Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop HP Victus 16 2022

Nội dung bài viết

Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop HP Victus 16 2022

Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop HP Victus 16 2022

Tiếp nối những sự thành công của dòng Omen, HP đã thổi một làn gió mới vào dòng laptop gaming mang tên VICTUS. Được trang bị card đồ họa mạnh và CPU AMD Ryzen thế hệ mới, HP Victus 16 2022 chính xác là lựa chọn hợp lý mà nhiều game thủ hay sinh viên đang tìm kiếm cho mình một chiếc laptop có cấu hình cao nhưng mức giá hợp lý.

Laptop Gaming Victus 16 2022

Laptop Gaming Victus là một trong những dòng laptop được giới game thủ đón nhận rất nồng nhiệt. Trong đó phải kể đến HP Victus 16 2022 đã đáp ứng được nhu cầu của người dùng giữa làm việc và giải trí bởi thiết kế mỏng nhẹ, hiệu suất cao cùng nhiều những ưu điểm vượt trội khác. Do vậy, khả năng nâng cấp RAM hay SSD của laptop HP Victus 16 2022 là thông tin được người dùng rất quan tâm. 

Bài viết hôm nay, Laptop K1 sẽ cung cấp đến cho các bạn thông tin về khả năng nâng cấp và các bước thực hiện nâng cấp RAM và ổ cứng cho laptop HP Victus 16 2022 cực kỳ đơn giản mà các bạn hoàn toàn có tự thực hiện tại nhà.

Không gian nâng cấp RAM và ổ cứng của HP Victus 16 2022
Laptop HP Victus 16 2022 Intel Core i5 12500H có thể nâng cấp RAM và ổ cứng của bạn:

RAM: Laptop HP Victus 16 2022 hỗ trợ tối đa 64GB RAM DDR4. Điều này có nghĩa là bạn có thể nâng cấp RAM từ dung lượng mặc định ( 8GB bus 3200MHz ) lên đến 64GB. 

 

Không gian nâng cấp RAM, SSD cho HP Victus 16 2022

Ổ cứng: Laptop HP Victus 16 2022 đi kèm với một ổ cứng SSD 512GB. Các bạn có thể nâng cấp ổ cứng bằng cách thay thế ổ cứng hiện tại hoặc thêm một ổ cứng mới. Laptop này hỗ trợ ổ cứng SSD M.2 PCle x4 cho phép mở rộng không gian để lưu trữ dữ liệu.

Nâng cấp RAM cho HP Victus 16 2022

Khi nào nên nâng cấp RAM
Nâng cấp RAM cho laptop HP Victus 16 2022 có thể hữu ích trong các trường hợp sau:

Hiệu suất chậm: Nếu bạn thấy laptop của bạn hoạt động chậm, đặc biệt khi bạn chạy các ứng dụng nặng như các trò chơi hoặc phần mềm đồ họa, có thể là do thiếu RAM. Trong trường hợp này, nâng cấp RAM sẽ cung cấp thêm dung lượng bộ nhớ cho hệ thống và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Xử lý đa nhiệm: Nếu bạn thường xuyên làm việc trên nhiều tác vụ cùng một lúc, ví dụ như chạy nhiều tab trình duyệt, xử lý tệp đa phương tiện lớn hoặc chạy các ứng dụng nặng, việc có dung lượng RAM lớn hơn sẽ giúp máy tính xử lý đa nhiệm tốt hơn và tránh tình trạng chậm chạp.
 

Khi nào nên nâng cấp RAM

Công việc chuyên sâu: Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực như đồ họa, thiết kế, lập trình, phân tích dữ liệu hoặc xử lý video, việc nâng cấp RAM sẽ giúp máy tính xử lý các tác vụ phức tạp và tải lớn một cách hiệu quả hơn.

Tương lai: Nếu bạn dự định sử dụng laptop trong một thời gian dài và muốn đảm bảo rằng nó có đủ khả năng để chạy các ứng dụng và trò chơi mới trong tương lai, nâng cấp RAM sẽ giúp bạn chuẩn bị trước và tăng cường khả năng mở rộng.

●    Đánh giá chi tiết laptop máy trạm HP Zbook 17 G4

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp RAM cho HP Victus 16 2022

Bước 1: Tắt máy tính và ngắt nguồn điện.

Bước 2: Xác định vị trí khe cắm RAM. 

- Mở vỏ máy tính, bạn cần phải mở vỏ máy để tiếp cận khe cắm RAM.
 

Tháo ốc ở mặt đáy

- Rút cáp-pin tách rời ra.

Bước 3: Mở các kẹp cố định ở hai bên của khe cắm RAM để giữ RAM cũ. 

Vị trí khe RAM

- Sau đó, lắc nhẹ RAM để nó tự do rời khỏi khe cắm.

Bước 4: Nếu bạn thêm RAM mới, hãy cẩn thận lắp RAM mới vào khe cắm trống. Đảm bảo đặt chính xác, sát vào khe cắm và ấn mạnh để đảm bảo kết nối chặt chẽ.

Bước 5: Khi RAM được cài đặt, đảm bảo rằng các kẹp cố định được đóng lại để giữ RAM ổn định.
- Kết nối lại cáp-pin như ban đầu

Bước 6: Đóng nắp hoặc vỏ máy.

 

Đóng nắp 

Bước 7: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem RAM đã được nhận và hoạt động đúng không.

Cách nâng cấp ram và ổ cứng laptop GIGABYTE G5 MD – LaptopK1

Nâng cấp ổ cứng cho HP Victus 16 2022

Khi nào nên nâng cấp ổ cứng

Có một số trường hợp khi bạn có thể xem xét nâng cấp ổ cứng cho laptop HP Victus 16 2022:

 

Khi nào nên nâng cấp ổ cứng

Dung lượng lưu trữ không đủ: Nếu bạn gặp tình trạng ổ cứng hiện tại gần đầy hoặc không đủ để lưu trữ dữ liệu cá nhân, các tập tin đa phương tiện hoặc các ứng dụng, bạn có thể nâng cấp ổ cứng để tăng dung lượng lưu trữ. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc xóa dữ liệu hoặc giảm hiệu suất do không còn đủ không gian lưu trữ.

Tốc độ truy cập và khởi động chậm: Nếu bạn gặp vấn đề với tốc độ truy cập và khởi động của hệ thống, nâng cấp từ ổ cứng HDD (ổ cứng cơ học) sang ổ cứng SSD (ổ cứng rắn) sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của laptop. Ổ cứng SSD có tốc độ truy cập nhanh hơn, thời gian khởi động nhanh hơn và tăng cường tốc độ đọc/ghi dữ liệu.

Cài đặt chế độ sạc pin laptop Win 10 dòng HP, Dell, Acer dễ dàng.

Lưu trữ và xử lý dữ liệu nhanh chóng: Nếu bạn làm việc với các tập tin đa phương tiện lớn, xử lý video hoặc làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi tốc độ xử lý dữ liệu cao, bạn có thể nâng cấp ổ cứng sang ổ SSD nhanh hơn hoặc thậm chí xem xét các ổ cứng SSD NVMe để tận dụng tốc độ cao và hiệu suất tối đa.

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ổ cứng cho HP Victus 16 2022

Bước 1: Tắt máy tính và ngắt nguồn điện.

Bước 2: Nếu bạn muốn thay thế ổ cứng hiện tại, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng từ ổ cứng cũ trước khi tiến hành thao tác.

Bước 3: Mở vỏ máy tính để tiếp cận ổ cứng.

Bước 4: Xác định vị trí ổ cứng hiện tại và cách truy cập đến nó. 
- Ngắt cáp-pin với bo mạch.

- Ổ cứng được đặt trong khe cắm M.2. 

 

Xác định 2 khe cắm ổ cứng

Bước 5: Nếu bạn muốn thay thế ổ cứng, hãy tháo các dây cáp và ốc cố định ổ cứng cũ khỏi khe cắm.

 

Tháo ổ cứng cũ

Bước 6: Lắp ổ cứng mới vào khe cắm trống và đảm bảo kết nối chặt chẽ. Nếu các bạn sử dụng ổ cứng M.2, hãy đảm bảo rằng ổ cứng được cắm đúng cách và ổ cứng được gắn kín bằng ốc cố định.

Bước 7: Khi ổ cứng mới được lắp đặt, đảm bảo rằng các dây cáp đã được kết nối chính xác và ốc cố định được thắt chặt.
- Kết nối cáp-pin lại như ban đầu

Bước 8: Đóng nắp hoặc vỏ máy.

Bước 9: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem ổ cứng mới đã được nhận và hoạt động đúng không.

Bài viết trên là hướng dẫn của Laptop K1 về nâng cấp RAM và ổ cứng trên chiếc HP Victus 16 2022. Lưu ý rằng hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất. Hy vọng bài viết trên có thể đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá