Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì

Nội dung bài viết

Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì

Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì chắc hẳn đã khiến nhiều người dùng cảm thấy đau đầu khi gặp phải. Đây là một trong những lỗi phổ biến khi truy cập vào một địa chỉ website hay đường link dẫn đến website nhưng không nhận diện được máy chủ. Vậy nên, để hiểu rõ hơn về lỗi này, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết hơn ngay trong bài viết của LaptopK1 ngay sau đây.

Lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì?

Nếu dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found được hiểu là “lỗi không thể tải tài nguyên từ máy chủ”. Về cơ bản, đây là lỗi thông thường xảy ra với tài nguyên của máy chủ đang gặp trục trặc gì đó khiến trình duyệt không thể tải hay hiển thị khi người dùng truy cập.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Nếu so với những lý do không tìm thấy server, ở lỗi này thường thiên về việc không có quyền truy cập hay tải được dữ liệu xuống. Hoặc trong một số trường hợp nào đó người dùng gõ đường link truy cập hay website đã bị loại bỏ. Tùy vào mỗi đường link sẽ có nhiều hiển thị lỗi khác nhau như:

  • 404
  • 404 Resource not found
  • Error 404
  • Http Not Found
  • Error 404 Not Found
  • 404 Page Not Found
  • 404 File or Directory Not Found
  • 404 not found nginx
  • http error 404. The requested resource is not found
  • failed to load resource: the server responded with a status of 404 (not found)

Nguyên nhân gây ra lỗi 404 Not Found

Đa phần, nguyên nhân gây ra lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found do người dùng nhập sai địa chỉ URL của một website. Có thể là do đường link của website quá dài, khó nhớ nên dễ dẫn đến việc nhập sai.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Ngoài ra, lỗi 404 cũng có thể do người quản trị website đã thay đổi URL thành một URL mới nhưng chưa redirec. Chính điều này khiến Goole không thể nhận được đươc URL mà người dùng tìm kiếm như cũ nên xuất hiện lỗi 404 not found.

Bên cạnh đó, lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found cũng có thể do quá trình viết code website bị sai, chỉ cần nhầm dấu chấm hay ký tự cũng khiến website gặp lỗi này. Tiếp đến có thể là do sai sót trong Mod_rewrite, nếu bật chúng ở dạng .htaccess mà có lỗi sai thì sau đó website sẽ tự động điều hướng đường link mới kèm theo lỗi 404 này.

Vì vậy, để tránh gặp lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found này thì người code website hay quản trị website cần phải thật cẩn thận trong từng bước để tránh sai sót, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Cách sửa lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found

Sau khi biết được lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì? Nguyên nhân do đâu thì mọi người có thể khắc phục lỗi theo những cách sau đây.

Xử lý lỗi 404 not Found bằng việc tải lại trang

Nhiều lúc, nguyên nhân gây ra lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found do máy chủ của website gặp trục trặc, dẫn tới việc url website tạm thời không thể hiển thị. Cách đơn giản nhất chính là bạn thử load lại trang web (F5) liên tục để xem chúng có hiển thị không nhé.

Khắc phục lỗi 404 bằng cách kiểm tra lại URL của website

Trường hợp mọi người gõ link website nhưng xuất hiện lỗi 404, có thể do bạn đã nhập sai đường link của website muốn tìm kiếm. Với lỗi này bạn cần kiểm tra xem link website mình tìm kiếm đã chính xác chưa, nếu chưa hay copy lại để đảm bảo tính chính xác cao hơn.

Sửa lỗi 404 not found bằng cách tìm kiếm từ khóa hay tên bài viết

Trong trường hợp bạn không thể vào link một bài viết nào đó trên website, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm từ khóa hay tên bài viết đó trên trình duyệt Google để tìm URL đó chính xác, hoặc bài viết tương tự để đáp ứng nhu cầu của mình.

Bạn có thể sử dụng từ khóa hay tên bài viết để tìm kiếm chính xác website. Bạn có thể sử dụng Google hoặc khung tìm kiếm trên website đó để tìm kiếm URL cho chính xác.

Đọc website trên bộ nhớ Cache của Google

Một trong những cách khắc phục lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found tiếp theo chính là đọc website trên bộ nhớ Cache của Google. Bởi vì sau khi link bài viết đã được Google lập chỉ mục, nó sẽ được lưu trên bộ nhớ Cache. Lúc này nếu gặp lỗi 404, bạn có thể thêm Cache vào trước Url sau đó bấm enter. Lúc này Google sẽ thông báo thời gian lưu Cache cho link website đó.

Khắc phục lỗi 404 not found bằng cách xóa bộ nhớ Cache của trình duyệt

Nhiều trường url lỗi được lưu trên trình duyệt web của bạn trong khi nó đã được xử lý. Vậy nên, bạn cần xác định lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found có phải do bộ nhớ Cache của trình duyệt hay không, sau đó hãy xóa bộ nhớ Cache cũ đó đi. Việc xóa Cache này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của mọi người, chủ yếu bạn sẽ mất thời gian để tải các dữ liệu được lưu trên thiết bị đó xuống.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Khắc phục lỗi 404 not found bằng cách thay đổi DNS

Sau khi áp dụng những cách sửa lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found đơn giản trên nhưng vẫn không truy cập được vào url mong muốn. Lúc này, bạn có thể truy cập nó thông qua mạng 3G, 4G của di động. Bởi vì rất có thể nhà cung cấp mạng đã chặn quyền truy cập vào website đó, hay DNS server của website không hoạt động bình thường nên bạn có thể đổi DNS thử xem sao nhé.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found cho WordPress hiệu quả

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found được biết đến là lỗi phổ biến ở nền tảng website wordpress, gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Trong trường hợp này mọi người có thể xử lý theo những cách sau.

Cài lại WordPress Permalinks

Có 2 cách để mọi người có thể chạy lại Permalink trên Wordpress tại FTP hoặc Post Dashboard.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Cụ thể, để điều chỉnh Permalink trong admin mọi người sẽ di chuyển đến mục Settings, bấm chọn Permalinks và ghi lại cấu hình mà Wordpress bạn đang dùng. Sau đó tiến hành thay đổi nó tạm thời để thiết lập permalink.

Sau đó, tại Common Settings => chọn Plain => Save

Tải lại url => chọn loại Permalink cũ đã ghi chú => Save => hoàn tất việc thiết lập cấu trúc WordPress Permalink.

Khôi phục lại file .htaccess

Truy cập vào url thông qua file manager hoặc FTP, sau đó bạn tiến hành chuyển tới thư mục root của website wordpress tại mục chính như: public_html hay www, tên của website.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Tiếp đến mọi người tiến hành vào file .htaccess hoặc tạo mới file .htaccess như sau:

# BEGIN WordPress

<IfModule mod_rewrite.c>

RewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteRule ^index\.php$ – [L]

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d

RewriteRule . /index.php [L]

</IfModule>

# END WordPress

Tiếp theo bạn lưu lại file và kiểm tra lại trang xem còn lỗi không.

Vô hiệu hóa WordPress Theme và Plugin

Bạn tiến hành di chuyển đến Plugin, sau đó chọn All Plugin, chọn tiếp vào Deactive trên tên plugin. Tiếp đến tải lại url rồi vào Active và vô hiệu hóa Plugin để hoàn tất. Sau đó cứ tiếp tục áp dụng với những plugin khác.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found la gi

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin hướng dẫn bạn nắm được lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Hy vọng với những chia sẻ của LaptopK1 sẽ giúp mọi người xử lý lỗi trên hiệu quả, để nâng cao trải nghiệm cho người dùng tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá