Update, Cài Driver Card Màn Hình Win 10 Intel, NVIDIA Đơn Giản Bất Ngờ

Nội dung bài viết

Update, Cài Driver Card Màn Hình Win 10 Intel, NVIDIA Đơn Giản Bất Ngờ

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc thường xuyên cập nhật driver là điều cần thiết, để góp phần giúp hệ thống vận hành ổn định và tăng tốc hơn. Nhất là với những người hoạt động trong giới game thủ, thiết kế độ họa thì việc cập nhật driver card màn hình sẽ giúp hạn chế được những lỗi phát sinh trong khi sử dụng. Vậy cách update driver card màn hình nvidia như thế nào? Hãy cùng Laptop K1 tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Làm sao biết được card màn hình, đồ họa đang sử dụng trên laptop?

Trước khi tìm hiểu cách cài lại driver card màn hình, mọi người cần phải biết được loại card màn hình mình đang sử dụng là loại nào. Thường khi mua, loại card sử dụng thường sẽ ghi rõ thông số ngay bên trong hộp mà card đi kèm. Nhưng nếu không nhớ loại card đồ họa đang sử dụng là loại nào thì có thể lấy được thông tin đó dựa vào DirectX Diagnostic Tool. Cụ thể:

Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập lệnh DXDIAG. Lúc này bạn cần phải kiểm tra xem hệ thống mình đang sử dụng là loại 32 hay 64 bit tại tab System trong Operating System. 

driver card man hinh

Sau đó chuyển đến tab Display, tại đây mọi người sẽ xem chi tiết tại mục Chip Type để nắm được thông tin về card đồ hòa NVIDIA mà mọi người đang sử dụng.

Chuyển đến tab Display. Hãy lưu ý những gì được chỉ định trong Chip Type. Đó là nơi có thông tin về card đồ họa NVIDIA của bạn.

driver card man hinh

Hướng dẫn cập nhật driver card màn hình Nvidia Win 10

Cách cài driver card màn hình intel cũng khá đơn giản. Mọi người có thể thực hiện theo các cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Cập nhật tự động thông qua Update Driver

Trên laptop Win 10 hiện nay đã có tính năng update Driver, cũng như sẽ tự động kiểm tra tất cả những thiết bị kết nối trực tiếp với laptop như card âm thanh, card màn hình, USB rồi mới tiến hành tải về phiên bản driver phù hợp mới nhất. Nhưng để quá trình thực hiện đúng tiến hành, tránh tình trạng tải nhầm bản cũ, mọi người có thể thực hiện nâng cấp dựa vào tính năng Update Driver theo các bước sau đây:

Bước 1: Bấm chọn tổ hợp phím Windows + X rồi bấm tiếp vào mục Device Manager.

driver card man hinh

Bước 2: Trên giao diện, mọi người chọn vào phần Display Adapter rồi bấm chuột phải chọn mục card màn hình NVIDIA sau đó bấm Update Driver.

driver card man hinh

Bước 3: Trên giao diện xuất hiện, bạn thực hiện chọn mục Search Automatically for update drivers software. Sau đó sẽ chờ khoảng vài phút để hệ thống thực hiện tự động tải và cập nhật phiên bản driver mới nhất cho card màn hình Nvidia mới nhất.

driver card man hinh

>>>Xem thêm : TOP 10+ Card Màn Hình Tầm Trung Chất Lượng Tốt Nhất Hiện Nay

Cách 2: Tải từ trang web của hãng laptop

Ở một số dòng máy tính không có tính năng tự động Update driver thì mọi người có thể thay thế bằng việc tải trực tiếp từ trang web hỗ trợ của Nvidia. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người cần phải kiểm tra xem thông tin card màn hình laptop mà mình đang sử dụng thông qua việc bấm phím Windows và nhập từ khóa System Information.

driver card man hinh

Bước 2: Trên cửa sổ mới xuất hiện, mọi người chọn mục components rồi bấm tiếp vào phần Display. Tại đây, sẽ xuất hiện thông tin về card màn hình bạn đang sử dụng như Name, Adapter, Type…

driver card man hinh

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tucfj truy cập vào link dưới đây của Nvidia http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Bước 4: Trên giao diện, bạn sẽ thấyc ó 2 lựa chọn tìm kiếm driver. Option 1 chính là tìm kiếm thủ công và ở options 2 sẽ tìm kiếm tự động. Ở đây, option 1 thường được lựa chọn nhiều nhất, cũng như mọi người sẽ cần phải nhập những thông tin sau đây:

- Product Type: loại card đồ họa gồm Legacy, Tesla, NVS, Quadro, ION và GeForce.

- Product Series: Loại card đồ họa cụ thể như: nForce 9 Series, GeForce 600 Series,…

- Product: Tên chi tiết của card màn hình laptop đang dùng, chẳng hạn như Quadro K5000M, GeForce GTX 690…

- Operating System: hệ điều hành của laptop.

- Language: Ngôn ngữ.

Tiếp đó bấm search để thực hiện việc tìm kiếm.

driver card man hinh

Bước 5: Lúc này trên giao diện sẽ xuất hiện thông tin bản driver mới nhất để mọi người lựa chọn, cũng như tiến hành bấm Download để có thể tải về.

driver card man hinh

Bước 6: Sau khi thực hiện tải và cài đặt xong, lúc này sẽ xuất hiện bảng hướng dẫn chọn vị trí để lưu thư mục cài đặt driver. Mọi người nên chọn Desktop để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết, sau đó bấm OK để thực hiện việc giải nén.

driver card man hinh

Bước 7: Màn hình cài đặt xuất hiện, tích chọn Agree and Continue để chấp nhận với các điều khoản cài đặt.

driver card man hinh

Bước 8: Lúc này, trên cửa sổ mới sẽ có 2 lựa chọn, cài đặt Nvidia theo nhu cầu sử dụng (Custom) và theo chỉ dẫn (recommeded). Tại đây, mọi người nên chọn mục Custom để loại bỏ những thiết lập mà mình không dùng đến, cũng như laptop không hỗ trợ. Sau đó tiếp tục bấm Next.

driver card man hinh

Bước 9: Trên màn hình sẽ xuất hiện một danh sách tùy chỉnh để bạn lựa chọn. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ xem 3D có thể bỏ qua những lựa chọn này, rồi bấm Next để thực hiện tiếp việc cài đặt.

driver card man hinh

Bước 10: Cuối cùng, sau khi phiên bản driver card màn hình cài đặt xong. Mọi người bấm Restart Now để tiến hành khởi động lại laptop.

driver card man hinh

Cách 3: Sử dụng phần mềm NVIDIA GeForce Experience

Một trong những cách update driver card màn hình win 10 được áp dụng nhiều chính là sử dụng phần mềm NVIDIA GeForce Experience. Với phần mềm này, mọi người sẽ tải và thực hiện việc cài đặt lại phiên bản mới nhất của driver cho card màn hình laptop.

driver card man hinh

Tuy nhiên, mọi người sẽ phải đăng ký, đăng nhập vào phần mềm thì mới thực hiện được việc tải và cập nhật được. Sau khi đăng có tài khoản và đăng nhập, bấm chọn vào mục tab Drivers, rồi tiến hành tải xuống và cài đặt những driver có sẵn mà bạn đang sử dụng là hoàn thành.

driver card man hinh

Cách 4: cập nhật driver card màn hình thông qua tiện ích NVIDIA Control Panel

Với những người dùng Nvidia lâu năm chắc hẳn đã quá quen thuộc với tiện ích Nvidia Control Panel. Nếu như ở phiên bản trước của phần cứng Windows và Nvidia, mọi người sẽ dễ dàng tìm được cho mình phiên bản driver mới nhất để sẵn sàng cài đặt tại tiện ích này.

Nhưng tiện ích này có thể sẽ không có sẵn những driver cho card màn hình Nvidia của bạn, nhưng mọi người có thể tải xuống tiện ích này miễn phí thông qua Microsoft Store. Đây là cách đơn giản nhất, cũng như giúp người dùng dễ dàng quản lý driver, xử lý những tác phụ liên quan tới GPU, cấu hình GPU kép hoàn hảo.

Dưới đây sẽ là những bước thực hiện cài driver card màn hình win 10 thông qua NVIDIA Control Panel để mọi người tham khảo:

Bước 1: Nếu mọi người đang dùng phiên bản Win cũ, bấm chuột phải chọn mục Windows Desktop rồi bấm chọn NVIDIA Control Panel tại menu drop-down.

Bước 2: Nếu không có tùy chọn này, đòi hỏi mọi người sẽ phải tải xuống tiện ích Nvidia Control Panel trực tiếp tại Microsoft Store hoàn toàn miễn phí.

Bước 3: Tiến hành mở tiện ích NVIDIA Control Panel rồi chọn vào mục Manage 3D Settings tại thanh bên Select a task.

driver card man hinh

driver card man hinh

Bước 4: Bấm chọn Manage updates để thực hiện việc kiểm tra những tùy chọn của mọi người, cũng như xác nhận driver Nvidia phiên bản mới nhất đã được cài đặt.

Lúc này, mọi người hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cài đặt 3D cho card màn hình thông qua việc tùy chỉnh những tùy chọn chất lượng cùng hiệu suất. Thậm chí, mọi người còn có thể cấu hình Phỹ mới nếu có nhu cầu muốn tập trung đầu ra đồ họa laptop dựa vào thành phần tương ứng, dù là GPU hay CPU.

Cách 5: Cách cài driver card màn hình rời nvidia nhờ công cụ Windows Update

Một trong những cách cài đặt driver card màn hình nvidia đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng chính là thông qua công cụ Windows Update. Đây là công cụ khá tương tự như Device Manager, nhưng không phải lúc nào chúng cũng sẽ cung cấp những phiên bản driver mới nhất như các cách trên.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm được cách update driver card màn hình Nvidia đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những kiến thức trên hoàn toàn biết cách cập nhật driver card màn hình win 10 chi tiết, để hỗ trợ quá trình trải nghiệm các công cụ trên máy tính một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài cùng chuyên mục :

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá