Cách Bật, Tắt Window Defender Win 10 Vĩnh Viễn Cực Nhanh

Nội dung bài viết

Cách Bật, Tắt Window Defender Win 10 Vĩnh Viễn "Cực Nhanh"

Hiện nay, Microsoft đang tích cực đưa ra các phương án chống lại các mối đe dọa từ malware bằng Windows Defender- một dịch vụ miễn phí và được tích hợp sẵn vào Windows. Nó giúp bảo vệ bạn an toàn khi sử dụng các tác vụ hằng ngày như lướt web, sử dụng mạng xã hội…. Tuy nhiên, vì những lý do cá nhân, sẽ có những lúc bạn muốn vô hiệu hóa hoặc bật lại Windows Defender. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật Window Defender win 10.

cach bat window defender win 10

Windows Defender là gì?

Hiện nay, nhiều phần mềm tiêu diệt virus được tung ra bởi các công ty kỹ thuật phần mềm. Windows Defender, ban đầu có tên gọi là Microsoft AntiSpyware, là một trong những công cụ diệt virus tối ưu, miễn phí được Microsoft tích hợp vào hệ điều hành Windows. Đây là một phần mềm giúp máy tính của người sử dụng chống được các tác nhân gây nguy hiểm cho máy tính như malware hoặc các mã độc khác tấn công từ bên ngoài. 

cach bat window defender win 10

Không chỉ giúp người dùng trải nghiệm sự an toàn và tính bảo mật cao khi sử dụng máy tính, Windows Defender còn được coi là phần mềm diệt virus tối ưu và dễ dàng sử dụng, phù hợp cho cả những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Đây là một cái tên được khuyên dùng cho những ai mới sử dụng máy tính win 10 lần đầu. 

Tuy nhiên không phải lúc nào phần mềm này cũng được bật sẵn trên máy của bạn. Vì thế hãy tham khảo những cách bật tắt Windows Defender win 10 dưới đây để bật tính năng này cho máy tính của mình sớm nhất nhé.

Tại sao nên bật Windows Defender Win 10

Hãy cùng xem xét những ưu điểm của công cụ này để biết được phần mềm này có thật sự hữu ích không và tại sao nên bật Windows Defender Win 10: 

  • Bảo vệ hệ thống máy tính khỏi các ứng dụng có chứa virus.
  • Quét các tệp tin được tải xuống từ các trang mạng và ngăn chặn ngay khi tập tin có vấn đề có thể gây nguy hiểm cho máy tính.
  • Cập nhật đầy đủ thông tin về các mã độc hoặc các loại virus mới, giúp bảo vệ máy tính một cách triệt để. 
  • Là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng, được tích hợp sẵn với hệ điều hành Windows.

Cách bật Window Defender Win 10 dễ thực hiện nhất

Nguyên nhân chính dẫn đến việc phần mềm này bị tắt ở win 10 là do việc bạn đã tải một ứng dụng diệt virus khác về máy. 

Cần lưu ý rằng, nếu muốn bật phần mềm này trong khi đang có một phần mềm diệt virus khác tồn tại trong máy, bạn cần tắt và gỡ cài đặt ứng dụng đang tồn tại để có thể khởi động lại Window Defender một cách hiệu quả nhất, tránh việc bị xung đột phần mềm.

Cách bật Window Defender Win 10 bao gồm các bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Phía dưới thanh Taskbar trên màn hình, bấm vào dấu mũi tên hướng lên để kiểm tra biểu tượng Window Defender

  • Nếu phần mềm đang tắt: Biểu tượng chiếc khiên sẽ có dấu “X” ở phía dưới bên phải.
  • Nếu phần mềm đang được bật: Biểu tượng chiếc khiên sẽ có dấu tích xanh ở phía dưới.

Bấm vào biểu tượng này để mở ứng dụng Windows Defender.

cach bat window defender win 10

Trong trường hợp biểu tượng không hiện khi đã tìm kiếm theo các bước trên, bạn vào “Menu Start” và tìm kiếm “Windows Defender” để có thể truy cập vào phần mềm.

cach bat window defender win 10

Bước 2: Sau khi ứng dụng khởi chạy, sẽ có một cửa sổ màu đỏ như hình bên dưới hiện ra. Chọn “Turn on” để hoàn thành việc chạy Windows Defender.

cach bat window defender win 10

Chỉ với 2 bước đơn giản, phần mềm Windows Defender đã được bật. Cửa sổ mới hiện ra khi khởi chạy ứng dụng sẽ có màu xanh lá như bên dưới. Bạn có thể tiếp tục trải nghiệm một cách yên tâm và không phải lo lắng về virus vì phần mềm sẽ thực hiện việc bảo vệ cho hệ thống máy tính của bạn.

cach bat window defender win 10

Cách bật lại Windows Defender Win 10

Windows 10 thường tự động bật Windows Defender ngay sau khi người dùng khởi động máy tính. Nếu bạn muốn bật lại Windows Defender win 10 theo cách thủ công, trước tiên hãy click chuột vào mũi tên(show hidden icons) ở góc dưới bên phải màn hình của bạn, sau đó click đúp chuột vào biểu tượng Windows Security.

cach bat window defender win 10

Ở cửa sổ vừa được hiện ra, các bạn click chuột và chọn tiếp phần Virus & threat protection.

cach bat window defender win 10

Click chuột và chọn tiếp nút Manage settings... ở ngay phía dưới của phần Virus & threat protection settings.

cach bat window defender win 10

Gạt nút sang vị trí ON ở phần Real-time protection để bật lại tính năng bảo vệ thời gian thực và gạt sang nút ON để bật lại tính năng này - Windows Defender trên Windows.

Cách tắt Windows Defender win 10 an toàn 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng không thể cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba (đặc biệt là phần mềm chống vi-rút) mà không tắt Bộ bảo vệ Windows. Windows Defender không những không thực sự hoạt động theo cách bạn muốn, mà công cụ này rất "bảo thủ" và gây khó khi cài đặt thêm phần mềm từ bên ngoài. 

Cách duy nhất để có thể cài đặt các phần mềm bên ngoài là vô hiệu hóa Windows Defender trên máy tính của bạn. Dưới đây là các bước để có thể tắt Windows Defender win 10 một cách an toàn. 

 

Bước 1: Trên bàn phím, sử dụng lệnh tổ hợp phím “Windows + R”. Khi ô lệnh Run hiện ra, gõ dòng lệnh “gpedit.msc” và chọn OK.

cach bat window defender win 10

Bước 2: Trong hộp thoại tiếp theo, chọn “Computer Configuration”. Sau đó, trong mục Name chọn “Administrative Templates” để tiếp tục.

cach bat window defender win 10

Bước 3: Chọn “Windows Components”, sau đó kiếm trong phần Setting thư mục “Windows Defender Antivirus” như hình dưới và nháy đúp chuột.

cach bat window defender win 10

Bước 4:  Trong phần này, tiếp tục tìm mục “Turn off Windows Defender Antivirus” và chọn Enable. Chọn OK để hoàn thành việc tắt phần mềm.

cach bat window defender win 10

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tắt phần mềm Windows Defender trên Win 10 một cách an toàn. Tuy nhiên sau khi tắt phần mềm này, bạn cần cài đặt một phần mềm khác để diệt virus và bảo vệ máy tính.

Xin lưu ý rằng việc tắt phần mềm mà không có giải pháp thay thế có thể khiến máy tính của bạn tiếp xúc với vi rút, phần mềm độc hại, Trojan,... từ rất nhiều nguồn khác nhau như Internet, USB và LAN. Vì vậy, hãy để tính năng này được bật trừ khi bạn thực sự cần tắt nó.

Bài viết trên đã hướng dẫn những cách bật Window Defender win 10 đơn giản nhất mà Laptop K1 tổng hợp được. Hy vọng bạn có thể thực hiện để máy tính của bạn được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại một cách miễn phí và vô cùng an toàn.

Công ty TNHH thương mại công nghệ Nguyễn Kha

Địa chỉ : số 17 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website : https://laptopk1.com.vn/

Số điện thoại : 0336688683

Mail : kha.nguyen@laptopk1.vn

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá