Hướng dẫn xử lí trường hợp Laptop bị rơi vỡ, va đập - LaptopK1

Nội dung bài viết

Hướng dẫn xử lí trường hợp Laptop bị rơi vỡ, va đập - LaptopK1

Phải làm gì khi thiết bị laptop bị va đập mạnh?

Xử lí laptop bị va đập như thế nào mới hiệu quả? Làm sao để tránh cho laptop những sự rơi vỡ trong khi sử dụng? Như chúng ta đã biết, laptop là một thiết bị điện tử bao gồm những chi tiết và linh kiện cực kì nhạy cảm. Nếu chỉ một sự bất cẩn xảy ra, thiết bị của bạn sẽ đối diện với những vấn đề không mong muốn, đặc biệt là hỏng hóc do va đập. Vậy trong tình huống đó thì bạn sẽ xử lí như thế nào?

Ở bài viết hôm nay, LaptopK1 sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm khi xử lí trường hợp laptop chịu những ngoại lực mạnh tác động.

Hậu quả khi laptop bị lực va đập mạnh

Một điều chắc chắn rằng nếu gặp những sự cố như là va đập hay là rơi vỡ thì phần cứng của máy sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu như lực rơi của thiết bị mạnh hay là những ngoại lực tác động không nhỏ thì người dùng sẽ gặp phải những vấn đề khá nghiêm trọng. Điển hình có thể kể đến như là màn hình nứt vỡ, bung bản lề máy, ổ cứng bị sốc, lệch nút cứng và cũng có thể là kẹt ổ đĩa.

Nếu máy rơi ngược ở độ cao vừa phải thì bạn phải bật màn hình lên để có thể kiểm tra vấn đề. Nếu như nó xuất hiện tình trạng màu bị nhòe, bị loang thì chắc chắn bạn phải đưa ra trung tâm sửa chữa để làm mới. Những sự cố này thì tùy vào mức độ có sửa chữa được hay không, kể cả LAPTOP DELL PRECISION.

Những lỗi àm chúng tôi vừa đề cập đến là những lỗi cơ bản và rất dễ để nhận ra. Còn đối với một số trường hợp thì lỗi cực kì phức tạp và khó có thể đoán biết bằng mắt thường, phải qua các bước kiểm tra khác. Có thể kể đến cho trường hợp này như là cong Ram, máy bị đơ hay là hoạt động lúc được lúc không.

Cũng có khi là cong chân pin nếu như lực đó mạnh đến mức pin rơi ra ngoài. Chân sạc của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi gặp những sự cố này thì bạn sẽ khá phiền phức trong quá trình sửa chữa, thậm chí là không chữa trị dứt điểm được.

Các biện pháp phòng tránh và khách phục hậu quả khi máy rơi vỡ

Một yếu tố đầu tiên khi sử dụng mà bạn phải lưu ý chính là lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp, khó có khả năng rơi vỡ. Điển hình đó là không đặt máy quá gần mép bàn, hay là thò ra khỏi mép bàn. Nếu như bạn phải để trong túi hoặc cặp, vì nhu cầu công việc mà phải di chuyển thì nên để vào ngăn chuyên dụng laptop, không để chung với những thiết bị.

Bạn nên sử dụng các thiết bị phụ trợ hoặc là chọn chỗ đặt máy có diện tích rộng và chắc chắn để tránh những sự cố không may xảy ra. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn các túi cũng như balo chống sốc để bảo quản máy trong quá trình sử dụng, kể cả với máy trạm.

Có thể thấy rằng, những biện pháp mà chúng tôi đã đưa ra ở trên hết sức đơn giản nhưng vì sự chủ quan mà nhiều người vẫn mắc phải những lỗi cơ bản đó. Chính sự bất cẩn của người dùng là nguyên nhân chính dẫn đến những tình trạng rơi vỡ hay là va đập mạnh. Điều này gặp khá nhiều khi người dùng chơi game và có những phản ứng tiêu cực, kể cả với LAPTOP WORKSTATION.

Xử lí thế nào khi laptop bị rơi và hư hỏng?

Nếu như sự rơi vỡ và va đập có ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện quan trọng như là Ram, main, pin và bộ nhớ của máy thì chắc chắn bạn phải mang ra tiệm. Các chuyên gia kỹ thuật mới có thể xác định lỗi chính xác cho bạn để đưa ra phương án chữa trị cho máy hợp lí.

Không nên để tình trạng hỏng hóc kéo dài mà không đưa ra biện pháp sửa chữa. Như vậy sẽ khiến cho tình trạng hư hỏng gia tăng, và tất nhiên là tiến trình công việc và học tập của người dùng bị ảnh hưởng. Sau khi mang ra tiệm để chuyên gia xem xét, bạn phải hiểu rõ được máy mình đang gặp sự cố ở những điểm nào.

Nếu như bạn đã nắm rõ tình hình thì việc cần làm tiếp theo là quan sát tiến trình mà người ta sửa chữa cho bạn. Bên cạnh đó, một việc cực kì quan trọng đó là đảm bảo rằng những linh kiện mà người ta thay thế có chất lượng cao và chính hãng.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sử dụng thiết bị trong quá trình tiếp theo của người dùng. Không chỉ vậy, sự chất lượng của linh kiện cũng quyết định tuổi thọ của máy và hiệu quả làm việc của bạn, kể cả dòng máy trạm Dell.

Ngoài ra thì người dùng phải đặc biệt chú ý là nên đưa thiết bị của mình ra những cơ ở sửa chữa uy tín và chất lượng để tiến hành làm việc. Như vậy thì mới có thể yên tâm về sản phẩm của mình được bảo trì một cách tối ưu nhất.

Dù là biện pháp sửa chữa nào đi nữa thì cách tốt nhất để chống va đập chính là sự cẩn thận của người dùng trong quá trình sử dụng. Không nên chỉ vì những thói quen xấu mà khiến cho mình phải chịu những hậu quả, tốn cả sức lực và tiền của, ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Xem thêm : Bật tính năng sạc nhanh và chống chai pin trên Lenovo Legion 5 Pro 2022

=========================================

Trên đây là những chia sẻ của chún tôi gửi đến bạn đọc về những biện pháp và cách xử lí khi laptop bị rơi vỡ và va đập mạnh. Hy vọng rằng qua bài viết này thì các bạn hoàn toàn có thể có thêm cho mình nhiều kinh nghiệp để có thể bảo vệ cho thiết bị của mình một cách tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá