Giỏ hàng

Lí do nên mua laptop cũ xách tay? - LaptopK1

Ưu điểm của laptop cũ xách tay là gì?

Laptop cũ xách tay có nên mua hay không? Những lợi ích khi mua laptop xách tay đã qua sử dụng là gì? Như các bạn đã biết, hiện nay, với nhu cầu sử dụng và chi phí có hạn thì nhiều người đang hướng đến dòng máy laptop cũ. Nhưng không gphair ai cũng hiểu rõ nên mua thiết bị laptop đã qua sử dụng như thế nào để đảm bảo chất lượng về hiệu năng cũng như độ bền.

Ở bài viết ngày hôm nay, LaptopK1 sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm và lí do nên lựa chọn dòng laptop cũ xách tay.

Giá thành hợp lí, tiết kiệm chi phí đáng kể

Nhắc đến dòng máy laptop đã qua sử dụng thì rõ ràng ưu điểm đầu tiên phải nói chính là chi phí đầu tư cực kì hợp lí. So với một thiết bị mới thì khi bạn lựa chọn laptop cũ thì kinh phí bạn tiết kiệm được là khá đáng kể, hầu hết là rẻ hơn tầm 30% so với máy mới.

Nhìn chung thì đây sẽ là mức giá hợp lí với những đối tượng là học sinh hay là sinh viên có điều kiện kinh tế không cho phép nhưng vẫn yêu cầu mức cấu hình tầm trung.

Không phải cứ kinh phí thấp thì chất lượng sẽ giảm sút. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền cũng như những thông số khác khi lựa chọn dòng laptop cũ xách tay ở những cửa hàng phân phối chất lượng và uy tín.

Những dòng laptop đó chính là mẫu máy dành cho doanh nhân, mẫu máy LAPTOP WORKSTATION hay thậm chí là các dòng máy gaming chất lượng cao. Hầu hết thì chúng đều đạt tiêu chuẩn sử dụng của quân đội Mỹ và có những dòng không được phân phối ở thị trường nước ta.      

Laptop đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ

Không phải chỉ mỗi thiết bị laptop, mà hầu như những sản phẩm công nghệ nào cũng sẽ có sự khác nhau về chất lượng đối với từng thị trường. Điều này cũng xảy ra dù là một sản phẩm cùng một hãng sản xuất. Chính vì thế mà với dòng laptop xách tay này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm chất lượng máy chuẩn chấu Âu hoặc là chuẩn Mỹ như máy trạm.

Nếu như các bạn chưa biết thì khác với dòng máy trên thị trường nước ta, ở Châu Âu hoặc Mỹ thì yêu cầu về chất lượng của máy phải đạt yêu cầu rất cao và khắt khe. Nhưng bên cạnh đó thì chi phí bạn bỏ ra thì lại vô cùng hợp lí.

Cụ thể là những mẫu laptop dành cho đối tượng doanh nhân phải đạt được những bài kiểm tra của quan đội Mỹ. Chính vì vậy mà chúng có khả năng chống bám bụi, chống va đập mạnh cực tốt. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Nhìn chung, xét về chất lượng và giá cả để đầu tư thì bạn không nên bỏ qua dòng laptop cũ xách tay này.

Chế độ bảo hành linh hoạt

Một vấn đề thường xảy ra khiến cho người dùng cảm thấy không yên tâm đó chính là chế độ bảo hành của các laptop đã qua sử dụng. Thường thì cửa hàng sẽ bảo hành ngắn hạn hoặc là bảo hành không đến nơi đến chốn.

Chính vì vậy, việc cần làm của bạn chính là tìm những cơ sở phân phối chất lượng và đã khẳng định được uy tín lâu năm. Đồng thời, lưu ý là thời gian bảo hành cho sản phẩm này thương dao động trong khoảng từ 6 cho đến 12 tháng, kể cả máy trạm dell.

Việc bảo hành ở những đơn vị uy tín sẽ vô cùng rõ ràng, không phải mất thời gian và thủ tục phức tạp, người dùng sẽ cực kì yên tâm về trách nhiệm của cửa hàng.

Những lưu ý khi chọn mua laptop đã qua sử dụng

Đây có lẽ là điều mà nhiều người dùng đang thực sự hoang mang về chất lượng của máy. Trước khi mua thì bạn phải tìm hiểu rõ ràng rằng những yếu tố nào sẽ quyết định đến hiệu năng làm việc của máy. Một trong những vấn đề đầu tiên chính là trước khi mua, người dùng cần hiểu rõ mục đích sử dụng của mình. Từ đó thì bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm laptop phù hợp nhất.

Nếu như bạn là dân kỹ thuật và làm đồ họa chuyên nghiệp thì sẽ cần đến sự phục vụ của những máy có bộ vi xử lí mạnh mẽ cùng card rời. Những mẫu máy đó tương tự như các dòng LAPTOP DELL PRECISION sẽ thực sự thích hợp với bạn.

Còn nếu như bạn là dân văn phòng chỉ thực hiện những thao tác đơn giản thì mức độ cấu hình chỉ nên dùng ở tầm trung để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó thì bạn cần ưu tiên sự mỏng nhẹ để đảm bảo sự linh động để thuận tiện hơn trong việc di chuyển nhiều. Chính vì vậy mà kích thước của máy cũng phải được chú ý đến. Ngoài ra cổng kết nối phải đầy đủ để có thể phục vụ tốt những yêu cầu cho công việc của bạn.

Cuối cùng bạn nên tìm hiểu kỹ về các dòng máy, cách kiểm tra chất lượng của máy. Bạn phải được trang bị những kiến thức về công nghệ nhất định hoặc nhờ bạn bè có kinh nghiệm giúp đỡ trong việc mua máy. Điều này sẽ giúp cho người dùng tránh khỏi những thiết bị laptop kém chất lượng, hàng dựng và hàng nhái.

============================

Trên đây là những đánh giá và kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc về những lí do nên sở hữu một chiếc laptop cũ xách tay. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về dòng máy này và đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo chon hu cầu sử dụng của mình.

Facebook Instagram Youtube Top