Những sai lầm của người dùng khi chọn mua thiết bị laptop cũ

Nội dung bài viết

Những sai lầm của người dùng khi chọn mua thiết bị laptop cũ

Người dùng thước mắc phải những lỗi gì khi mua laptop đã qua sử dụng?

Sai lầm khi mua laptop cũ của người dùng là gì? Khi lựa chọn thiết bị laptop đã qua sử dụng thì khách hàng thường gặp những vấn đề gì? Như chúng ta đã biết, khi quyết định chọn mua laptop cũ thì người dùng sẽ tiết kiệm được một chi phí khá lớn mà lại vẫn có được sản phẩm với hiệu năng cao. Nhưng không phải ai cũng có những kinh nghiệm chọn mua máy đã qua sử dụng và gặp những sai lầm không mong muốn.

Ở bài viết hôm nay, LaptopK1 sẽ chia sẻ cho các bạn cách phòng tránh những sai lầm khi chọn mua laptop cũ đã qua sử dụng.

Chọn laptop có chi phí rẻ nhất

 

Hầu như với người sử dụng nào khi quyết định mua một laptop đã qua sử dụng vì giá thành của nó rất hợp lí với khả năng của mình. Nhưng một điều thường thấy đó là nếu như bạn là người có kinh nghiệm và kiến thức nhất định về công nghệ thì mới chọn được một chiếc laptop giá rẻ và chất lượng. Như chúng ta đã biết, giá cả sẽ gần như là đi kèm với chất lượng nên người dùng cần hết sức chú ý đến vấn đề giá cả khi mua máy.

Khi một laptop cũ ở ngoài cửa hàng có giá thành quá rẻ thì bạn nên cân nhắc bởi vì chắc chắn cấu hình của nó sẽ thuộc dạng yếu hoặc là rất yếu. Như vậy thì sẽ khó có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc xũng như nhu cầu giải trí của bạn, kể cả LAPTOP WORKSTATION.

Bên cạnh đó thì giá rẻ sẽ có thể đến từ việc chất lượng của phần cứng laptop đã xuống cấp, thân vỏ đã chịu qua va đập và có vấn đề về kỹ thuật. Chính điều đó sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến độ bền của máy trong quá trình sử dụng tiếp theo.

Bỏ qua yếu tố cổng kết nối

Với những ai có ít kinh nghiệm trong việc sử dụng laptop thì hầu như đều bỏ qua yếu tố cổng kết nối. Khi mua máy tính đã qua sử dụng thì có thể nói công kết nối là một điều mà bạn phải kiểm tra kỹ càng để chắc chắn nó vẫn hoàn hảo trong thời gian hoạt động hằng ngày.

Việc các bạn không chú ý đến cổng kết nối sẽ phát sinh ra một số vấn đề rắc rối khi bạn sử dụng thiết bị. Lấy một ví dụ cơ bản, nếu như quá trình làm việc của bạn cần đến sự hỗ trợ của máy chiếu.

Lúc này, cổng kết nối HDMI như máy trạm Dell sẽ là một lợi thế khiến người dùng sẽ không cần phải thêm chi phí để có thêm sự hỗ trợ của các bộ phận tiếp nối khác.

Chính vì vậy, khi mua một laptop cũ thì người dùng nên tiến hành kiểm tra các cổng kết nối được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên máy. Cụ thể đó là các cổng kết nối usb liệu có hoạt động tốt nữa hay không. Máy có được hỗ trợ đầy đủ cồng VGA hay là HDMI hay không.

Thậm chí là cần kiểm tra cả việc máy có khe cắm thể nhớ hay không. Điều này sẽ tránh cho bạn những rắc rối không mong muốn khi bạn sử dụng thiết bị, và cả tránh được sự gián đoạn trong công việc của mỗi người.

Bỏ qua sự quan trọng của kích thước màn hình

Bạn nên biết rằng một trong những yếu tố quan trọng của laptop chính là kích thước của màn hình. Chính yêu tố kích thước của màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước của bàn phím cũng như khả năng di chuyển của người sử dụng.

Cụ thể là nếu công việc của bạn yêu cầu sự di chuyển nhiều thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước màn hình nhỏ gọn hơn. Còn nếu như bạn không cần sự di chuyển và linh động thì những laptop có màn hình 15,6inch sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong cả làm việc lẫn giải trí như LAPROP DELL PRECISION.

Với những màn hình từ 15,6inch đổ lên thì người dùng hoàn toàn có những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng hình ảnh cũng như thoải mái khi thao tác và làm việc.

Như đã nói ở trên, có rất đa dạng sự lựa chọn cho bạn về kích thước của màn hình. Bạn cũng có thể chọn những màn hình ở mức 13 cho đến 14inch để có được sự thuận tiện và dễ dãng khi di chuyển cũng như mang vác thiết bị laptop của mình.

Tập trung quá vào một chi tiết nào đó

Có khá nhiều người dùng hiện nay khi mua một sản phẩm điện tử như là laptop thì chỉ hướng đến một yếu tố duy nhất. Đó có thể là card đồ họa, dung lượng của Ram hay đặc biệt chính là ngoại hình. Điều này thực sự sai lầm và dẫn tới bạn sẽ mua phải những sản phẩm không thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Như các bạn đã biết thì một thiết bị máy tính sẽ là sự hòa hợp cũng như kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận với nhau. Lấy ví dụ đơn giản như việc một laptop có cấu hình khủng với bộ vi xử lí cao như là i7 mà nếu đi kèm với Ram có dung lượng chỉ vài Gb sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khó chịu. Đặc biệt đó là hiện tượng thắt cổ chai. Điều này ảnh hưởng đến hiệu năng của máy rất nhiều.

Người dùng phải am hiểu được sự phù hợp giữa các chi tiết cũng như bộ phận của một thiết bị laptop để máy có thể phát huy hết sức mạnh của nó, như là máy trạm. Từ đó thì hiệu quả công việc cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, nếu như chỉ chú ý vè ngoại hình thì rất có khả năng chiếc laptop của bạn sẽ khó có thể phục vụ tốt nhu cầu làm việc của người dùng.

=========================================

Trên đây là những chia sẻ và đánh giá của chúng tôi gửi đến bạn đọc về những sai lầm khi lựa chọn laptop cũ. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có thể chọn được sản phẩm có chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá