10 cách giải quyết laptop Dell Precision 7560 không lên nguồn

Nội dung bài viết

10 cách giải quyết laptop Dell Precision 7560 không lên nguồn

10 cách giải quyết laptop Dell Precision 7560 không lên nguồn

Khi laptop Dell Precision 7560 không thể khởi động lên, đây có thể là một vấn đề gây ra cảm xúc khá khó chịu dành cho bạn khi trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá vì có nhiều cách để giải quyết tình trạng này mà bạn có thể thử trước khi phải đưa tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Dưới đây là 10 cách giải quyết laptop Dell Precision 7560 không lên nguồn.

 

Nguyên nhân laptop Dell Precision 7560 không lên nguồn

Vấn đề về Pin hoặc Nguồn điện

Khi laptop không phản ứng sau khi bạn cắm nó vào nguồn điện, có thể nguồn điện đang gặp vấn đề hoặc pin của laptop đã hết hoặc bị hỏng. Đảm bảo rằng pin đang hoạt động bình thường và kiểm tra nguồn điện đã được kết nối đúng cách.

Phần cứng bị hỏng

Một số thành phần phần cứng bên trong laptop Dell Precision 7560, như ổ cứng, RAM, hoặc bo mạch chủ, có thể bị hỏng hoặc kết nối không tốt. Kiểm tra kỹ các linh kiện phần cứng và đảm bảo chúng hoạt động một cách đúng đắn.


Kiểm tra lại phần cứng

Virus hoặc phần mềm độc hại

Nếu laptop không khởi động hoặc gặp sự cố khi khởi động, nguyên nhân có thể là do phần mềm độc hại hoặc virus đã tấn công hệ thống. Sử dụng phần mềm diệt virus để quét và loại bỏ hết các mối đe dọa.

Hệ thống BIOS bị hỏng

BIOS (Basic Input/Output System) là một phần quan trọng của hệ thống, và nếu nó bị hỏng, laptop có thể không khởi động. Cố gắng cập nhật hoặc khôi phục cài đặt BIOS nếu cần.

File Windows bị hỏng

Nếu laptop Dell Precision 7560 không khởi động vào Windows hoặc xuất hiện thông báo lỗi, có thể các tệp hệ thống của Windows đã bị hỏng. Sử dụng các tùy chọn khôi phục hệ thống hoặc cài đặt lại Windows để sửa chữa vấn đề này.

Khắc phục các sự cố hay gặp trên laptop Workstation Dell Precision 7560

Cách giải quyết khi laptop Dell Precision 7560 không hoạt động

1. Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên, kiểm tra xem có đèn nào sáng khi bạn nhấn nút nguồn sau khi laptop Dell Precision 7560 đã được cắm vào nguồn điện. Nếu không có ánh sáng nào, có thể cần phải kiểm tra nguồn điện hoặc dây cáp của bạn. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra nguồn cung cấp nếu cần.

2. Tháo tất cả các thiết bị lưu trữ USB

Ngắt kết nối tất cả các thiết bị lưu trữ USB ngoại vi. Laptop Dell Precision 7560 của bạn có thể đang cố khởi động từ một thiết bị lưu trữ ngoại vi, và việc tháo chúng ra có thể giúp máy tính khởi động bình thường.

3. Nguồn cấp cho máy tính xách tay Dell của bạn

Tắt máy tính và ngắt nó ra khỏi nguồn điện. Sau đó, tháo bỏ mọi thiết bị ngoại vi như ổ USB, máy in, và các thiết bị khác. Giữ nút nguồn trong khoảng 15-20 giây để tiêu hao năng lượng dư thừa. Sau đó, kết nối lại bộ sạc và kiểm tra xem máy tính có hoạt động không.


Kết nối lại nguồn điện

4. Tháo pin ra

Nếu đèn sạc sáng, nhưng laptop Dell Precision 7560 vẫn không bật, có thể vấn đề nằm ở pin. 

5. Chạy công cụ kiểm tra máy tính Dell

Máy tính Dell thường đi kèm với một công cụ kiểm tra tích hợp, giúp xác định sự cố khi máy tính bật nguồn nhưng không khởi động thành công. Công cụ này có thể không tự động sửa lỗi, nhưng nó có thể cung cấp mã lỗi để hướng dẫn bạn đúng hướng.

6. Khởi động vào Chế độ an toàn của Windows

Nếu máy tính bật nguồn nhưng không khởi động vào Windows, hãy thử khởi động vào Chế độ an toàn. Từ đó, bạn có thể quét và loại bỏ các virus hoặc chương trình độc hại gây ra sự cố khởi động.

7. Loại bỏ phần mềm độc hại

Virus và phần mềm độc hại có thể khiến laptop Dell Precision 7560 bị treo khi khởi động. Sử dụng phần mềm diệt virus để quét và loại bỏ các mối đe dọa bảo mật.


Sử dụng các phần mềm diệt virus

8. Đặt lại cài đặt BIOS

Thử xóa CMOS để khôi phục cài đặt BIOS trên bo mạch chủ của bạn. BIOS là phần mềm quan trọng đầu tiên laptop Dell Precision 7560 chạy khi khởi động, vì vậy khôi phục cài đặt mặc định có thể giải quyết sự cố khởi động.

9. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Dell

Nếu bạn không thể tìm hiểu vấn đề hoặc giải quyết nó, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Dell. Truy cập trang web hỗ trợ của Dell và tìm thông tin cụ thể về dòng sản phẩm laptop Dell Precision 7560 của bạn để có hướng dẫn chi tiết hơn.

10. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu laptop Dell Precision 7560 của bạn vẫn không hoạt động chính xác, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc. Điều này sẽ cài đặt lại Windows một cách sạch sẽ và đưa máy tính về trạng thái ban đầu khi bạn mua nó. Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu và phần mềm, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.
.
Câu hỏi thường gặp

Tại sao laptop không bật dù đã cắm điện?

Nếu laptop của bạn không bật khi cắm vào nguồn điện, nguyên nhân có thể xuất phát từ vấn đề về nguồn điện địa phương hoặc trạng thái pin. Một cách đơn giản để khắc phục là thử sử dụng một bộ sạc khác, nếu có. Nếu laptop của bạn sử dụng pin tháo rời, bạn cũng có thể xem xét việc thay thế pin nếu pin hiện tại không hoạt động đúng cách. Tuy nhiên, đối với các laptop mới hơn, việc thay pin có thể không dễ dàng. Trong trường hợp không thể tự khắc phục, liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất laptop của bạn là cách tốt nhất để tìm giải pháp.

Làm cách nào để lấy tập tin từ Dell Precision 7560 khi không bật?

Nếu laptop của bạn vẫn hoạt động, nhưng không thể khởi động vào Windows, bạn có thể sử dụng một ổ USB để khởi động máy tính và sau đó truy cập vào ổ cứng để sao lưu hoặc truy xuất các tập tin bạn cần. Tuy nhiên, nếu máy tính không hoạt động hoàn toàn, bạn cũng có thể tháo ổ cứng ra khỏi máy tính xách tay và kết nối nó với một máy tính khác thông qua giao tiếp USB hoặc cổng SATA. Sau đó, bạn có thể truy cập và sao lưu dữ liệu từ ổ cứng trên máy tính khác.

Tổng hợp laptop Lenovo Thinkpad hot trend

Trên đây, mình đã giới thiệu 10 cách giải quyết tình trạng laptop Dell Precision 7560 không lên nguồn. Việc laptop không khởi động có thể gây nhiều lo lắng, nhưng thông qua các bước kiểm tra và sửa chữa từ đơn giản đến phức tạp, bạn có cơ hội khắc phục vấn đề một cách hiệu quả. 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá