Cách nâng cấp ram ổ cứng Acer Predator Triton 500 SE

Nội dung bài viết

Cách nâng cấp ram ổ cứng Acer Predator Triton 500 SE

Cách nâng cấp ram ổ cứng Acer Predator Triton 500 SE
Acer Predator Triton 500 SE chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ trong giới game thủ. Là một chiếc laptop gaming cao cấp được giới thiệu vào năm 2021, Acer Triton 500 SE xứng đáng là chiếc laptop gaming đáng mua nhất bởi màn hình 16 inch với tốc độ làm mới 165Hz và độ phân giải QHD. Điểm nhấn của máy tính này là vi xử lý Intel Core i7-11800H thế hệ 11 mới nhất và card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3060. Acer Predator Triton 500 SE hướng tới những game thủ đam mê các game AAA với đồ họa cao cấp, đòi hỏi cấu hình mạnh và tốc độ phản hồi nhanh. 

                                Laptop Predator Triton 500 SE

Tuy nhiên, như bất kì chiếc laptop nào khác thì sau một thời gian sử dụng, người dùng cũng đều gặp phải tình trạng cảm thấy dung lượng Ram và ổ cứng không còn đủ để tiếp tục phục vụ nhu cầu của bản thân nữa. Chính vì vậy, việc nâng cấp RAM và ổ cứng là một trong những cách hiệu quả để tăng tốc độ và dung lượng lưu trữ của máy tính. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các ứng dụng và chương trình ngày càng đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Việc nâng cấp RAM và ổ cứng sẽ giúp cho máy tính của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn một cách tốt nhất. 
Trong bài viết này, Laptop K1 sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về việc nâng cấp RAM và ổ cứng cho Acer Predator Triton 500 SE của mình nhé!

Những lưu ý trước khi nâng cấp

Trước khi bắt đầu nâng cấp Acer Predator Triton 500 SE, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

Xem xét cấu hình hiện tại: Trước khi nâng cấp bất kỳ linh kiện nào, bạn cần phải biết cấu hình hiện tại của máy tính. Điều này giúp bạn đánh giá được những linh kiện nào cần được nâng cấp để đạt được hiệu suất tốt nhất.

Chọn các linh kiện tương thích: Bạn cần chọn những linh kiện phù hợp với Acer Predator Triton 500 SE. Vì máy tính này đã được thiết kế với một số hạn chế về khả năng nâng cấp, nên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của máy tính trước khi quyết định mua linh kiện mới.

Sử dụng linh kiện chính hãng: Để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của máy tính, bạn nên sử dụng các linh kiện chính hãng và được đảm bảo về chất lượng.

Kiểm tra tương thích phần cứng: Trong một số trường hợp, nâng cấp một linh kiện có thể ảnh hưởng đến các phần cứng khác trong máy tính. Vì vậy, bạn cần kiểm tra tương thích giữa các linh kiện trước khi thực hiện nâng cấp.

Sau khi nâng cấp, hãy kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy tính: Bạn nên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy tính sau khi thực hiện nâng cấp để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt và không gặp vấn đề gì.

Lưu ý rằng: nếu bạn nâng cấp cho Acer Triton 500 SE, bạn phải là người am hiểu về máy tính. Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình nâng cấp, Laptop K1 khuyến khích bạn nên mang qua cửa hàng tại số 17 Ngõ 121, Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc các trung tâm hỗ trợ kỹ thuật máy tính để được xử lý.

Chi tiết nâng cấp Ram và ổ cứng cho Acer Predator Triton 500 SE

Xác định loại Ram cần dùng

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại Ram khác nhau, theo như thông số Acer Predator Triton 500 SE được trang bị sẵn 32GB RAM DDR4 (2 khe và mỗi khe 16GB), tuy nhiên nếu bạn muốn nâng cấp RAM thì nên lưu ý những thông số sau để có thể chọn được loại RAM phù hợp nhất:

Loại RAM: Acer Predator Triton 500 SE hỗ trợ RAM DDR4. Nên chọn RAM DDR4 để đảm bảo sự tương thích với máy tính.

Tốc độ RAM: Tốc độ RAM càng cao thì máy tính sẽ hoạt động nhanh hơn. Acer Predator Triton 500 SE hỗ trợ tốc độ RAM 3200 MHz. Nên chọn RAM có tốc độ 3200 MHz để tối đa hóa hiệu suất máy tính. 

Dung lượng RAM: Dung lượng RAM phù hợp với Acer Predator Triton 500 SE tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Với 32GB RAM sẵn có trên máy tính, nếu bạn muốn nâng cấp thì có thể chọn 64GB RAM (mỗi khe 32GB) để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Các bước nâng cấp Ram cho Acer Triton 500 SE

Dưới đây là các bước nâng cấp RAM cho Acer Predator Triton 500 SE:

Bước 1: Tắt nguồn và rút nguồn ra khỏi máy tính.

Bước 2: Đặt máy tính lên một bề mặt phẳng và ổn định để tránh trầy xước hoặc hư hỏng. Sử dụng tua vít để tháo các ốc phía sau mặt lưng máy.

Bước 3: Mở nắp lưng của máy tính và thực hiện thao tác rút cáp pin.

Bước 4: Xác định các khe cắm RAM trên bo mạch chủ. 

Bước 5: Nhấc lên thanh RAM cũ ra khỏi khe cắm. 
(Nếu chỉ muốn thay thế RAM thì chỉ cần thay các thanh RAM cũ bằng các thanh RAM mới có dung lượng và tốc độ phù hợp.)

Bước 6: Lắp thanh RAM mới vào khe cắm, đảm bảo thanh RAM được nhấn chặt vào vị trí của nó và kết nối lại cáp pin

Bước 7: Đóng nắp lưng của máy tính và thắt lại các vít.

Bước 8: Khởi động lại máy tính để kiểm tra xem RAM đã được nhận và hoạt động đúng.


Xác định đúng loại ổ cứng sử dụng

Trên thị trường hiện nay tồn tại chủ yếu 2 loại ổ cứng là SSD và HDD. Tuy nhiên ổ cứng HDD hoạt động theo cơ chế cơ học nên có nhược điểm thường xuyên làm nóng máy và gây ra tiếng ồn lớn, do vậy ổ cứng SSD ra đời nhắm khắc phục 2 nhược điểm trên của ổ cứng HDD.

Theo thông số được công bố, Acer Predator Triton 500 SE có thể sử dụng ổ cứng M.2 NVMe PCIe Gen3 hoặc Gen4 có thể nâng cấp tối đa lên tới 2 TB SSD

Các bước nâng cấp ổ cứng cho Acer Triton 500 SE

Các bước chi tiết giúp nâng cấp ổ cứng cho Acer Predator Triton 500 SE:

Bước 1: Sao chép dữ liệu, tắt máy tính và rút nguồn ra khỏi ổ cứng.
Bước 2: Lật máy tính lên và dùng tua vít để tháo các ốc phía dưới của máy tính.

Bước 3: Rút cáp pin, xác định vị trí ổ cứng cần nâng cấp, tháo ốc và tháo ổ cứng ra khỏi khe cắm.

Bước 4: Cắm ổ cứng mới vào khe cắm và gắn ốc đóng kết nối.

Bước 5: Kết nối lại cáp pin và thắt lại các ốc phía dưới của máy tính.

Bước 6: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem ổ cứng mới đã được nhận và hoạt động đúng chức năng chưa.

●  Cách nâng cấp Ram, ổ cứng Laptop Gaming Acer Nitro 5 Tiger 2022 AN515 58

Như vậy Laptop K1 vừa giới thiệu cho các bạn về cách nâng cấp RAM và ổ cứng cho chiếc laptop Acer Predator Triton 500 SE. Nếu có bất kì thắc mắc nào nãy để lại ý kiến phía dưới bình luận nhé! 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá