Nút Wifi Trên Laptop HP Không Bắt Được : Nguyên Nhân Và 8+ Cách Sửa Nhanh

Nội dung bài viết

Nút Wifi Trên Laptop HP Không Bắt Được : Nguyên Nhân Và 8+ Cách Sửa Nhanh

Trên các dòng máy tính HP hiện nay đều có trang bị thêm nút wifi trên bề mặt bàn máy tính, để giúp quá trình kết nối dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nhưng trong một số trường hợp, nút wifi trên laptop HP không bắt được nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

>>> Xem thêm :

Nguyên nhân nút wifi trên laptop HP không bắt được mạng

Để có thể tìm được hướng khắc phục được tình trạng bấm nút wifi trên máy tính HP nhưng không kết nối được mạng, đầu tiên mọi người cần phải nắm rõ được nguyên nhân của chúng một cách chính xác. Đối với lỗi này có rất nhiều lý do gây ra, điển hình như:

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

- Nút bấm wifi trên laptop HP gặp vấn đề, có thể bị hỏng hoặc kẹt nút.

- Tắt công tắc wifi hoặc có thể là chưa kích hoạt tính năng wifi trên máy tính.

- Thiết bị chưa được cài đặt driver wifi hoặc driver chưa được cập nhật, xung đột phần mềm hoặc do lỗi virus.

- Do hệ thống mạng, router wifi gặp trục trặc hoặc không có kết nối internet.

- Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN

- Máy tính bị dính virus

- Laptop dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi nút wifi trên laptop HP không bắt được mạng

Đây được xem là một lỗi khá cơ bản không chỉ riêng máy tính HP mà đa phần thiết bị nào cũng có đôi lúc gặp phải. Những lúc này, mọi người có thể áp dụng một số cách sau đây để khắc phục:

Khởi động lại laptop HP

Đây được xem là một trong những cách đầu tiên mà nhiều người áp dụng để có thể xử lý vấn đề không chỉ đơn thuần là lỗi nút wifi, hay một số lỗi vặt khác cũng sẽ áp dụng cách này.

Lý do có thể là do laptop của bạn hoạt động khá lâu, dẫn đến tình trạng bị lỗi hay trong quá trình vận hành thì hệ điều hành của máy vô tình khiến nó bị xung đột hay bị lỗi file nào đó dẫn tới việc wifi không thể kết nối.

Lúc này, mọi người hãy thử khởi động lại máy rồi bấm nút wifi lại và kết nối xem sao nhé.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Kích hoạt lại chế độ bật/ tắt wifi ở trên laptop

Đây được xem là một trong những nguyên nhân thường gặp làm cho laptop của bạn không thể kết nối được wifi. Nguyên nhân có thể là do mọi người trong quá trình sử dụng laptop vô tình tắt phần thiết bị dò tìm wifi trên thiết bị nên mới dẫn tới trường hợp máy của bạn cũng vô tình không thể kết nối mạng.

Để khắc phục được tình trạng này, mọi người có thể bấm các tổ hợp phím Fn + F12 trên laptop HP để có thể kích hoạt lại tính năng này để có thể bấm nút wifi của máy trở lại như ban đầu.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Khởi động lại Modem, Router wifi

Trong trường hợp máy laptop HP không bắt được wifi, mọi người cũng cần lưu ý đến trường hợp router hay modem wifi đang bị tắt hoặc gặp vấn đề nào đó. Điều này dẫn tới trường hợp laptop không thể kết nối được mạng wifi như thông thường.

Với trường hợp này, mọi người chỉ cần khởi động lại modem hay router wifi, bấm lại nút nguồn điện áp rồi mới tiến hành kết nối lại để xem có khắc phục được không nhé.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Kết nối lại mạng wifi

Hoặc một số trường hợp lỗi laptop HP không bắt được wifi là do router hoặc modem wifi đang gặp trục trặc nên không thể dò thấy mạng, nên cũng sẽ không thể truy cập được vào, thậm chí kết nối được nhưng cũng không thể sử dụng các dịch vụ internet.

Lúc này, mọi người có thể xóa đi wifi cũ rồi kết nối lại với tên đó.

Nút wifi trên laptop HP không bắt được có thể Renew lại địa chỉ IP

Khi mọi người truy cập vào 1 cái router nào đó, máy tính HP của bạn sẽ được router cấp riêng một địa chỉ IP, với địa chỉ này thì mọi người có thể thay đổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thiết bị router lại cung cấp cùng với một IP cho 2 thiết bị khác nhau nên dễ dẫn tới tình trạng xung đột, khiến cho một trong hai thiết bị đó rất có thể không vào được mạng.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Lúc này, chỉ có cách mọi người sẽ phải renew lại địa chỉ IP cho thiết bị của mình bằng việc bấm tổ hợp phím Windows + R để tiến hành mở hộp thoại RUN, sau đó gõ lệnh CMD vào ô trống và bấm enter.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Lúc này, hộp thoại cmd sẽ xuất hiện, mọi người tiến hành nhập những dòng lệnh sau đây vào rồi bấm enter là hoàn thành.

net stop dhcp

net start dhcp

ipconfig /release

ipconfig /renew

Sau khi hoàn tất, mọi người có thể thử kết nối lại mạng để xem lỗi laptop HP không bắt được wifi win 10 đã khắc phục được chưa nhé.

Cài lại driver wifi

Trong một số trường hợp, người dùng có thể cài lại win nhưng không biết cài driver là điều khá phổ biến, thậm chí một số trường hợp còn người dùng cài đặt sai driver không trùng khớp với thiết bị của mình. Vậy nên, để kiểm tra lại xem máy tính HP đã được cài đặt hay cập nhật driver hay chưa, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình máy tính laptop HP, mọi người bấm tổ hợp hợp phím Windows + R rồi tiến hành nhập lệnh hdwwiz.cpl, sau đó bấm Enter.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Bước 2: Xuất hiện giao diện Device Manager, mọi người tiến hành nhấp chọn mục Network adapters để có thể kiểm tra lại xem nó có biểu tượng dấu chấm than nằm trong tam giác màu vàng không. Nếu như có biểu tượng này, rất có thể là Driver wifi trên laptop của bạn chưa được cài đặt hoặc có thể là laptop đang nhận driver sai.

nut wifi tren laptop hp khong bat duoc

Để khắc phục được tình trạng này, mọi người sẽ phải truy cập vào website hỗ trợ của HP, rồi tìm đến danh sách driver tương ứng với model laptop HP mà bạn đang sử dụng. Rồi tiến hành tải file driver wifi đó về và cài đặt chúng.

Máy laptop HP không bắt được wifi do bị nhiễm virut

Một số trường hợp, máy tính HP của bạn có thể bị nhiễm virus nên dẫn đến tình trạng không vào được wifi cũng là tình trạng khá thường gặp, nguyên nhân này chủ yếu là do mọi người sử dụng những phần mềm bản crack không rõ nguồn gốc, không có phần mềm diệt virus bảo vệ.

Lúc này, bạn cần cài lại win, rồi sử dụng phần mềm diệt virus free hoặc bản quyền để có thể giúp bảo vệ máy một cách an toàn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hướng dẫn cách khắc phục nút wifi trên laptop HP không bắt được mạng. Hy vọng, dựa vào những chia sẻ trên, khi gặp tình huống này thì mọi người có thể áp dụng những cách trên để xử lý hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.

Công ty TNHH thương mại công công nghệ Nguyễn Kha

Địa chỉ : số 17 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website : https://laptopk1.com.vn/

Số điện thoại : 0336688683

Mail : kha.nguyen@laptopk1.vn

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá