần giảm sự gián đoạn công việc của người sử dụng.

Còn nếu như máy bạn dã bị nhiễm virus quá nặng và tài nguyên gần như bị phá hủy thì bạn nên đưa ra trung tâm chăm sóc máy tính để được sử lí một cách kịp thời và hiệu quả nhất, kể cả dòng LAPTOP DELL PRECISION.

=========================================

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến quý độc giả về vấn đề cách khắc phục khi laptop không nhận thiết bị usb. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm để xử lí các vấn đề liên quan đến công nghệ àm không cần mang máy ra tiệm.

 

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá